มีรถมือหนึ่ง มือสอง อย่าลืมทำ การไหว้แม่ย่านางรถ คำถวายของไหว้

0

มีรถมือหนึ่ง มือสอง อย่าลืมทำ การไหว้แม่ย่านางรถ คำถวายของไหว้

ไหว้แม่ย่านางรถ เชื่อว่าทุกคนคงมีรถเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถมือหนึ่ง หรือว่ารถมือสองก็ตาม ตามความเชื่อคนโบราณและคนที่ประสบความสำเร็จ เขามักจะทำการไหว้แม่ย่านางรถประจำปี วันไหนก็ได้ที่เป็นวันดีและเป็นวันที่สะดวกกับเรา ซึ่งในวันนี้ทางเพจได้คิดก็คิดได้ ได้รวบรวมข้อมูลดีๆ มาบอกบุญให้กับเพื่อนๆทุกคนได้นำไปทำตามกัน เพื่อที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย

สิ่งที่ต้องจัดเตรียม

1 ผลไม้ 5 อย่าง โดยเอากล้วยน้ำว้าสุก 2 หวี และผลไม้อย่างอื่นๆอีก 4 อย่าง

2 ข้าวสวยร้อนๆ 1 ถ้วย

3 น้ำสะอาด 1 แก้ว

4 หมาก พูล เส้นสีฟัน 3 คำ

5 สูบ 3 มวน

สำหรับวันเวลาที่ควรไหว้ ตามขนบธรรมเนียมประเพณีโบราณแล้วนั้น สามารถไหว้ได้ทุกช่วง วันดีสำหรับเรา วันไหนที่เราสะดวกก็สามารถไหว้ได้ แต่หลายคนมักจะใช้ช่วงวันหยุดในการไหว้ ก็คือในช่วงของวันสงกรานต์ วันหยุดประจำปี วันปีใหม่ วันส่งท้ายวันปีใหม่

1 ปีอาจจะไหว้ 2 ครั้งก็ได้ตามความสะดวก เวลาจัดโต๊ะให้จัดโต๊ะที่หน้ารถ สตาร์ทเครื่องยนต์ แล้วบีบแตร 3 ครั้ง จุดธูปทั้ง 9 ดอก บอกกล่าวคำถวายเฉพาะแม่ย่านางรถอย่างเดียวเท่านั้น

คำถวายของไหว้แม่ย่านางรถ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ ว่า 3 จบ

สุทินนัง วัตถุทานัง อาสะวะ ขะยาวะหัง โหตุ

ทุติยัมปิ สุทินนัง วัตถุทานัง อาสะวะ ขะยาวะหัง โหตุ

ตะติยัม สุทินนัง วัตถุทานัง อาสะวะ ขะยาวะหัง โหตุ

ในวันนี้ลูกขอถวายสิ่งเหล่านี้ให้แก่แม่ย่านางรถ ขอท่านจงรับซึ่งสิ่งของเหล่านี้เพื่อเป็นประโยชน์และความสุขแก่ลูกทั้งหลายด้วยเทอญสาธุ

ในตอนนี้เราก็พูดสิ่งที่เราต้องการที่จะได้โชคลาภ ความร่ำรวย ให้พูดไปเลย พูดด้วยความซื่อสัตย์ การทำมาค้าขายคล่อง เงินทองไหลมาเทมา จงมีแก่เรา หลังจากที่เราพูดจบ ก็ให้รอประมาณ 15 นาทีถึง 20 นาที แล้วทำการจุด 3 มวน ให้เจ้าที่ด้วย แล้วก็รออีกประมาณ 3-5 นาที แล้วค่อยกลับมากล่าวคำลา

คำลาของไหว้แม่ย่านางรถ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ ว่า 3 จบ

พุทธังลา ธัมมังลา สังฆังลา ข้าพเจ้าขอลาสิ่งของเหล่านี้เพื่อให้เป็นทานต่อไป เป็นยารักษาโรค อย่าให้เกิดโทษเลยนะ เสสัง มังคะลา ยาจามะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : หนังสือไหว้พระประจำบ้าน

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here