คำโบราณ8ลักษณะ ใบหน้าคนมีเงิน ร่ำรวยโชคลาภ คบแล้วดีมีแต่เจริญ

0

คำโบราณ8ลักษณะ ใบหน้าคนมีเงิน ร่ำรวยโชคลาภ คบแล้วดีมีแต่เจริญ

การดูโหงวเฮ้งบนใบหน้า เป็นวิธีหนึ่งที่นิยมดูกัน ตามหลักของความเชื่อจะทำการไตร่ตรองและทำการมองในบริเวณของส่วนใบหน้า หากมีลักษณะดังต่อไปนี้ จะเป็นใบหน้าของผู้หญิงที่ร่ำรวยเงินทองชีวิตในวันข้างหน้า จะเจริญรุ่งเรืองคบแล้วดีมีอนาคตจะมีกลเม็ดสำหรับในการดูลักษณะส่วนต่างๆได้อย่างไรนั้น มาดูกันเลย

1 หน้าผาก

หน้าผาก แสดงให้เห็นถึงความรอบรู้ความฉลาดและสติปัญญาที่เฉียบแหลม ลักษณะของหน้าผากที่เราจะสังเกตเห็นได้ทั่วไปคือ หน้าผากมีความสูงต่ำ หรือมีความกว้างแคบ ตัวอย่างเช่น หากหน้าผากมีลักษณะกว้างใหญ่ จะเป็นผู้ที่มีความอ่อนโยน มีความสุภาพมีสติที่ดี คนที่หน้าผากเล็กและมีความแคบจะเป็นคนที่เร็วต่ออารมณ์ ควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยอยู่

หน้าผากมีความเว้าและมีความลึกทั้งสองด้าน เป็นคนที่มีจิตใจแจ่มใส นิสัยร่าเริงชอบช่วยผู้อื่น เป็นนักคิดหน้าผากนูนโค้ง แสดงให้เห็นถึงมีน้ำใจต่อผู้อื่น มีสติปัญญาที่ฉลาดเรียนรู้ได้ง่าย

2 ใบหน้าและแก้ม

ใบหน้าและแก้ม จุดบ่บอกถึงลักษณะอารมณ์และนิสัย รวมถึงเส้นทางแห่งความสำเร็จ ร่ำรวย หากลองสังเกตบุคคลที่มีโหนกแก้มสูง จะเป็นผู้ที่มีความยึดมั่นถือมั่น ในความคิดอ่านของตนเอง มีความกล้าหาญจิตใจเข้มแข็ง ผู้ที่มีโหนกแก้มต่ำ มักเป็นผู้คล้อยตาม มากกว่าเป็นผู้นำ ต้องการผู้นำบอกกล่าวถึงจะพบความสำเร็จ ผู้ที่มีใบหน้าทรงสี่เหลี่ยม เป็นผู้มีบุคลิกเงียบขรึม ยึดมั่นถือมั่นในความคิดเห็นของตนเป็นหลัก ใบหน้าทรงกลม เป็นคนชอบใช้ความรุน รง ร่างกายแข็งแรง มีทรัพย์มากมาย ใบหน้าทรงสามเหลี่ยม เป็นคนสมองดี

3 คาง

สามารถบ่งบอกได้ถึงลักษณะนิสัย ความรู้ ความสามารถ หากสังเกตบุคคลที่มีลักษณะคางยาว อาจจะดูเป็นคนมีระเบียบ แต่มีความคิดอ่านที่มั่นคง มีความสามารถสูงพอสมควร แต่ถ้าเป็นลักษณะคางกระดูก เป็นคนมีความมานะอุตสาหะ ชอบการออกคำสั่ง

คางสองชั้น อาจจะดูเป็นคนเกียจคร้าน นิยมวัตถุมากกว่าความรับผิดชอบของตน จึงดูเป็นผู้ที่มีความกระตือรือร้นน้อย คางกลมมน เป็นจอมคิดจอมสร้าง ด้วยความที่มีน้ำใจเอื้อเฟื้อ ชีวิตมักพบเจอสิ่งแปลกใจอยู่เสมอ

4 คิ้ว

คิ้วเป็นจุดบ่งบอกแห่งบุคลิกภาพ แสดงความคิดเห็น ความรู้สึกของแต่ละบุคคลได้อย่างชัดเจน หากสังเกตบุคคลที่มีคิ้วเชิดขั้น แสดงให้เห็นถึงความหยิ่ง มีอำนาจ นิสัยไม่ยอมแพ้ ความคิดความอ่านสุดขั้ว คิ้วตก เป็นผู้ที่ชอบแสดงความเห็นใจผู้อื่น ชอบที่จะรู้เรื่องบุคคลอื่นมากกว่าเรื่องของตัวเอง แต่ก็จะเป็นผู้ที่มีโชคลาภที่ดีในบั้นปลายชีวิตเสมอ คิ้วตรงเรียวเล็ก แสดงถึงความมั่นใจในความคิด ความอ่านของตนเอง นิสัยเด็ดขาด จนบางทีอาจดูเป็นคนแล้งน้ำใจในสายตาผู้อื่น คิ้วหน้าเข้ม เป็นผู้มีความก้าวหน้าเร็ว มักจะได้รับปัญหาจากผู้อื่นอยู่เสมอ แต่คนรอบข้างก็มักให้ความเอ็นดู

5 ตา

ตา เป็นส่วนที่แสดงออกถึงความรู้สึก ที่เผยให้เห็นถึงนิสัย อารมณ์ ความรู้สึกจากใจ สังเกตว่าบุคคลที่ตา 2 ข้างห่างมากกว่าปกติ มักจะเป็นผู้มีเหตุผล ความคิดดี กว้างไกล สำหรับผู้ที่มีตาเชิดเหมือนนก ลักษณะจะเป็นคนเงียบเฉย กระทำการใดขึ้นอยู่กับอารมณ์ จึงมักแสดงออกแบบแข็งกระด้าง ไม่ยอมใคร แต่ก็เป็นคนขยัน กล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ มักเจอความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีอยู่เสมอ ตาเรียวเล็ก แม้จะดูเล็ก แต่ก็เป็นผู้ที่มีความรู้ข้อมูลดีอยู่เสมอ ตาตก ดูเหมือนคนเศร้า ลักษณะเป็นคนสุภาพจนบางทีก็ดูเชื่องช้า ไม่เรื่องมากกับใคร อารมณ์อ่อนไหวง่าย

6 จมูก

จมูก จะแสดงให้เห็นถึงลักษณะนิสัยได้เป็นอย่างดี คนที่มีจมูกใหญ่มักจะมีติดใจที่มีความเด็ดเดี่ยว มีความกล้าหาญ เชื่อมั่นในตนเอง ชอบตัดสินใจเองแต่เป็นคนที่มีสีสันและมีชีวิตชีวา คนที่จมูกเล็ก เป็นคนที่ค่อนข้างรวดเร็วต่ออารมณ์ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายชอบจับผิดผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา

7 ริมฝีปาก

ริมฝีปาก เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงอารมณ์แห่งวาจาได้อย่างชัดเจน จะพูดดีหรือวาจาเชือดเฉือน สังเกตได้จากริมฝีปากบนหนา ปากล่างบาง เป็นคนชอบน้อยใจ ชอบพูดแสดงความคิดเห็น มฝีปากหนาทั้งบนล่าง เป็นคนที่อาจดูปากไม่ดี แต่ก็จริงใจ มฝีปากบางทั้งบนล่าง ดูเป็นคนเย็นชา แต่ก็วาจาเชือดเฉือนพอสมควร จนอาจดูเป็นคนใจร้าย

8 ใบหู

ใบหู จะสือให้เห็นบุคลิกนิสัยหรือสติปัญญา รวมถึงลักษณะเส้นทางของชีวิตได้ ใบหูอ่อน จะเป็นคนที่คล้อยตามคนง่าย หูเบา ยอมคนได้ง่าย แต่เป็นคนที่ใส่ใจคนเก่ง ชอบแสดงความอ่อนแอให้ผู้อื่นได้เห็น ใบหูแข็ง เป็นคนที่มีความคิดเป็นของตัวเองไม่ยอมคน ใบหูใหญ่เป็นคนที่มีบุญวาสนา เส้นทางชีวิตราบรื่น ใบหูเล็กบ่งบอกได้ถึงความลำบาก ต้องต่อสู้ชีวิต หวาดระแวงและตกใจง่ายอยู่เสมอ

8 ลักษณะที่แสดงให้เห็นถึงโหงวเฮ้งบนใบหน้า เป็นลักษณะของความเชื่อคนโบราณที่แสดงให้เห็นถึงลักษณะนิสัย สติปัญญา ความร่ำรวย เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here