สูตรลับพอกหน้า ผิวเนียนเรียบ ไร้ริ้วรอย ดูอ่อนลงกว่าอายุจริง

0

สูตรลับพอกหน้า ผิวเนียนเรียบ ไร้ริ้วรอย ดูอ่อนลงกว่าอายุจริง

ในทุกวันนี้สาวๆให้ความสนใจในเรื่องของการดูแลกันมากขึ้น เพราะใครๆก็อยากจะสวยอยากจะดูดีในสายตาของคนอื่น และก็อยากจะทำให้ตัวเองดูดีแบบไร้ที่ติ นอกจากเสื้อผ้า ทรงผม รูปร่าง และผิวพรรณแล้วนั้น เรื่องหน้าตาก็เป็นสิ่งแรกที่ใครหลายคนให้ความสนใจ และประทับใจตั้งแต่แรกเห็นได้เช่นกันนะคะคุณสาวๆ

ดังนั้นแล้วอย่ารอช้ากันอยู่เลย รีบหันมาบำรุงสุขภาพในเรื่องของหน้าตาและความสวยงามกันดีกว่า ในวันนี้เราจะมาบอกวิธีในการช่วยให้หน้าใสไร้สิว ซึ่งปัญหาเหล่านี้หลายคนยังแก้ไม่ตก เพราะว่าลองมาหลายวิธีแล้วก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกันไม่เห็นจะดีขึ้นเลย

วันนี้เรามี 8 วิธีที่จะทำให้หน้าใสไร้สิวได้ง่ายๆ ไม่ใช่แค่เพียงสาวๆเท่านั้นหนุ่มๆอย่างคุณผู้อ่านก็สามารถนำไปใช้ได้เช่นกัน รอช้าอยู่ทำไม เราไปทำตามกันเลยดีกว่า

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1. ข้าวสุก 3 ช้อนโต๊ะ

2. นมจืดอุ่นๆ 1 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1. ขั้นตอนแรกนั้นให้เราทำการซาวข้าวด้วยน้ำสะอาด แล้วเก็บน้ำซาวข้าวไว้ หลังจากนั้นนำข้าวไปให้สุข

2. หลังจากที่ได้เข้าส่งมาแล้วให้นำไปผสมกับนมและน้ำผึ้งในปริมาณที่ได้บอกไว้ข้างต้น เสร็จแล้วก็คนให้เข้ากัน

3. นำส่วนผสมที่ได้นั้นมามาร์คหน้า พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 30 นาทีแล้วแต่ความชอบ

4. เมื่อครบเวลาที่กำหนด ล้างออกด้วยน้ำซาวข้าวที่เราเก็บไว้ในตอนแรกให้สะอาด

5. ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าที่สะอาด แล้วตามด้วยน้ำเย็นแต่ไม่เย็นมาก ขั้นตอนนี้จะทำให้ผิวหน้าของเราดูกระจ่างใส และช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง

ง่ายๆเพียงเท่านี้อาจทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง บอกได้เลยว่าจะได้ใบหน้าได้เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสเต่งตึงไร้รอยสิว เรียบเนียนเสมือนผิวอ่อนเยาว์ เพราะว่าในน้ำซาวข้าวนั้นมีคุณสมบัติในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการไหลเวียน ช่วยลบรอยจุดด่างดำทำให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยในเรื่องของการลดอาการอักเสบของผิว อีกทั้งยังป้องกันแสงแดดแห่งการเกิดริ้วรอยอีกด้วย

เสริมอีกนิดหน่อย “เคล็ดลับหน้าเนียน ที่ดาราใช้”

1. สวยใสไร้สิวด้วย “น้ำมะนาว”

มะนาว ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ มีใบหน้าที่เนียนใสไร้สิวได้อย่างเห็นผลและรวดเร็ว เพราะน้ำมะนาวจะช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียอันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว ทำให้ใบหน้าขาวใส โดยวิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่บีบน้ำมะนาวสด ๆ ลงในถ้วย จากนั้นใช้สำลีชุบแล้วนำมาทาบริเวณใบหน้า หรือหัวสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างหน้าให้สะอาด ทำแบบนี้บ่อย ๆ จะช่วยให้สิวอักเสบยุบลง ไม่มีสิวใหม่มากวนใจ และยังจะช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้าทำให้หน้าขาวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

5. กำจัดสิวเสี้ยนด้วย “ไข่ขาว”

ไข่ขาว ถือเป็นผู้ช่วยชั้นดีในการกำจัดสิวเสี้ยนและสิวหัวดำ อีกทั้งยังจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด โดยเริ่มจากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น จากนั้นนำไข่ขาวมาทาให้ทั่วใบหน้า เสร็จแล้วให้ใช้สำลีแผ่นบาง ๆ แปะทับลงไปให้ทั่ว ทิ้งไว้จนรู้สึกหน้าตึง ๆ และไข่ขาวเริ่มแห้งให้ลอกแผ่นสำลีออกเบา ๆ สิวเสี้ยนจะหลุดออกมา จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขน สูตรนี้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หน้าจะใสปิ๊ง ไม่มีสิว อีกทั้งรูขุมขนก็จะเล็กลงอีกด้วย

6. สครับหน้าใสด้วย “โยเกิร์ต”

โยเกิร์ต การสครับผิวหน้าจะช่วยขจัดความหมองคล้ำ และกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้หน้าขาวกระจ่างใสไร้สิว โดยให้นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย มาผสมกับเกลือป่นอีกครึ่งช้อนโต๊ะ คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำมาขัดผิวหน้าอย่างเบามือ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ล้างออกให้สะอาด โดย 1 สัปดาห์ควรสครับผิวหน้าอย่างน้อย 1 ครั้ง

ปล. เก็บไว้ทำได้นะคะ ผิวหน้าจะได้ดีเหมือนดาราจ้า

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : Postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here