ในยามชีวิตไร้คนช่วยเหลือ บุญของพ่อแม่พลิกชีวิตเราได้

0

ในยามชีวิตไร้คนช่วยเหลือ บุญของพ่อแม่พลิกชีวิตเราได้

ในชีวิตของคนเรานั้นล้วนต้องเจอเรื่องราวมากมายที่ผ่านเข้ามา ทั้งความสุข ความเศร้า อุปสรรคต่างๆที่จะนำพาให้ชีวิตของเราไปพบเจอความสำเร็จ แต่เชื่อได้ว่ากว่าที่เราจะผ่านอุปสรรคต่างๆไปถึงความสำเร็จข้างหน้านั้น จะต้องเจอปัญหาที่มืดแปดด้านมองหาทางออกไม่เจอ

อยากให้ทุกคนได้ลองตั้งสติ ตั้งสัจจะให้มีความแน่วแน่ แล้วนับแต่นี้ขอให้ ลด ละเ ลิก สิ่งไม่ดีทั้งปวงที่ได้เคยทำไว้ หรือหากคิดจะทำขอให้จงละทิ้ง และหมั่นสร้างบุญสร้างกุศลความดีหากทำมากเท่าใดจิตใจก็จะยิ่งสดใสมากที่สุดเท่านั้น

การที่เราตั้งจิตน้อมระลึกถึงความรักความเมตตาที่ยิ่งใหญ่ของผู้ที่เป็นบิดามารดา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเรา ที่อำนวยอวยพรทุกสิ่งอย่างได้จริง ที่ตัวเรานั้นไม่ต้องไปวิ่งตามหามาจากที่ไหน..ทั้งที่ท่านยังอยู่ เป็นพระพรหม เป็นเทวดาที่มีลมหายใจหรือแม้ท่านจากไปแล้ว…เป็นเทวดาประจำตัวที่คอยดูแลช่วยเหลือเรา ในยามที่เรานั้นมีปัญหาท่านจะคอยปกป้องและให้คำแนะนำที่ดี คอยอยู่ข้างๆคอยให้กำลังใจ

เราเป็นผู้เกิดมาหลายภพชาติ ย่อมมีบิดามารดาในทุกภพทุกชาติที่เกิดในทุกสถานะ ทุกวรรณะแน่นอน มากมายมหาศาล

คนที่มีลูก….รักลูกมากแค่ไหน ให้ทุกอย่างได้เพื่อลูกพ่อแม่เราก็รักเรามาก…ให้ทุกอย่างได้เช่นกัน

อยากให้ทุกท่านได้ลองตั้งจิตดีๆ ขอเมตตาขอบุญบารมี พ่อแม่ในทุกภพชาติบุญที่เราเคยทำมาในทุกภพทุกชาติ ในชาติปัจจุบันที่เรานึกได้รวมเป็นมหาบุญกุศล ขออำนาจแห่งบุญพาเราให้พบทางออกพาเราให้มีปัญญา พาเราให้ออกมาจากความมืดพาเราให้พ้นจากอุปสรรคกรรมทั้งปวง

สำหรับคนในชาตินี้ พบความทุกข์กาย ทุกข์ใจเพราะพ่อแม่เป็นเจ้ากรรมนายเวรฝ่ายไม่ดีขอให้ลองให้อภัย จงถอยออกจากความเกลียดชัง ถอยออกจากความขุ่นใจ ถอยออกจากวงเวียนไม่ดีทั้งหลาย ให้อโหสิกรรมต่อกัน ก็เป็นบุญใหญ่มากแล้วในชาตินี้

การเลิกแล้วต่อกันและหมั่นทำคุณความดี เลี้ยงดูพ่อแม่ นั้นคือสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของคนเรา

ขอบคุณข้อมูลจาก : ธ ธรรมรักษ์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here