สวดก่อนนอน “คาถาเรียกเงินเรียกทอง” ของหลวงพ่อ แห่งวัดเขาสาลิกา

0

สวดก่อนนอน “คาถาเรียกเงินเรียกทอง” ของหลวงพ่อ แห่งวัดเขาสาลิกา

พระคาถาเรียกเงินเรียกทอง สวดทุกวันก่อนนอนจะทำให้มีโชคทางด้านของการเงิน เป็นพระคาถาเรียกทรัพย์จากหลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี เป็นผู้ทรงศีลที่มีญาณสมาบัติขั้นสูงยากที่จะเข้าถึง การบำเพ็ญเพียรภาวนา โดยปกติแล้วหลวงพ่อกบจะนั่งอยู่ในท่านั่งยองๆเป็นเวลายาวนานที่ติดต่อกันคราวละ 7 ถึง 14 วัน โดยท่านจะนั่งในท่านี้นานแล้วไม่ลุกไปไหนไม่ฉันอาหาร น้ำ หรือแม้แต่กระทั่งการถ่ายหนัก ถ่ายเบาเป็นเรื่องที่สร้างความน่าอัศจรรย์ใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

ปฏิปทาอันเหลือเชื่อของท่านเกิดขึ้นได้ เพราะท่านสามารถถอดจิตออกจากกายได้ ทำให้ไม่รับรู้ต่อสภาพความหิวและความเจ็บปวดใดๆ การนั่งยองๆไม่ว่าจะสวดมนต์ หรือทำกิจวัตรใดๆ และจะจำวัตรด้วยท่าตะแคงขวาเป็นประจำ

หลวงพ่อท่านจะนุ่งสบงเก่าๆ ผืนเดือนไม่ห่อจีวร ที่คอจะแขวนลูกกระพรวน อยู่แต่ในวัดไม่เคยเดินออกไปไหนเลย ใช้น้ำชา และต้มเครื่องเทศเป็นสมุนไพรรักษา โรกต่างๆ ชื่อเสียงของท่านถูกกล่าวขานปากต่อปาก ผู้คนจำนวนมาทำการรักษาจากท่าน เป็นเรื่องที่ชี้ให้เห็นถึงปฏิปทาที่เต็มไปด้วยความเมตตาอย่างสูงของท่าน

หลวงพ่อกบ ท่านได้ละสังขารเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2496 หลวงพ่อโอภาสีได้มาที่วัดและเป็นประธานในงานเผาสรีระของท่าน เพราะการเดินทางในสมัยนั้นยากลำบากมากและหนทางไกลด้วย

คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา ลพบุรี

“โอมละลวย มหาละลวย มะอะอุ

สิวังพรหมา จิตตังมานิมามา

ทองหนึ่งทอง ทองสองทอง

โอมมหาจินดา เงินทองไหลมานิมามา”

นี่คือบทสวด คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบ แห่งวันเขาสาลิกา จังหวัดลพบุรี ซึ่งหลวงพ่อกบจะเน้นย้ำกับคำว่า “ทองหนึ่ง หนึ่งทอง” ทองหนึ่ง หมายถึง หนึ่งไม่มีสอง เปรียบเสมือนทอง ยังไงก็เป็นทอง ดั่งคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่เป็นหนึ่งในโลก ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเท่าใดก็ยังคงเป็นหนึ่งเสมอ

ขอบคุณข้อมูลจาก : bangpunsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here