หมอนัท แนะนำแก้นิ้วล็อค นิ้วชา มือแข็ง ง่ายๆ ไม่ต้องทนอีกต่อไป

0

หมอนัท แนะนำแก้นิ้วล็อค นิ้วชา มือแข็ง ง่ายๆ ไม่ต้องทนอีกต่อไป

กลุ่มตัวอย่างของคนไข้ของ หมอนัด คุณนา มีอาการปวดบริเวณข้อนิ้วมือ นิ้วล็อค บางคนก็ปวดช่วงไหล่ นอนหลับยาก เป็นภูมิแพ้บ่อยๆ กลางคืนชอบตื่นขึ้นมาปัสสาวะบ่อยครั้ง ตรวจพบว่ามีอาการของไทรอยด์ มีอาการมือบวม

จากพฤติกรรมครั้งแรกที่มาพบหมอ ให้ดื่มน้ำเปล่า 2 แก้วต่อวัน ที่เหลือเป็นเครื่องดื่มอื่นๆสำหรับผู้ที่เป็นไทรอยด์ แสดงถึงธาตุไฟ ทำให้เกิดการอักเสบ ธาตุดินแข็ง ไปหมด

วิธีแก้ไขธาตุทั้ง 5

ดูแลธาตุน้ำ (ไต, กระเพาะปัสสาวะ) และ ธาตุโลหะ (ปอด, ลำไส้ใหญ่)

เพิ่มกำลังของไต : ลดการทานอาหารประเภท ของเค็ม ของหวาน ชาเย็น ชามะนาว กาแฟ สมุนไพรช่วยบำรุงไต เช่น งาดำ กระชาย หญ้าหนวดแมว ชาตะไคร้ ขลู่ เห็ดหลินจือ โสม

สมุนไพรตำรับ : จตุผลาธิกะ, น้ำเบญจพันธ์, ตรีผลา ช่วยเพิ่มน้ำในโลหิต

วิธีทำให้ปอด และลำไส้ทำงานได้ดี : ดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น ทำให้ลำไส้สะอาด เช่น ทำดีท็อกซ์ หรือทานไฟเบอร์ ฝึกหายใจให้ยาวขึ้น

สมุนไพรตำรับ : ธรณี ยาหอม ทานก่อนนอน

วิธีนวดมือ

1. การนวดมือด้วยยาหม่อง

น้ำมันเหลือง หรือน้ำมันงา น้ำมันเมล็ดชา น้ำมันมะพร้าว ที่มือ และนิ้วจะทำให้หลอดโลหิตนิ่ม กล้ามเนื้อนิ่ม และโลหิตสามารถไหลเวียนได้ดี น้ำมันที่ดีจะมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มากจะทำให้หลอดโลหิตที่แข็งอักเสบดีขึ้น

2. แช่มือด้วยน้ำอุ่น

นอกจากนี้ที่พบได้บ่อยคือ กล้ามเนื้อที่คอค่อนข้างตึง ให้ทำท่า บิดคอ 45 องศาแล้วก้มลง มือชา โลหิตไม่เลี้ยงให้ท่าบิดมือลงด้านล่าง ทานสมุนไพรช่วยคลายกล้ามเนื้อ : กำลังเสือโคร่ง เถาเอ็น โคคลาน ฮ่อสะพายควาย ปู่เฒ่าทิ้งไม้เท้า

นิ้วล็อค นิ้วชา มือแข็ง แก้ไขอย่างไร-หมอนัท FB Live โดย nutthearokaya

ท้ายสุด ก็คือ เจ้าความเครียด เพราะจะทำให้หลอดโลหิตแข็ง และบริเวณกล้ามเนื้อเกร็งจนโลหิตไม่สามารถไหลเวียนได้อย่างเต็มที่ การหายใจที่ปกติแสดงถึงความไม่เครียด ดังนั้นเราสังเกตตัวเองและพยายามกำหนดลมหายใจก่อนนอน ทำให้เป็นธรรมชาติ ย้ำอีกครั้งนะครับว่าให้ดื่มน้ำมากๆ

ขอขอบคุณ : หมอนัท ดิ อโรคยา, NosickHandup

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here