“อยากเรียนต่อ” แต่ไม่มีเงินเพราะ “ครอบครัวฐานะยากจน” วอนผู้ใจบุญร่วมสนับสนุน

0

“อยากเรียนต่อ” แต่ไม่มีเงินเพราะ “ครอบครัวฐานะยากจน” วอนผู้ใจบุญร่วมสนับสนุน

การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเยาวชนทุกคน บางคนพ่อแม่ส่งเสียให้ร่ำเรียนกลับไม่อยากเรียน ผิดกับบางคนที่แม้จะยากจนแต่กลับมีความตั้งใจ และอยากศึกษาต่อในระดับสูง ทว่าทางไม่มีทุนทรัพย์จะรองรับ ปัญหาความเหลื่อมล้ำ ความยากจน เป็นปัญหาที่อยู่คู่สังคมมาอย่างยาวนาน และยากที่จะแก้ไข แม้รัฐบาลจะเคยมีนโยบายเรียนฟรี แต่ค่าอุปกรณ์จิปาถะก็ยังเป็นภาระผู้ปกครอง และหากเรียนในระดับสูงขึ้นไป ค่าเล่าเรียนก็ยิ่งแพงขึ้น

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ ชมรมสองล้อใจบุญ เกื้อหนุนผู้ยากไร้ ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีฐานะยากจนมากถึงขั้นลูกสาวต้องออกจากโรงเรียนเพราะพ่อแม่ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม นับเป็นข่าวที่เราเห็นได้บ่อยและยังเกิดขึ้นในสังคมอยู่เสมอ

สมาชิกชมรมดังกล่าว ได้เข้าเยี่ยมครอบครัวของน้องนรินทิพย์ หอมทอง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 45/1 หมู่ 7 ตำบลดอนชะเอม อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี

ซึ่งทางบ้านของน้องมีฐานะยากจนมาก บ้านที่อาศัยอยู่นั้นเป็นบ้านที่ยังปลูกสร้างไม่เสร็จ อีกทั้งยังมีสภาพทรุดโทรม ไม่ไฟฟ้าใช้ ด้วยความยากไร้คุณพ่อและคุณแม่จึงมีความจำเป็นต้องให้น้องนรินทิพย์ออกจากโรงเรียน เนื่องจากไม่สามารถจ่ายค่าเทอมได้ ทำให้น้องเสียใจเป็นอย่างมากเพราะใกล้จะจบการศึกษาแล้ว เหลือเพียงแค่เทอมเดียวเท่านั้น

ผู้ปกครองได้คิดแก้ไขปัญหาเดินทางไปปรึกษาหลวงพ่อที่วัดวังขนาย และทางชมรมสองล้อใจบุญ เกื้อหนุนผู้ยากไร้ เห็นสมควรให้ความช่วยเหลือ

เพื่อให้น้องได้เรียนต่อจนจบ จะได้มีวุฒิการศึกษาติดตัว และสามารถเข้าศึกษาต่อหรือสมัครงานได้ และทางชมรมฯ ได้มอบเงิน จำนวนเงิน 2,000 บาท

เพื่อช่วยสมทบเป็นค่าเทอมให้กับน้องนรินทิพย์

ผู้ใจบุญท่านใดอยากช่วยเหลือสมทบทุนค่าเล่าเรียนหรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพื่อนสานฝันให้น้องนรินทิพย์ หอมทอง ได้ศึกษาเล่าเรียนต่อสมารถร่วมบริจาคได้ที่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 051490560359 ชื่อบัญชี น.ส คนึงนิตย์ อินทรทรง (บัญชีแม่ของน้องโดยตรง) สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 061-6349420 (น้องไอร์) และ 081-5582455 (พี่โหน่ง) วอนผู้ใจดีทุกท่านช่วยกันร่วมสร้างอนาคตที่ดีให้กับน้อง เพื่อสร้างต้นกล้าที่มีคุณภาพ เพื่อให้น้องนำความรู้ความสามารถมาพัฒนาประเทศ สามารถทำมาหากินเลี้ยงดูแลพ่อแม่และเลี้ยงชีพได้

ขอบคุณที่มา : ชมรมสองล้อใจบุญ เกื้อหนุนผู้ยากไร้

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here