พยากรณ์ 12 ราศี แม่นที่สุด ตามตำราพรหมชาติของโบราณ

0

พยากรณ์ 12 ราศี แม่นที่สุด ตามตำราพรหมชาติของโบราณ

ดวงตําราพรหมชาติของไทย เป็นศาสตร์โบราณที่แบ่งดวงไว้ทั้งหมด 12 ดวงชะตา เมื่อกล่าวถึงการทำนายดวงแล้วนั้น ใครๆก็ให้ความนิยมเกี่ยวกับตำราพรหมชาติ เพราะว่าเป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่มีความแม่นยำสูงมาก

ซึ่งจะมีเกณฑ์ดวงชะตาไว้ทั้งหมด 12 ดวง เมื่อถึงแต่ละปีก็จะมีเหตุการณ์แตกต่างกันออกไปตามช่วงอายุแต่ละบุคคล จะมีทั้งดีและร้ายปะปนกันไปอยู่เรื่อย ผู้ใดอยากทราบว่าตัวเองนั้นตกอยู่ในเกณฑ์ใด ให้นำอายุปัจจุบันมาทำนาย

สำหรับผู้ชาย

ให้เริ่มนับอายุจากเจดีย์ โดยเริ่มนับเจดีย์คือปีที่ 1 นับเวียนไปทางขวามือ ให้ครบตามจำนวนอายุของตัวเอง

สำหรับผู้หญิง

ให้เริ่มนับตั้งแต่เจดีย์เช่นกัน โดยนับเจดีย์เป็นปีที่ 1 โดยนับเวียนไปทางซ้าย จนครบอายุปัจจุบันของตัวเอง

1. ชะตาตกที่ เจดีย์

ในปีนี้ดวงชะตาของท่านนั้นจะอยู่เย็นเป็นสุข จะมีแต่ความสุขกายสบายใจ ประสงค์สิ่งใดจะเป็นไปตามปรารถนาในไม่ช้า มีโอกาสได้สร้างบุญสร้างกุศลในศาสนา โชคชะตาชีวิตกำลังจะผ่านเปลี่ยนก้าวเข้าสู่ความเจริญรุ่งเรือง

2. ชะตาตกที่ ฉัตรเงิน

สำหรับปีนี้ของท่าน ตัวท่านเองจะมีความสุข จะมีโชคลาภเงินทองมากมายก่ายกอง อีกทั้งยังมีผู้อุปถัมภ์คอยช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา หาใครที่ทำงานราชการจะมีโอกาสประสบความสำเร็จยิ่งกว่าคนอื่น หาใครทำมาค้าขายหรือเป็นลูกจ้าง จะประสบความสำเร็จในเรื่องของการเงินและความก้าวหน้าทางสังคม

3. ชะตาตกที่ คนคอ

ตกในปีนี้ ท่านจะต้องระมัดระวังในเรื่องของความเดือดร้อน จะมีเรื่องให้ร้อนใจอยู่ตลอด ให้ระมัดระวังในเรื่องของการตกทุกข์ได้ยาก เสียทรัพย์สมบัติ เสียเงินเสียทอง เสียเพื่อน สิ่งเหล่านี้ไม่ยืนยง จะต้องระมัดระวังให้ถึงที่สุด

4. ชะตาตกที่ เรือนหลวง

ตกในปีนี้ ตัวท่านเองจะได้รับแต่ความสบายใจ มีความเจริญก้าวหน้าในกิจการหลายๆอย่าง ใครที่กำลังจะตั้งตัวในช่วงปีนี้ ถือว่าเป็นปีแห่งโชค ท่านจะมีโชคลาภทางการเงิน จะมีผู้ที่คอยช่วยเหลือ ใครมีศัตรูก็จะแพ้พ่ายไปในตัวเอง

5. ถ้าตก ปราสาท

ตกในปีนี้ มีโอกาสสูงที่จะได้พบเจอกับโชคชะตาเกี่ยวกับเนื้อคู่ โชคชะตาชีวิตของท่านจะพบความสุข ความก้าวหน้า สังคมใหม่ๆ กิจการที่ได้ผลประโยชน์ จะสมหวังสมความปรารถนาทุกประการ มีโอกาสได้สัตว์ 4 เท้ามาเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต การค้าขายจะมีมาก การแก่งแย่งจะมีมากขึ้น จะต้องอดทนและฝ่าฟันมันไปให้ได้ เพราะดวงชะตาของคุณกำลังจะได้ดี

6. ชะตาตกที่ ราหู

ตกในปีนี้ดวงชะตาของคุณจะได้รับความร้อนใจ หรือเป็นกังวล ต้องระมัดระวังถ้อยคำพูดของตัวเราเองและผู้อื่น เพราะจะทำให้เดือดร้อนอยู่เสมอ ระมัดระวังการเสียเงินเสียทอง ความวุ่นวายไม่รู้จักจบจักสิ้น การเจ็บป่วย

7. ชะตาตกที่ ฉัตรทอง

ในปีนี้ท่านจะประสบความสำเร็จทางด้านโชคลาง มั่งมีด้วยทรัพย์สินเงินทอง พร้อมด้วยบุญบารมี ลาภยศ สหาย บรรดาเพื่อนจะคอยให้คำแนะนำที่ดี มีคนอุปถัมภ์ โชคชะตาชีวิตถือว่าในปีนี้มีความสุขมากกว่าความทุกข์

8. ชะตาตกที่ เทวดาขี่เต่า

ปีนี้จะมีความสุขพอประมาณ ไม่มาก ไม่น้อยเกินไป การเงินการงานมีใช้จ่าย มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งการงาน การเงินเพิ่มมากขึ้น โชคชะตาชีวิตดีมากขึ้นกว่าเดิม ทำอะไรในช่วงนี้จะต้องคิดให้รอบคอบ ควรย้ำคิดย้ำทำ จะต้องมีสติในการใช้ชีวิตในปีนี้ให้มากขึ้นกว่าเดิม

9. ชะตาตกที่ คนต้องขื่อคา

ในปีนี้จัดว่าอยู่ในดวงชะตาที่มีฐานะปานกลาง จงระมัดระวังญาติพี่น้องจะนำพาความเดือดร้อนมาให้ ให้ระวังคนที่เอาแต่ใจ ภาวนาให้ดวงชะตาของคุณดีขึ้น หัดนั่งสมาธิ สร้างบุญสร้างกุศล สะเดาะเคราะห์ อย่าเดินทางไกลในช่วงนี้

10. ชะตาตกที่ พ่อหมอ

ในปีนี้จะได้พบกับญาติผู้ใหญ่ที่มีอำนาจในเรื่องของการตัดสินใจ มีโอกาสได้รับการอุปถัมภ์ค้ำชู ยศฐาบรรดาศักดิ์ มีความสุขกายสบายใจ มีโชคลาภมาให้ การพึ่งพาทางใจยังพึ่งได้ หากจะต้องพึ่งพาทางกายจะต้องสร้างด้วยตัวเอง ออกกำลังกายให้มาก โรคภัยกำลังจะถามหา

11. ชะตาตกที่ แม่มด

ในปีนี้ตัวท่านเองจะพบกับคนที่เป็นบริวารเก่า คนที่เป็นเจ้านาย คนที่เป็นเพื่อน จะนำพาความร่ำรวย ความสุข ความเจริญ มิตรไมตรี มาให้กับท่าน คำพูดของท่านจะต้องกระชับ ไว้เนื้อเชื่อใจได้ จะเป็นเหตุทำให้ตัวท่านเองและคนรอบข้างพบเจอกับความเจริญงอกงามในชีวิต ช่วงนี้จะมีลาภมีบริวารถามหา ควรที่จะผูกมิตรเอาไว้ จะได้ไม่เหนื่อยกายและลำบากใจ

12. ชะตาตกที่ นาคราช

ปีนี้จัดว่าร้าย จะต้องระมัดระวังในเรื่องของการเจ็บป่วย ให้ระมัดระวังของมีคม ระวังการเดินทาง การเบียดเบียนสัตว์ จงภาวนาศีล สร้างสติ สร้างสมาธิ ขอให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีด้วยเถิด

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postrasa

ขอขอบคุณ : หนังสือทำนายดวง

หากนำข้อมูลไปใช้ กรุณาแนบเครดิตแล้วลิงค์กลับมายังบทความนี้ด้วยครับ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here