ของ 10 อย่าง ที่แช่ในตู้เย็นให้เอาออก ไม่เคยรู้เลย

0

ของ 10 อย่าง ที่แช่ในตู้เย็นให้เอาออก ไม่เคยรู้เลย

ของที่เราซื้อมา บางสิ่งบางอย่างที่เราใช้ไม่หมดเราก็ต้องเก็บใส่ในตู้เย็นทันที เพราะเชื่อมาตลอดว่าการที่เราเก็บใส่ไว้ในตู้เย็นนั้นเป็นวิธีการถนอมอาหารที่ดีที่สุด ทำให้อาหารอยู่ได้นาน ยังคงความสดใหม่

แต่รู้กันหรือไม่ว่าอาหารบางอย่างก็ห้ามนำเข้าไปแช่ตู้เย็นโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้รสชาติดีๆที่มีอยู่ในอาหารนั้นเปลี่ยนไป และเสียได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกว่าอะไรบ้างที่ห้ามแช่ในตู้เย็นเพราะเชื่อว่าตู้เย็นหลายๆบ้านตอนนี้ ยังคงมีอาหารเหล่านี้อยู่แน่นอน

1 ขนมปัง หากเรานำไปแช่ในตู้เย็นนั้นจะทำให้เนื้อขนมปังของเรามีความแข็งและมีความแห้ง ไม่อร่อยสดใหม่เหมือนที่เราซื้อมา เพราะฉะนั้นควรนำมาวางไว้นอกตู้เย็นจะดีกว่า

2 กระเทียม หากเรานำไปแช่ในตู้เย็นนั้น จะทำให้เกิดความชื้นและขึ้นราได้ง่ายมากขึ้น ไม่ควรนำไปแช่ในตู้เย็น ควรนำมาใส่ภาชนะข้างนอกจะดีกว่า

3 หอมหัวใหญ่ เมื่อนำไปแช่ในตู้เย็นนั้นจะทำให้เกิดความชื้นและไม่มีความกรอบ ซึ่งจะส่งผลทำให้หอมหัวใหญ่ของเราเละเ น่ าเสียได้ง่าย

4 มะเขือเทศ การที่เรานำลูกมะเขือเทศไปแช่ในตู้เย็นนั้นจะทำให้เสียรสชาติ เพราะความเย็นในตู้เย็นนั้นจะทำให้เนื้อมีความเละและรสชาติที่เปลี่ยนไปจากเดิม ให้นำออกมาวางไว้ที่อุณหภูมิห้องจะดีกว่า

5 น้ำมันมะกอก หากนำไปแช่ในตู้เย็น ความเย็นจะทำให้น้ำมันนั้นจับตัวเป็นก้อน วิธีการเก็บที่ดีที่สุดคือเก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง และพ้นแสงแดดจะดีที่สุด

6 น้ำผึ้ง หากเรานำไปแช่ในตู้เย็นนั้นความเย็นจะทำให้น้ำผึ้งตกผลึก และมีความข้น น้ำผึ้งเป็นสิ่งที่ได้จากธรรมชาติเพราะฉะนั้นเราไม่จำเป็นต้องนำไปแช่ในตู้เย็น ให้วางไว้ที่อุณหภูมิห้องก็พอ

7 ใบกระเพรา ใบโหระพา เชื่อว่าหลายๆบ้านมักจะนำเข้าตู้เย็น แต่รู้หรือไม่ว่าหากเรานำไปแช่ในตู้เย็นนั้นจะทำให้ใบมีความแห้ง ทั้งใบโหระพายังดูดซับกลิ่นจากตู้เย็นเข้ามาไว้ในตัวเอง เวลาที่เราจะนำไปประกอบในเมนูอาหารนั้นความหอมจะลดน้อยลง

8 ซอสพริก รู้หรือไม่ว่าซอสพริกเราไม่จำเป็นต้องนำไปแช่ในตู้เย็น เราสามารถเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องได้ถึง 3 ปีเลยทีเดียว เพราะถ้าเรานำไปแช่ในตู้เย็นนั้นซอสพริกจะเกิดการแข็ง ตัวทำให้เสียรสชาติได้

9 แตงโม ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่ต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างสูง เพราะมีน้ำเยอะและเป็นแหล่งรวมวิตามินซีและวิตามินเอ แต่รู้หรือไม่ว่าถ้าเรานำแตงโมไปแช่ไว้ในตู้เย็นนั้นจะทำให้สูญเสียคุณประโยชน์เหล่านั้นไป

10 กาแฟ คนทั่วไปเวลาที่ดื่มกาแฟแล้วกินไม่หมด มักชอบนำไปแช่ไว้ในตู้เย็น เพราะคิดว่าจะรักษาความสดใหม่เอาไว้ได้ แต่รู้หรือไม่เราไม่ควรแช่กาแฟไว้ในตู้เย็นเพราะจะทำให้เสียรสชาติและความหอมไปด้วย

เมื่อรู้แบบนี้แล้วลองกลับบ้านไปดูในตู้เย็นของตัวเองกันดีกว่า หากมีอาหารเหล่านี้ก็ให้นำออกมาจากในตู้เย็นจะดีกว่านะจ๊ะ

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here