เทคนิคกวาดบ้านให้สะอาดง่ายๆ ไม่ให้เหลือเศษ

0

เทคนิคกวาดบ้านให้สะอาดง่ายๆ ไม่ให้เหลือเศษ

งานบ้ านไม่ว่าจะเป็นการกวาดเช็ดถู การทำความสะอาดตามบริเวณต่างๆนั้น เชื่อว่าหลายๆท่านคงจะเคยทำ แล้วทำเท่าไหร่เศษต่างๆที่อยู่ตามพื้นตามมุมตามซอกก็ยังไม่หมดสักที ตามซอกต่างๆที่เราทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง ไม่ว่าจะกวาดสักกี่รอบก็ยังคงมีอยู่กระจายทั่วอยู่เต็มพื้น ทำให้เราต้องเสียเวลาเสียแรงไปมาก

ซึ่งวันนี้เราได้มีเทคนิคการกวาดแบบง่ายๆ ที่จะช่วยให้บ้ านของคุณนั้นสะอาดไม่มีเศษตามพื้น ไม่มีฝุ่ นต่างๆให้เราได้เห็น วิธีง่ายๆนี้ก็คือให้เราใช้ถุงพลาสติกมาทำการห่อเข้ากับใบกวาดของเราเอาไว้ ให้ถุงพลาสติกนั้นมีความเรียบเนียนติดไปกับไม้กวาดของเรา จากนั้นให้เรานำมากว่าพื้นได้ตามปกติ

เทคนิควิธีนี้จะช่วยทำให้เศษฝุ่ นเศษต่างๆที่ติดอยู่ตรงพื้น รวมถึงเส้นผมที่หลุดร่วงตามมุมตามซอกของคุณนั้น จะไม่ติดอยู่ที่บริเวณปลายของไม้กวาด และยังช่วยทำให้ไม่เกิด การฟุ้งกระจายในอากาศด้วย ทำให้การกวาดบ้ านของคุณนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ประหยัดแรงและยังประหยัดเวลา เพราะไม่ต้องมานั่งกวาดหลายๆรอบ

ทำไมถุงพลาสติก ถึงช่วยได้

หลายคนสงสัยว่าทำไมการถุงพลาสติกนั้นถึงช่วยได้ เนื่องจากการที่เรานำถุงพลาสติกมาคลุมไม้กวาดของเราและนำไปกวาดพื้นนั้น จะทำให้เกิดไฟฟ้าส ถิ ต อ่อนๆขึ้น ซึ่งจะเป็นตัวช่วยที่จะดูดเศษต่างๆรวมถึงเส้นผมบริเวณตามพื้นให้ติดเข้ากับถุงพลาสติกของคุณโดยที่ไม่ฟุ้งกระจายและไม่ปลิวออกไปด้านนอก หรือใครจะใช้เป็นถุงน่องเก่าก็นำมาใช้ได้ซึ่งจะได้ผลที่ดีเช่นกัน

แนะนำหลักการกวาดอย่างถูกต้อง

– เลือกใช้ไม้กวาดดอกหญ้าจะทำให้การกวาดเศษผมไปในทิศทางเดียวกัน ป้องกันไม่ให้เกิด การฟุ้งกระจายไปโดยทั่ว

– หากพื้นเป็นพื้นไม้ ทำการกวาดไปแนวความยาวของตัวไม้ จะทำให้การกวาดบ้ า นของคุณนั้นสะอาดยิ่งขึ้น เศษต่างๆจะไม่ตกร่อง

– ทำการกวาดเศษผงต่างๆไว้กองรวมกัน และให้ใช้ที่ตักผงกวาดเศษต่างๆใส่ลงไปแล้วนำไปทิ้งลงในถังขยะ

เทคนิคง่ายๆนี้เพื่อนๆลองนำไปใช้กันดูนะคะ จะช่วยให้คุณประหยัดแรงประหยัดเวลา ไม่ต้องมานั่งเสียเวลากวาดหลายๆรอบ จะช่วยให้บ้ านของคุณสะอาดยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : bitcoretech

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here