ใครกินเกือบทุกวันดูไว้ แพทย์ชี้แนะความจริง

0

ใครกินเกือบทุกวันดูไว้ แพทย์ชี้แนะความจริง

มีความเข้าใจมากมายเกี่ยวกับไข่ไก่ที่เรารับประทานทุกวันนี้ว่ามีประโยชน์มากน้อยเพียงใด และยังมีคนบอกอีกว่าการที่เรารับประทานไข่นั้น จะทำให้ร่างกายเราได้รับคอเลสเตอรอลสูงเกินกว่าที่ร่างกายจะได้รับ แต่ว่า อ.นพ.กรภัทร มยุระสาคร ม.มหิดล ได้ออกมาเผยว่า ไข่ที่เรารับประทานอยู่นั้นมีทั้งคอเลสเตอรอลที่เป็นดีและเป็นคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี ที่สามารถช่วยให้ร่างกายของเราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี

1. ไข่ไก่มีส่วนช่วยในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ทำให้ระดับคอเลสเตอรอลไม่ดีในร่างกายลดน้อยลงและส่งเสริมให้คอเลสเตอรอลดีเพิ่มมากขึ้น

2. ไข่ไก่จะช่วยส่งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายถ้าเรารับประทานไข่ 1-2 ฟองต่อวัน จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันเพราะไข่มีซีลีเนียมที่มีส่วนช่วยในเรื่องภูมิคุ้มกันและระบบไทรอยด์

3. ไข่ไก่ช่วยระบบของการทำงานในร่างกายดีขึ้น เพราะในไข่มีโคลีนที่ช่วยในระบบการทำงาน มีงานวิจัยบอกอีกว่าคนที่เป็นอัลไซเมอร์ส่วนใหญ่จะขาดโคลีนในไข่

4. ไข่ไก่ช่วยเสริมกระดูกและฟันให้แข็งแรง ไข่ไก่ยังช่วยดูดซึมแคลเซียม ยังช่วยในเรื่องสุขภาพและหลอดโลหิต และยังช่วยเร่งระบบเผาผลาญการทำงาน

5. ไข่ไก่ช่วยในเรื่องผิวพรรณ ในไข่ไก่จะมีวิตามินบีช่วยให้ผิวพรรณดูสดใสเปล่งปลั่ง และวิตามินเหล่านี้ยังช่วยบำรุงผิวและอวัยวะของร่างกายเช่น ตา และวิตามินบีคอมเพล็กซ์เป็นสิ่งจำเป็นของระบบการทำงานของร่างกายระบบประสาท

6. ไข่ไก่ช่วยทำให้ตามีสุขภาพดีขึ้นในไข่ไก่จะมีสารอยู่ 2 ชนิด สามารถต้านอนุมูลอิสระคือซีแซนทีน และลูทีนจะช่วยพัฒนาบำรุงสุขภาพตาของคุณ และยังช่วยป้องกันการเป็นต้อที่ตา และจอประสาทตาเสื่อมได้อีกด้วย

7. ไข่ไก่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ ไข่ไก่เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้องได้นาน ทำให้คนกินน้อยลง คนส่วนมากที่อยากจะลดน้ำหนักจะนึกถึงไข่ก่อนเป็นอย่างแรกๆ เพราะเป็นทางเลือกที่ดีช่วยลดการรับประทานอาหารระหว่างวันได้อีกด้วย

8. ไข่ไก่ยังช่วยบรรเทาความวิตกกังวลและลดระดับความเครียดของเราได้ ไข่ไก่จะมีกรดอะมิโนจำเป็นทำให้สุขภาพจิตของคุณดีขึ้น ในไข่จะมีเซโรโทนิน ทำหน้าที่ควบคุมอารมณ์ ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและมีสมาธิ

เห็นถึงประโยชน์ที่มากมายขนาดนี้ ใครที่ไม่ชอบกินลองหันมากินกันดูนะคะ

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthyfoodstar , siamnews

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here