“​แม้อายุจะมาก แต่อย่าให้ความงามลดลงไปด้วย” ฉะนั้นผู้หญิงเราอย่าหยุดสวย

0

“​แม้อายุจะมาก แต่อย่าให้ความงามลดลงไปด้วย” ฉะนั้นผู้หญิงเราอย่าหยุดสวย

หนทางของชีวิตนั้นล้วนต่างพบเจอสิ่งต่างๆมากมายที่เข้ามาในชีวิต มีเรื่องราวมากมายที่ซ่อนอยู่ในนั้น ชีวิตของคนเรานั้นเหมือนกับเวลาที่มีแต่จะเดินหน้าต่อไป ไม่สามารถหยุดเวลาเหล่านั้นได้

เพียงแค่หลับตา ก็ทำให้นึกถึงหนทางที่เคยเดินมาตลอดครึ่งชีวิต ทำให้นึกถึงเพื่อนพ้อง ญาติมิตรคนรอบตัว ทำให้นึกถึงเรื่องราวที่เคยมีประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็นความเจ็บปวด ความเศร้า ความหงุดหงิด หรือมีความสุข สันติสุข การประสบความสำเร็จ….มันได้เลยไปแล้ว

จากนี้เป็นต้นไป เราจะต้องมีอายุมากอย่างสวยงาม มีทัศนคติในการดูแลรักษาความงามที่ดี มีการรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย มีจิตใจและการปฏิบัติที่ดีต่อตัวเอง มีการบ่มเพาะอารมณ์ที่ดีต่องานอดิเรก มีชีวิตการเป็นอยู่ในทางที่ดีมีจิตใจที่เปิดกว้างและสวยงาม

เป็นคนชราที่สุภาพอ่อนโยน มีความเมตตากรุณา เช่นนี้ การมีชีวิตที่ยืนยาวถึงจะคุ้มค่า

แม้ว่าคุณจะแก่ตัวลง แต่ก็ยังต้องแต่งตัวให้ดูดี อายุสามารถแก่ลงได้ แต่หัวใจห้ามแก่ นี่คือทัศนคติที่ควรมีและปฏิบัติในชีวิต เพราะเวลาสามารถเปลี่ยนได้เพียงสีหน้าเท่านั้น แต่สิ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้คือ หัวใจที่อ่อนเยาว์และบริสุทธิ์ นี่คือการเคารพผู้ที่ต้องมองเห็นเราในทุกวัน

แม้ว่าคุณจะแก่ตัวลง ก็จำเป็นต้องออกกำลังกายเพื่อฝึกฝนร่างกายต่อไป ยืนหยัดเล่นกีฬาที่คุณชอบ เพื่อรักษาสุขภาพและไม่ทำให้ลูกของคุณต้องเป็นกังวล แม้ว่าคุณจะแก่ตัว คุณก็ยังต้องมีการปรุงอาหารด้วยความระมัดระวังตั้งใจปรุงอาหารอย่างตั้งใจและชะล้างด้วยความละเอียดรอบคอบ ดูแลตัวเองและดูแลคู่ครองให้ดี

แม้ว่าคุณจะแก่ตัว คุณก็ยังต้องรักษาความสง่างามอยู่ นั่งอ่านและเขียนอยู่ที่โต๊ะ และฝึกซ้อมเต้นรำบิดพลิ้วในสวนสาธารณะ จัดระเบียบภายในห้องนอนอย่างประณีต เพื่อดื่มด่ำกับแสงแดด แม้ว่าคุณจะแก่ตัว ก็ยังต้องรักดอกไม้ต่อไป รักกลิ่นหอมของมัน และรักความนุ่มนวลของมัน แม้ว่าการรักมันอาจต้องสูญเสียวัยเยาว์ไป

แม้ว่าคุณจะแก่ตัว ก็ยังต้องมีชีวิตตามที่ปรารถนา มิตรภาพในอดีตก็ยังอยู่เคียงข้าง ระลึกถึงเวลาที่เราเติบโตและแก่ไปด้วยกัน คุณยังสามารถจับมือเดินเล่นชมพระอาทิตย์ตกด้วยกันได้ โอบกอด หัวเราะ พึ่งพาซึ่งกันและกันและจะไม่จากกันไปไหน

แม้ว่าคุณจะแก่ตัว ก็ต้องแก่ลงอย่างสวยงาม มันต้องสนุก สวย น่ารักแน่ๆ เป็นคนชราในยุคใหม่ แม้ว่าคุณจะแก่ตัว คุณก็ต้องแก่อย่างสวยงาม เนื่องจากคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงความชราได้ ดังนั้นก็จงมีความสุข ทำใจให้เบิกบานทุกวันเถอะนะ มีชีวิตที่ยอดเยี่ยมและสวยงาม ในแบบของตนเองเถอะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : bobo01 , Liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here