สาวกดเงินตู้ ATM 400 บาท แต่เงินออกมา 4,000 บาท เมื่อธนาคารให้คืนเงิน

0

สาวกดเงินตู้ ATM 400 บาท แต่เงินออกมา 4,000 บาท เมื่อธนาคารให้คืนเงิน

เป็นเรื่องล่าสุดต่างประเทศ โดยมีหญิงสาวรายหนึ่งไปกดเงินที่ตู้ atm ระแวกบ้านของเขา เขากดเงินไป 400 บาท แต่เงินที่ออกมานั้นออกมาเป็น 10 เท่า ก็คือ 4,000 บาท เมื่อธนาคารให้เธอคืนเงิน คิดไม่ถึงจริงๆเลยว่าเธอจะส่งข้อความ SMS กับไปยังธนาคาร ทำเอาพนักงานที่นั่นถึงกับเงียบพูดไม่ออกกันเลย

หลังจากหญิงสาวคนนั้นได้รับการติดต่อจากการถอนเงินจากธนาคาร หญิงสาวคนนั้นได้ส่งข้อความวิธีการรับเงินคืนจากเธอ โดยให้ทางธนาคารทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. มารับเงินคืนได้ที่บ้านของฉันได้ตั้งแต่เวลา 7-8 โมงเช้า ถึง 1-3 ทุ่ม เนื่องจากเวลาอื่นๆฉันติดธุระ ต้องไปทำงาน พักผ่อน ญาติมาเยี่ยม ฯลฯ

2. เมื่อมาถึงบ้านของฉันกรุณากดหมายเลขเพื่อรับบัตรคิว หลังจากนั้นให้ยืนรอแถวๆบันได ถ้ายังไม่ถึงคิว โปรดรอข้างนอกประตูหลังเส้นสีเหลืองๆ

3. โปรดเตรียมบัตรประชาชน ตัวปั้มชื่อ(ใช้สำหรับการทำธุรกรรม) และติดต่อยื่นเรื่องพร้อมกรอกแบบฟอร์มได้ที่คุณปู่ของฉัน เอกสารต้องมีการเซ็นรับรองสำเนาถูกต้องให้เรียบร้อย ห้ามขาดตกบกพร่องเป็นอันขาด ไม่งั้นเอกสารจะถูกตีกลับและต้องกลับมาทำใหม่อีกรอบ

4. หากมีข้อสอบถาม โปรดกดปุ่มที่ใช้สำหรับการติดต่อสอบถาม และจ่ายค่าบริการครั้งละ 2 บาท

5. หลังจากทำรายการเสร็จเรียบร้อยแล้ว โปรดชำระค่าบริการเป็นเงิน 4 บาท หลังจากทำงานเรียบร้อยแล้ว 20 วัน โปรดมารับเงินได้ที่บ้านของฉัน และโปรดทำตามขั้นตอน 1,2,3 ซ้ำอีกรอบ

เธอบอกว่าขณะที่เธอไปธนาคาร เธอก็ยังปฏิบัติตามกฎระเบียบและขั้นตอนของธนาคารทุกอย่าง แล้วเธอก็หวังว่าธนาคารจะทำกฎระเบียบแบบของเธอบ้างนะ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : ไลค์เก้อร์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here