หมอนใบเก่า มีคราบเหลือง ซักออกได้ง่ายด้วยของที่มี

0

หมอนใบเก่า มีคราบเหลือง ซักออกได้ง่ายด้วยของที่มี

หมอนนอนที่เราใช้อยู่เป็นประจำในทุกๆวันนั้น แน่นอนว่าหลายๆคนละเลยในเรื่องของการทำความสะอาด จนทำให้หมอนที่เรานอนมักจะเกิดเป็นคราบสะสมและคราบสิ่งส ก ป ร กต่างๆ เป็นคราบเหลืองที่ซักออกได้ยากมาก และในวันนี้เราได้จะมีวิธีการซักหมอนใบเก่าที่มีคราบเหลืองเลอะเทอะ มีกลิ่นเหม็นอับให้กลับมาขาวสะอาดได้เหมือนใบใหม่ เรามาดูอุปกรณ์และขั้นตอนการทำกันเลย

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1 น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย

2 เบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วย

3 ผงจัด การคราบครึ่งถ้วย

4 บ อ แ ร ก ซ์ครึ่งถ้วย

5 น้ำ ย าปรับผ้าขาว 1 ถ้วย

6 น้ำ ย าล้างจาน 1 ถ้วย

7 น้ำ ย าปรับผ้านุ่ม 1 ถ้วย

8 บอลซักผ้า

ขั้นตอนในการซัก

1 สำหรับในขั้นตอนแรกนั้นให้เราผสมส่วนผสมทั้งหมดในปริมาณที่เราได้เตรียมเอาไว้ ผสมเข้ากับน้ำสะอาด จากนั้นให้เทลงไปในเครื่องซักผ้าแล้วให้เลือกเมนูปั่นในเครื่องซักผ้า เราจะทำการปั่นประมาณ 5 นาทีเพื่อที่จะให้ส่วนผสมและน้ำทั้งหมดเข้ากัน

2 จากนั้นให้คุณนำหมอนที่เราจะทำการซักใส่ลงไปในเครื่องซักผ้า ตามด้วยการเทน้ำร้อนตามลงไป ให้มีปริมาณของน้ำให้พอท่วมหมอนก็พอ

3 ให้เราทำการกดปุ่มเพื่อทำการปั่น 1-2 ชม. ใส่บอลซักผ้าลงไปด้วย จากนั้นเมื่อครบเวลาก็ให้เราทำการปั่นด้วยสะอาด 1 รอบ และตามด้วยน้ำสุดท้ายที่ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม เพื่อที่จะให้หมอนของเรานั้นมีกลิ่นความหอม

4 เมื่อเราทำการแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มเสร็จเป็นที่เรียบร้อยในทุกขั้นตอน เสร็จแล้วให้เรานำหมอนไปตากแดดจัดให้แห้ง เท่านี้ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จ คุณจะได้หมอนเหมือนใบใหม่ที่ไร้คราบเหลืองต่างๆ รวมถึงยังมีกลิ่นความหอมทำให้น่าใช้มากยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : bitcoretech

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here