พื้นกระเบื้องสะอาดได้นาน ไม่ต้องถูทุกวัน ฝุ่นไม่มาเกาะ

0

พื้นกระเบื้องสะอาดได้นาน ไม่ต้องถูทุกวัน ฝุ่นไม่มาเกาะ

การดูแลทำความสะอาดบ้ านนั้น เหล่าแม่บ้ านพ่อบ้ านทั้งหลาย ก็อ ย า กที่จะให้บ้ านของตัวเราเองมีความสะอาด น่าอยู่ ดูสะอาดตา แต่แน่นอนว่าเราจำเป็นที่จะต้องเปิดหน้าต่างเปิดประตูเพื่อให้รับอากาศถ่ายเท และตัวเรานั้นเดินเข้าเดินออก ทำให้พื้นกระเบื้องเป็นรอย เป็นคราบเหนียว มีคราบฝุ่นต่างๆ ติดอยู่บริเวณตามพื้นตามโต๊ะ ตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากว่าเราไม่ดูแลทำความสะอาด ปล่อยไว้อยู่แบบนั้นก็จะเกิดเป็นคราบฝังลึก เช็ดออกได้ยาก จำเป็นที่จะต้องถูในทุกวัน แต่ในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับการทำความสะอาดแบบง่ายๆ ที่จะช่วยให้พื้นกระเบื้องของคุณนั้นสะอาดได้นานโดยที่ไม่ต้องถูในทุกๆวัน ฝุ่นไม่เข้ามาเกาะให้กวนใจ และจะทำให้บ้ า นของคุณสะอาดขึ้นเยอะ ช่วยทั้งประหยัดแรงและประหยัดเวลาได้มากเลยทีเดียว

1 เกลือช่วยจัด การคราบมัน

เกลือที่เราใช้ในการประกอบอาหารนั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยในการจั ด ก ารกับคราบมันต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยวิธีการทำความสะอาดนั้นให้คนโรยเกลือผสมเข้ากับน้ำเปล่า ผสมให้เข้ากันจนเกลือละลายเข้ากันดี จากนั้นให้นำผ้าถูพื้นมาแช่ทิ้งเอาไว้ บิดหมาดๆแล้วนำไปเช็ดตามบริเวณพื้นของเรา คราบต่างๆที่ติดอยู่นั้นก็จะหลุดลอกออกไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นห้องน้ำ พื้นห้องครัวที่มักจะมีคราบฝังแน่น ก็จะช่วยจั ด ก า รได้เป็นอย่างดี

2 น้ำอุ่นถูพื้น ช่วยให้แห้งเร็ว

การถูพื้นในแต่ละครั้งของเรานั้น ปัญหาห นึ่ งก็คือพื้นแห้งช้า เคล็ดลับง่ายๆในการถูพื้น ให้คุณใช้น้ำอุ่นในการผสมเข้ากับน้ำยาถูพื้น จากนั้นให้ใช้ผ้าถูพื้นบิดหมาดๆแล้วนำไปดูได้ตามปกติ น้ำอุ่นจะช่วยให้พื้นของคุณนั้นแห้งเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะจะมีการระเหยได้เร็วขึ้นกว่าใช้น้ำธรรมดา

3 นมจืดช่วยเรื่องรอย

รอยข่วนเล็กๆน้อยๆที่ลบออกได้ยาก หรือบางครั้งก็ลบไม่ออก นมจืดสามารถช่วยคุณได้ ให้คุณหยดนมจืดลงไปในบริเวณที่มีรอยข่วน ปล่อยทิ้งเอาไว้สัก 2-3 นาที จากนั้นให้หาผ้าชุบน้ำมาเช็ดออก แล้วถูพื้นได้ตามปกติ เท่านี้รอยข่วนเล็กๆน้อยๆก็จะจางหายไป

4 ใช้สบู่ช่วยได้

สบู่ที่คุณใช้ในทุกๆวันจะสามารถช่วยล้างคราบไ ข มั นต่างๆได้เป็นอย่างดี พื้นบ้ านของคุณนั้นมักจะมีสิ่งส ก ป ร กรวมถึงในพื้นห้องน้ำที่เราอาบ น้ำทุกวัน ก็มักจะมีคราบน้ำมันติดอยู่ตามพื้น ให้นำสบู่ละลายเข้ากับน้ำอุ่น จากนั้นนำมาถูพื้น จะช่วยให้พื้นของคุณเงาวับ ไร้คราบมันต่างๆ

5 น้ำย าปรับผ้านุ่มเพิ่มความหอม

ตัวช่วยเพิ่มความหอมให้กับพื้นบ้ าน คุณสามารถใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มที่เราใช้เป็นประจำได้ ให้ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มเข้ากับน้ำเปล่า จากนั้นให้นำไปถูได้ตามปกติ นอกจากจะช่วยให้บ้ านของคุณมีกลิ่นที่หอมแล้ว ยังช่วยให้พื้นบ้ านของคุณสะอาดไร้ฝุ่น และคราบต่างๆก็จะจางหายไป สามารถอยู่ได้นานเป็นอาทิตย์

ขอบคุณข้อมูลจาก : postnoname

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here