5 เหตุผล บอกว่าเราควรดื่มน้ำก่อนตื่นนอนทุกครั้ง

0

5 เหตุผล บอกว่าเราควรดื่มน้ำก่อนตื่นนอนทุกครั้ง

ลองจินตนาการดูว่า ในช่วงเวลาไหนที่ทำให้คุณไม่ได้ดื่มน้ำเลยเป็นเวลานานถึง 8 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น คำตอบนั่นก็คือในเวลาที่เราหลับนี่แหละ ดังนั้นแล้วสิ่งที่เรียกคืนความสมดุลของร่างกายที่เสียไป นั่นก็คือการดื่มน้ำในช่วงเวลาตอนเช้านี้เอง

นอกจากนี้ตาม Kaiser Permanente แพทย์ด้านโรคไตได้ให้ข้อมูลเสริมว่า “การสูญเสียของเหลวเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าผ่านจากการระเหยของผิวหนัง การหายใจ การปัสสาวะและอุจจาระและความเสียหายเหล่านี้จะต้องถูกแทนที่ด้วยน้ำเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น”

ร่างกายของเราประกอบด้วยน้ำ 72% และเมื่อเจาะลึกลงไปกว่านี้ ปอดของเรามีน้ำ 90%, เลือดมีน้ำ 82%, กล้ามเนื้อมีน้ำ 75%, สมองมีน้ำ 76%, กระดูกของเรามีน้ำ 25% ดังนั้น เพื่อการดูแลสุขภาพโดยรวมให้ดีอยู่เสมอ เราจึงควรดื่มน้ำทันทีหลังจากที่ตื่นนอนตอนเช้า และนี่คือ 5 เหตุผลที่ควรทำเช่นนี้

1. น้ำขับพิษร่างกาย น้ำ 1 แก้วจะช่วยทำความสะอาดลำไส้ใหญ่ ช่วยดูดซึมสารอาหารในร่างกายและปรับปรุงการทำงานของไต

2. ช่วยการเรียกคืนน้ำให้กับร่างกาย นิสัยนี้จะช่วยเพิ่มการไหลของออกซิเจนและช่วยในการผลิตกล้ามเนื้อและเซลล์เม็ดเลือด

3. ต่อสู้ความเมื่อยล้าและจัดการกับอารมณ์ การทำงานของสมองจะลดลงเมื่อคุณขาดน้ำและสิ่งนี้นำไปสู่อาการปวดศีรษะ มีอารมณ์แปรปรวนและเกิดความเมื่อยล้า

4. จะทำให้คุณอิ่มเอม น้ำจะเติมเต็มกระเพาะอาหารและป้องกันการกินมากเกินไป สิ่งนี้จะช่วยให้คุณกินน้อยในระหว่างวันจึงเป็นการช่วยคุณควบคุมน้ำหนักในอีกทางหนึ่ง

5. ช่วยเร่งการเผาผลาญอาหารได้ถึง 24% เมื่อคุณดื่มน้ำสักแก้วในตอนเช้า

ดังนั้นให้ลองดื่มน้ำสัก 1 แก้วใหญ่ทุกเช้าในขณะท้องว่างและรับประทานอาหารหลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง พฤติกรรมนี้จะช่วยพัฒนาสุขภาพของคุณไปในทางที่ดีขึ้นได้

ขอขอบคุณ : thaiza

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here