ทำข้าวหมกไก่ เนื้อนุ่มๆข้าวร้อนๆ ทำง่ายในหม้อหุงข้าว

0

ทำข้าวหมกไก่ เนื้อนุ่มๆข้าวร้อนๆ ทำง่ายในหม้อหุงข้าว

ข้าวหมกไก่ เมนูอาหารที่หลายๆคนชื่นชอบรับประทาน เพราะมีเนื้อไก่ที่นุ่มๆบวกกับข้าวร้อนๆ มีความหอม ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่รสอร่อย เป็นเมนูโปรดของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการทำข้าวหมกไก่ที่คุณเองสามารถทำได้ง่ายๆในหม้อหุงข้าวของคุณ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะคุณก็สามารถทำทานกันได้ทั้งบ้ าน เรามาดูสิ่งที่ต้องเตรียมและวิธีการทำกันเลยดีกว่า ง่ายมากๆเลยล่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อม

1 น่องไก่ และสะโพกไก่

2 ผงข้าวหมกไก่ โลโบ 2 ซอง

3 โยเกริต์รสธรรมชาติ 1 ถ้วย

4 เกลือ น้ำตาล ครึ่งช้อนโต๊ะ

5 หัวหอม กระเทียม

6 คนอร์ซุปไก่

วิธีทำ

1 ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการล้างเนื้อไก่ให้สะอาด แล้วนำมาคลุกเคล้าด้วยผงข้าวหมกโลโบ โยเกิร์ต เกลือ น้ำตาลทราย ( หากใช้ไก่ประมาณ 1 กิโลเราจะใช้ผงโลโบ้ 2 ซองใหญ่ ) สามารถปรับได้ตามสัดส่วนที่เราทำ

2 ให้เราทำการคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันดีและห มั กไก่ทิ้งไว้ยิ่งนานยิ่งดี ห มั กเอาไว้ในตู้เย็น ค้างคืนได้ก็จะดี หรือถ้าใครไม่มีเวลาก็ห มั กไว้ประมาณ 30 นาที

3 ในระหว่างนั้นให้เราทำการเจียวกระเทียม และหัวหอมให้มีความกรอบ นำไก่ที่ห มั กไว้มาทอดให้พอสุกไม่ต้องให้เกียม เพราะเราต้องนำไปอบต่อในหม้อหุงข้าว

4 ให้เรานำไก่ที่ทอดเสร็จแล้วออกจากกระทะ นำข้าวสา รที่แช่น้ำเตรียมไว้ลงไปผัดในกระทะที่เราทอดไก่เอาไว้ ใช้น้ำมันที่ทอดเหลือผัดได้เลยจะทำให้ข้าวมีความเหลือง เมื่อผัดเสร็จแล้วให้นำข้าวไปหุงตามปกติ

5 ให้เรานำข้าวมาหุงในหม้อหุงข้าวใส่น้ำให้น้อยกว่าหุงข้าวปกติเล็กน้อย และตามด้วยการใส่ไก่ที่เราทอดลงไปในหม้อข้าว ในส่วนนี้เราจะทำการเพิ่มความหอมด้วยน้ำซุปคนอร์ใส่ลงไป 1 ก้อน

6 ให้เรากดปุ่มหุงข้าวได้ตามปกติ รอให้ข้าวสุกตักใส่จานแล้วทำการโรยหน้าด้วยกระเทียม หอมเจียว พร้อมกับน้ำจิ้มไก่ที่ชื่นชอบได้เลย

เท่านี้คุณก็พร้อมเสิร์ฟกับเมนูข้าวหมกไก่แสนอร่อยที่คุณเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ทำทานอร่อยกันทั้งครอบครัวกันเลยคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Priewwy Rattanaphan

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here