บอก3ตำราน้ำสลัด อร่อยเข้มข้น ทำขาย 1 ปี ปลูกบ้านได้สองหลัง

0

บอก3ตำราน้ำสลัด อร่อยเข้มข้น ทำขาย 1 ปี ปลูกบ้านได้สองหลัง

ปัจจุบันนี้คนหันมารักสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น และเลือกการออกกำลังกายเลือกรับประทานอาหาร การรับประทานสลัดเป็นอาหารยอดนิยมของคนในยุคสมัยนี้ และมีราคาที่สูงพอสมควร จะดีกว่าไหมถ้าหากว่าเราซื้อวัตถุดิบมาทำกินเองได้ในราคาทีประหยัดกว่า หรือใครอยา กหารายได้เสริมเมนูสลัดนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดี และในวันนี้เรามีสูตรน้ำสลัดแบบน้ำข้นที่จะทำให้ทุกคนติดใจ

สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 1

ส่วนผสม

ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง , มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา , พริกไท ยป่น 1/4 ช้อนชา , เกลือป่น 2 ช้อนชา , น้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง (ใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกแทนได้) , น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ , นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 นำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้ลงไปในเครื่องปั่น ยกเว้นน้ำมันสลัด จากนั้นให้ปั่นเข้าด้วยกันเมื่อปั่นจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันได้ดีแล้ว

2 จากนั้นให้ค่อยๆหยดน้ำมันลงไปทีละน้อยจนหมด และปั่นต่อไปเรื่อยๆ

3 เมื่อน้ำสลัดข้นพอดีแล้วให้เราหยุดใส่น้ำมัน แต่ถ้ายังไม่ข้นให้เติมน้ำมันลงไปเรื่อยๆจนกว่าเราจะเห็นว่าข้นพอใจเราแล้ว

สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 2

ส่วนผสม

ไข่แดง 3 ฟอง , เกลือป่น 2 ช้อนชา , พริกไท ยป่น 1/4 ช้อนชา , มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา , น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 5 ช้อนโต๊ะ , น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืช 1+1/ 2 ถ้วย

วิธีทำ

1 ให้ผสมน้ำตาล มัสตาร์ด น้ำมะนาว พริกไท ย และน้ำส้มสายชูเข้าด้วยกันจากนั้นให้พักทิ้งไว้ หลังจากนั้นตีไข่แดงและเกลือให้ตีขึ้นฟูเข้ากันได้ดี แล้วจึงค่อยๆเติมน้ำมันพืชลงไปทีละน้อย จนเหลือแค่ครึ่งนึง

2 ตามด้วยส่วนผสมน้ำส้มสายชูที่พักเอาไว้ก่อนหน้านี้ ให้เทผสมลงให้เข้ากันแล้วใส่น้ำมันที่เหลือตามลงไปให้หมด ใส่สลับกันจนน้ำมันพืชและส่วนผสมน้ำส้มสายชูหมด

สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 3

ส่วนผสม

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , มัสตาร์ดผง 3/4 ช้อนชา , เกลือ 1/2 ช้อนชา , ไข่ไก่ 2 ฟอง , น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ , พริกป่น 1/2 ช้อนชา , น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง , นมข้นหวาน 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1 ให้ใช้เครื่องตีไข่ตีไข่ขึ้นให้เป็นสีนวลๆ หลังจากนั้นใส่น้ำตาลทราย มัสตาร์ด เกลือ และพริกป่น ให้ตีด้วยระดับความเร็วสูง แล้วค่อยๆใส่น้ำมันลงไปทีละน้อย จนได้เศษหนึ่ งส่วนสี่ของถ้วย

2 ตามด้วยน้ำส้มสายชูสลับกับการเติมน้ำมันลงไปอย่างช้าๆ แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูง

3 จากนั้นก็เทน้ำมะนาวทีละน้อยสลับกับน้ำมันพืชจนหมดส่วนผสม และในขณะที่กำลังตีนั้นเราควรนำไม้พายปาดส่วนผสมที่ติดอยู่รอบรอบลงไปด้านล่างเพื่อจะได้น้ำสลัดรสชาติมีความเข้ากัน มีความอร่อย

การทำน้ำสลัดไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย ถ้าใครชอบทานสลัดน้ำสลัดนี้คงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจใครจะลองเอาไปทำกินเองที่บ้านหรือใครจะอยา กนำส่วนนี้ไปขายเพื่อเป็นการสร้างรายได้ก็เป็นการดี

น้ำสลัดนั้นเมื่อทำเสร็จแล้วไม่สามารถเก็บไว้ได้นานทิ้งไว้ได้ประมาณ 2-3 วันรสชาติก็อาจจะเปลี่ยนและไม่อร่อย เคล็ดลับในความอร่อยนั้นควรทำแค่พอทาน หรือถ้าจะทำขายควรทำแค่พอขายจะได้น้ำสลัดที่สดใหม่ทุกวัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here