เคล็ดลับที่จะเปลี่ยนงานบ้าน ให้เป็นเรื่องง่ายดาย

0

เคล็ดลับที่จะเปลี่ยนงานบ้าน ให้เป็นเรื่องง่ายดาย

บ้านใครเคยเป็นไหม กับปัญหาในห้องน้ำของเราที่มักจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมา ทำให้หงุดหงิดรำคาญใจ ใช้วิธีแก้ก็ยังไม่เห็นผล ยังคงมีกลิ่นและมีท่อตันด้วย

ซึ่งในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณดับกลิ่นและแก้ปัญหาท่อตันได้อย่างง่ายดาย จะทำให้งานบ้านของคุณง่ายมากกว่าเดิม ไม่ต้องเสียเวลาไม่ต้องเสียแรง

เทคนิคดับกลิ่นที่แม่บ้านไม่เคยบอก

โดยหลังจากที่เราทำการอาบน้ำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หรือใช้ห้องน้ำเสร็จ ให้เรานำถุงพลาสติกใส่น้ำให้เต็มมัดปากถุงไว้ให้แน่น

นำไปวางไว้ในบริเวณตะแกรงท่อระบายน้ำที่เราใส่น้ำไว้ จะเป็นตัวช่วยในการปิดรูตะแกรงจนสนิท ทำให้ไม่มีกลิ่นและรอดออกมา

เทคนิคแก้ท่อตันและดับกลิ่น

โซดาไฟ : เวลาใช้เราต้องใส่ถุงมือและใช้ผ้าปิดปากปิดจมูกในทุกครั้ง ให้เราเทโซดาไฟใส่ลงไปในภาชนะ เติมน้ำแล้วคนส่วนผสมให้ละลายจนหมด จากนั้นให้นำไปเทบริเวณที่ท่ออุดตัน ระวังอย่าให้เข้าตา จมูก และปาก และโดนผิวหนังของเรา เพราะถ้าหากโดนจะกั ดผิ วหนั งของเราได้

เบคกิ้งโซดา : สามารถหาซื้อได้ตามห้าวสรรพสินค้าทั้วไป ให้เทเบคกิ้งโซดาลงในท่อที่ตันจากนั้นให้คุณราดน้ำส้มสายชูตามลงไปในอัตราส่วนที่เท่ากันจะเกิดฟองฟู่ขึ้นมา จากนั้นรอประมาณ 15-20 นาที จึงค่อยราดน้ำเดือดตามลงไป วิธีนี้ช่วยสลายเศษอาหารเส้นผสต่างๆที่อุดตันได้ดีไม่แพ้น้ำยาราคาแพงค่ะ

เกลือ : นำเกลือที่เราใช้ปรุงอาหารนั่นแหละค่ะมาละลายกับน้ำอย่างเข้มข้น แล้วนำไปราดรดลงในชักโครกหรือส้วมได้เลย ฤ ท ธิ์ของเกลือนั้นจะช่วยจัดการกับต้นเหตุของกลิ่นเห ม็ นได้ดีมาก

เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับงานบ้านที่จะช่วยให้งานบ้านของคุณง่ายดาย ประหยัดเงินแถมประหยัดเวลาได้มาก เพื่อนๆลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ ได้ผลดีมากๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Postnoname

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here