ไม่ต้องปัดยุงตอนกลางคืน เพียงใส่ “กระป๋อง” ใต้เตียงไม่มียุงกัดคุณตลอดทั้งคืน

0

ไม่ต้องปัดยุงตอนกลางคืน เพียงใส่ “กระป๋อง” ใต้เตียงไม่มียุงกัดคุณตลอดทั้งคืน

สำหรับในวันนี้เรามีวิธีดีๆเกี่ยวกับการไล่ยุงมาบอก เพียงแค่เรานำเจ้าสิ่งที่เรากำลังจะทำนี้มาวางไว้บริเวณข้างเตียง ก็จะสามารถจัดการกับช่างยนต์ได้

วันนี้เราจะสอนวิธีการทำน้ำไล่ยุง ที่คุณสามารถผสมให้เข้ากันและวางบนหัวเตียงหรือจะบริเวณไปเตียงก็ได้ วิธีนี้จะทำให้อยู่งั้นไม่สามารถมารบกวน และสามารถแก้ปัญหาให้กับประตูครัวเรือนได้เช่นกัน

วิธีการทำไม่ยาก เรามาทำน้ำไล่ยุงกันเถอะ

1. ก่อนอื่นเลยให้เราเตรียมภาชนะหรือชามเล็กๆ แล้วทำการเทน้ำตาลลงไป ผสมกับน้ำเล็กน้อยในปริมาณที่พอเหมาะ น้ำตาลจะช่วยในเรื่องของการดึงดูดยุงให้เข้ามา

2. หลังจากนั้นให้ทำการเติมน้ำส้มสายชู ซึ่งน้ำส้มสายชูนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการขจัดคราบ อีกทั้งยังมีบริบทในเรื่องของการไล่ยุงอีกด้วย

เทลงไป

3. จากนั้นให้เราทำการใส่น้ำสบู่เหลว หรือสบู่ที่เหลือก็ได้ แล้วคนให้เข้ากัน น้ำสบู่จะช่วยในเรื่องของการเป็นด่าง ยุงจะไม่ชอบน้ำสบู่ เมื่อยุงตกลงไปในน้ำสบู่แล้วนั้นรับรองเลยว่ายุงไม่รอดแน่นอน

วิธีการนำไปใช้

ให้เราทำการเทส่วนผสมทั้งข้อ 1 และข้อ 3 เข้าด้วยกัน ใส่ลงในกระป๋องที่เราจัดเตรียมไว้

ให้เราวางไว้บนข้างเตียง หรือบริเวณใต้เตียงก็ได้ รับรองเลยว่าวิธีการนี้จะไม่ทำให้ยุงมารบกวนตลอดคืน

ประโยชน์สบู่

1. หากเรานำสบู่ไปวางไว้บริเวณมุมห้อง ตามมุมอับต่างๆของบ้าน จะช่วยในเรื่องของการจัดการแมลง แมลงสาบทั้งหลายจะไม่กล้าเข้าใกล้บริเวณห้องคุณอีกเลย

2. หากคุณนำสบู่ก้อนเล็กไปตากแดดให้แห้ง แล้วทำการห่อผ้าบางๆ แล้วนำไปไว้ในที่ปลวกขึ้น เพียงเท่านี้ปลวกก็จะไม่กล้าเข้ามากัดกินไม้บ้านของคุณ

3. เพียงแค่นำสบู่แช่น้ำไว้ในกะละมัง แล้วใส่ผ้าลงไป ตื่นเช้าขึ้นมาคุณแทบที่จะไม่ต้องขยี้ผ้าเลย คราบต่างๆจะหลุดออกไปได้อย่างง่ายดาย

ยังมีเคล็ดลับดีๆให้คุณผู้อ่านได้ติดตามกันอยู่ อย่าลืมที่จะเป็นกำลังใจให้กับเรา แล้วพบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้

เขียน / เรียบเรียง / แปล : Postsara

ขอขอบคุณ : 17moveon

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here