ช่างแอร์เผยวิธี ”เทคนิคขจัดเมื่อกแอร์” เมื่อเจอปัญหาแอร์ไม่เย็น

0

ช่างแอร์เผยวิธี ”เทคนิคขจัดเมื่อกแอร์” เมื่อเจอปัญหาแอร์ไม่เย็น

แอร์ หรือว่าเครื่องปรับอากาศ เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมและกว้างขวางมากในปัจจุบันนี้ เพราะมีรูปร่างที่กะทัดรัดเหมาะกับเอาไว้ในห้อง อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของความเย็น ช่วยปรับอากาศให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

และแน่นอนว่าเมื่อเราใช้ไปนานๆแล้วนั้น แอร์จะเกิดเมื่ออุดตันในบริเวณช่องแอร์ หลายคนก็จะใช้บริการของช่างแอร์ให้เขาจัดการให้ก็จบสิ้นไป เสียตังค์ประมาณ 500-1000 แต่รู้กันเลยไม่ว่าเราสามารถทำเองได้นะ ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย

ปกติมันจะอุดตรงแผงรังผึ้ง กับท่อน้ำทิ้ง

– ถ้าอุดตันตรงแผงรังผึ้ง ลมแอร์จะออกน้อยผิดปกติ

– ถ้าอุดตันตรงท่อน้ำทิ้ง น้ำแอร์จะหยด

ทั้ง 2 แบบ จะทำให้ความเย็นแอร์ลดลงครับ

ถ้าใครพึ่งล้างแอร์ไปไม่ถึงเดือน แต่มีน้ำหยด (แสดงว่าเมือกน่าจะอุดท่อน้ำทิ้ง) หรือลมแอร์ออกน้อยผิดปกติ ลองมาทำตามขั้นตอนนี้กันเลย

1. เปิดฝาครอบแอร์และทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศให้เรียบร้อยก่อน ไม่งั้นทำขั้นตอนถัดไปจะไม่ได้ผล

2. หยิบรีโมทแอร์มา แล้วเปิดไปที่โหมดพัดลม (โหมดที่มีแต่ลม ไม่มีความเย็น)

3. ให้เปิดที่ความแรงลมสูงสุด โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ที่ระดับ 5 (ขึ้นอยู่กันรุ่นและยี่ห้อที่ใช้กัน)

4. เปิดทิ้งไว้อย่างน้อย 1-2 ชม. หรือจะเปิดทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้ ยิ่งเปิดนานจะส่งผลทะลวงเมือกที่อุดตันได้มากขึ้น แต่ถ้ามีการอุดตันมานานอาจจะไม่สำเร็จ แต่ลองดูก่อนได้

ใช้กระดาษบางๆแปะเทปไว้เพื่อตรวจสอบความแตกต่างของแรงลมในตอนก่อนและหลังทำ เมื่อทะลวงเมือกเสร็จแล้ว จะสังเกตได้เลยว่าลมจะออกแรงขึ้นมากๆ ถ้าใครที่น้ำแอร์เคยหยด ถ้าลมมันทะลวงเมือกที่อุดตันตรงท่อน้ำทิ้งได้ น้ำก็จะไม่หยดแล้ว แนะนำว่า ถ้าใครไม่ได้ใช้แอร์ ก็เปิดทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้ ตอนเช้าค่อยมาปรับเป็นโหมดความเย็น ยังไงก็ตามวิธีการนี้เป็นการแก้ปัญหาการกำจัดเมือกในเบื้องต้นเท่านั้น หากมีการอุดตันมานานต้องให้ช่างแอร์มาตรวจสอบและแก้ไขให้นะคะ

ขอขอบคุณ : สมาชิกหมายเลข 3737335

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here