นำไข่ไก่ใส่ลงในข้าวสาร แล้วดูสิ่งที่เกิดขึ้น

0

นำไข่ไก่ใส่ลงในข้าวสาร แล้วดูสิ่งที่เกิดขึ้น

ข้าวสาร น้องจะเป็นอาหารหลักของคนในบ้านเราที่สำคัญแล้วนั้น ข้าวสารยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์อะไรหลายอย่างที่คุณยังไม่รู้ได้มากมาย บางสิ่งบางอย่างที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนในวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับ วิธีการใช้ประโยชน์จากเม็ดขนาดเล็กๆมาฝากกัน บอกเลยว่าสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีกมากมายหลายชนิด

– ทำความสะอาดขวดแก้ว ขวดแก้วต่างๆ เมื่อใช้หมดแล้วสามารถเก็บไว้ใช้ต่อได้ แต่การล้างขวดแก้วก็ทำให้หลายๆคนปวดหัว แต่เคล็ดลับในวันนี้จะทำให้คุณไม่ต้องยุ่งยากอีกต่อไป เอาข้าวประมาณ 20 เมล็ดใส่ลงในขวด แล้วในน้ำลงไปประมาณ 1/5 ขวด ปิดฝาแล้วเขย่าสัก 10 วินาที ขวดแก้วก็จะสะอาดได้อย่างอัศจรรย์

– รักษาความสดของไข่ไก่ สามารถเก็บไว้ได้ 6-8 เดือนเลยทีเดียว เพียงแค่เอาไข่ใส่ไว้ในข้าว โดยข้าวสารสามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่แห้งและอบอุ่นให้ไข่ไก่ แถมแป้งในข้าวยังสามารถป้องกันไม่ให้แบคทีเรียเข้าไปในไข่

– เก็บน้ำตาลทรายและเกลือให้แห้ง ข้าวเป็นสารดูดความชื้นตามธรรมชาติ เอาข้าวใส่ห่อเล็ก ๆ ใส่ลงในกระปุกเกลือ สามารถช่วยให้เกลือไม่ได้รับความชื้น ในขณะเดียวกัน น้ำตาลก็สามารถใช้วิธีการเดียวกันได้ แค่นี้ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าเวลาอากาศร้อนน้ำตาลจะเหนียวเหนอะหนะ

– ทำให้ปรับอากาศในห้องให้บริสุทธิ์ โดยนำโหลแก้วสวยๆ จากนั้นใส่ข้าวสารลงไปแล้วหยดน้ำมันหอมระเหยลงไปแล้วคนผสมให้เข้ากันเพียงเท่านี้ จากนั้นก็เอาไปตั้งไว้ในห้อง กลิ่นหอมจะค่อยๆระเหยออกมา แถมยังใช้ซ้ำได้เรื่อยๆ

– ใช้ทดสอบอุณหภูมิ หลายๆคนเวลาทำอาหาร ชอบเอามือเข้าไปใกล้ๆหม้อหรือกระทะเพื่อทดสอบอุณหภูมิ ซึ่งถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรทำ ลองเอาข้าวใส่ลงในกระทะแทน แล้วสังเกตสีของข้าวถ้าเปลี่ยนสีก็แปลว่ากระทะร้อนแล้ว

– กำจัดคราบมัน คราบน้ำมันบนเสื่อ ทำความสะอาดยากมาก ลองเอากระดาษวางบริเวณที่เป็นคราบน้ำมันแล้วเอาข้าวโรยลงไปให้ทั่ว รอสัก 1 วันแล้วเอาออก คราบน้ำมันจะติดออกมาด้วย

– ลบคราบหมึก เสื้อผ้าที่เลอะหมึกโดยไม่ระวัง การทำความสะอาดเป็นเรื่องยากมาก แต่ตอนที่หมึกยังไม่แห้ง ลองเอาข้าวหุงสุกร้อนๆถูลงไป แล้วค่อยซักออกด้วยน้ำสะอาด ผ้าก็จะกลับมาสะอาดเหมือนใหม่

– กำจัดคราบมันบนฝาอลูมิเนียม เอาน้ำข้าวต้มทาไปบนฝา เมื่อฝาโดนความร้อนน้ำข้าวก็จะเริ่มแข็งตัว พอเอาแผ่นคราบแข็งๆออก น้ำมันก็จะหลุดออกมาด้วย สามารถเอาวิธีนี้ไปใช้ทำความสะอาดคราบมันบนผนังและอุปกรณ์ในครัวอื่นๆ

– กำจัดสิวเสี้ยน ปั้นข้าวที่หุงสุกให้เป็นก้อนประมาณไข่ไก่ แล้วค่อยๆประคบบนใบหน้าขณะร้อนๆ สามารถช่วยกำจัดสิวเสี้ยน ทำยังทำให้ผิวนุ่มลื่น ทุกวันสามารถเอาข้าวที่รับประทานไม่หมดมาทำได้

– ผลัดเซลล์ผิว เอาข้าวเปลือกใส่ในถุงผ้าแล้วชุบน้ำให้เปียก จากนั้นค่อยๆเอามาถูบนผิวหน้าเบาๆ ไม่เพียงแต่สามารถช่วยทำความสะอาดผิวหน้าพร้อมผลัดเซลล์ผิว ยังมีวิตามินบีและอีที่ช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวนุ่มลื่นด้วย

– ล้างหน้าด้วยน้ำซาวข้าว น้ำซาวข้าว สามารถเอาไปต้มแล้วเอามาดื่ม สามารถช่วยในเรื่องระบบทางเดินอาการ ใช้น้ำซาวข้าวล้างหน้า จะช่วยปกป้องให้ผิวขาวใส ทำให้ผิวขาวและอ่อนเยาว์

– ใช้ทำความสะอาดมือ เวลามีอะไรเหนียวๆ ติดมือ ใช้น้ำอาจจะล้างออกยาก ลองเอาเม็ดข้าวสัก 2-3 เม็ดวางบนมือแล้วถูไปมา นอกจะช่วยกำจัดความเหนียวเหนอะหนะ ยังทำให้มือนุ่มลื่นด้วย

ขอขอบคุณ : liekr, Postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here