เทคนิคปลูกหอมไว้กินเอง ต้นใหญ่สวย ได้กินเร็ว

0

เทคนิคปลูกหอมไว้กินเอง ต้นใหญ่สวย ได้กินเร็ว

หากพูดถึงเทคนิคเรื่องของการปลูกพืชผักสวนครัวแล้วล่ะก็ วันนี้เราได้มีเทคนิคสุดง่าย ที่จะทำให้การปลูกผักสวนครัวของคุณนั้นเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ ไม่ต้องลงทุนมาก เพียงไม่กี่ขั้นตอนคุณจะได้ต้นใหญ่สวยงาม เก็บกินได้เร็ว ซึ่งเราได้มีวิธีการปลูกหอมมาฝากกัน มาดูกันเลยจ้า

วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

หัวหอมหรือกระเทียมที่มีลักษณะสมบูรณ์ , ดินร่วน , ปุ๋ยคอก , ขุยมะพร้าว , แก้วพลาสติกเหลือใช้ , ทรายหรือขิ้เถ้าดำ

วิธีการปลูก

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการการผสมดินสำหรับปลูกก่อน โดยทำการผสมดินร่วน 1 ส่วน ปุ๋ยคอก 1 ส่วน ขุยมะพร้าว 1/2 ส่วน นำมาคลุกเค้าให้เข้ากัยจนเป็นเนื้อเดียว

2 จากนั้นให้เรานำดินที่ผสมแล้วพร้อมปลูกใส่ลงในแก้วอย่าให้เต็มแก้วให้เหลือที่ว่างไว้เล็กน้อย แล้วใส่ทรายหรือขิ้เถ้าที่เราได้เตรียมเอาไว้ตามลงไปให้เต็มแก้ว (จะเป็นตัวช่วยสำคัญให้หอมหรือกระเทียมที่เราปลูกไม่ เ น่ า ค่ะ)

3 ทำการเตรียมหอมแดงหรือกระเทียมที่ต้องการปลูกโดยก่อนปลูกให้ ตั ด ร า ก เ ก่ า และ ตั ด หั ว ของหัวหอมหรือกระเทียมออกเพื่อให้ต้นงอกเร็วขึ้น

4 จากนั้นให้เรานำไปวางไว้ในแก้วโดยกดลงเล็กน้อยให้จมลงในทรายหรือขิ้เถ้าเล็กน้อย แล้วให้เรารดน้ำตามปกติ เท่านี้ก็เป็นเสร็จค่ะ ไม่กี่วันต้นหอมต้นกระเทียมก็จะโตมาให้เห็นแล้วค่ะ

เทคนิคง่ายๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆที่สนใจหรือคิดอยา กจะลองปลูก นำวิธีนี้ไปทำกันดูนะคะ รับรองว่าง่ายมาก ได้ผลที่ดี เก็บกินได้สบายๆเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณดาว เจ้าของยูทูปชาแนลช่องดาว บ้านนา Villager , Postnoname

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here