พนักงานทำความสะอาดโรงแรมเผย 5 สิ่งไม่ควรใช้ เมื่อเราไปค้างตามโรงแรม

0

พนักงานทำความสะอาดโรงแรมเผย 5 สิ่งไม่ควรใช้ เมื่อเราไปค้างตามโรงแรม

ในเวลาที่เราไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรือไปงานประชุมสัมมนาต่างๆ เราก็มักที่จะเข้าพักตามโรงแรมเป็นเรื่องปกติที่เรานั้นทำกันอยู่แล้ว

แต่หารู้ไม่ได้มีคุณป้าท่านหนึ่งเป็นพนักงานทำความสะอาดในโรงแรม ที่ได้ทำการปิดตัวไปแล้วเขาได้เผยถึง 5 สิ่งต่อไปนี้ ที่เวลาเราไปพักในโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ห้ามใช้เด็ดขาดหลายๆคนไม่เคยรู้ เรามาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. กาต้มน้ำไฟฟ้า

ในเวลาที่เราไปพักตามโรงแรมนั้น สิ่งแรกที่เราจะต้องดูคือห้องน้ำที่จะดูว่าสกปรกหรือไม่ แต่หลายๆคนคงไม่คาดคิดว่าแท้จริงแล้วสิ่งที่สกปรกมากที่สุดกว่าชักโครกก็จะเป็นกาต้มน้ำไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่ทุกโรงแรมจะต้องมี แต่คุณป้าเขาได้บอกไว้ว่ามีแขกบางคนได้หย่อนอาหารลงไปในกาต้มน้ำ หรือแขกบางคนได้เขี่ยบุหรี่ลงไปในกาต้มน้ำร้อน เจอบ่อยมาก

2. แก้วกระจกใส

บางโรงแรมจะมีการเตรียมแก้วกระดาษให้แขกเอาไว้ แต่สำหรับโรงแรมหรูมักจะใช้เป็นแก้วกระจกใส่ให้แขกเพื่อเพิ่มความหรูหรา แต่คุณรู้หรือไม่ว่าพนักงานที่ทำความสะอาดนั้นเขาทำความสะอาดแก้วน้ำเหล่านั้นเพียงแค่ใช้น้ำประปาล้างรอบเดียวเท่านั้น แล้วจะใช้เศษผ้าที่เราใช้ทำความสะอาดนั่นแหละมาเช็ด ให้แก้วน้ำแห้ง สกปรกมากจริงๆ

3. รีโมทโทรทัศน์

รีโมทส่วนใหญ่ตามโรงแรมจะเป็นสีดำ เพราะเป็นสีที่เราเห็นสิ่งสกปรกได้ยากและพนักงานน้อยคนที่จะทำความสะอาดและเช็ดเชื้อแบคทีเรียต่างๆบนรีโมท เพราะแขกทุกคนที่เข้ามาพักในโรงแรมรีโมทเป็นสิ่งหนึ่งที่จะต้องใช้ เพราะฉะนั้นเมื่อเราใช้รีโมทเสร็จแล้วควรที่จะล้างมือในทันทีเพื่อป้องกันเชื้อโรคต่างๆ

4. สวิทช์ไฟข้างเตียง

คุณจะสังเกตได้ว่าข้างเตียงของเรานั้นจะมีสวิตช์ไฟที่เราไว้ใช้สำหรับเปิดปิดไฟข้างเตียงอย่างแน่นอน จึงทำให้สวิตช์ไฟนี้เป็นสิ่งที่ควรใช้บ่อยพอๆกับรีโมทโทรทัศน์ เพราะฉะนั้นก่อนใช้งานเราควรใช้กระดาษทิชชู่เปียกหรือสเปรย์ทำความสะอาดให้ดีเสียก่อนเพื่อป้องกันเชื้อโรคที่เกาะอยู่

5. อย่าเชื่อประโยค “ได้รับการกำจัดเชื้อแล้ว”

อย่าไปหลงเชื่อกับประโยคที่ตามโรงแรมใช้คำว่า ได้รับการกำจัดเชื้อแล้ว คำพูดเหล่านี้เป็นคำพูดที่ทุกโรงแรมมีแต่ คุณเชื่อได้หรือไม่ว่าเขาได้กำจัดจริงๆ ไม่ว่าอย่างไรพนักงานทุกคนจะต้องทำความสะอาดห้องทุกครั้ง แต่ไม่มีทางที่จะทำความสะอาดเชื้อโรคได้หมดเกลี้ยง เว้นเสียว่าจะได้รับคำสั่งพิเศษจากผู้จัดการโรงแรมที่จะต้องกำจัดเชื้อโรคของใช้ในทุกรายการที่มีอยู่ในห้อง ดังนั้นเมื่อเราเข้าพักในโรงแรม ควรสวมใส่รองเท้าแตะที่ทางโรงแรมได้เตรียมเอาไว้ เวลาที่เราจะใช้ชักโครกก็ควรนำกระดาษรองเอาไว้ก่อน ตอนอาบน้ำก็ควรใช้ฝักบัวแทนการนั่งแช่ในอ่าง

เป็นยังไงกันบ้างคะ หลายคนคาดไม่ถึงกันเลยใช่ไหมว่าจะเป็น 5 สิ่งเหล่านี้ สิ่งเหล่านี้แหละที่เป็นตัวสกปรกที่จะนำพาเชื้อโรคมาสู่ร่างกายของเรา ก่อนใช้ควรเช็ดทำความสะอาดให้ดี หากเลี่ยงไม่ได้เมื่อใช้แล้วก็ควรล้างมือให้สะอาดในทุกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here