ชายแต่งงานกับหญิงน่าตาไม่ดี ผ่านไป2ปี เขาต้องเปลี่ยนความคิดไปตลอดกาล

0

ชายแต่งงานกับหญิงน่าตาไม่ดี ผ่านไป2ปี เขาต้องเปลี่ยนความคิดไปตลอดกาล

เธอเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจมาตั้งแต่ยังเด็ก เพราะว่าหน้าตาของเธอนั้นไม่ได้สวยเหมือนกับคนอื่น จมูกแบน ฟันก็ไม่สวย และยังมีโครงหน้าที่เบี้ยวอีกต่างหาก แม้ว่าเธอจะสอบได้คะแนนสูงมาตลอด และในช่วงหลังเลิกเรียนเธอไม่เคยคิดที่จะอยู่นิ่งเลย หางานทำตลอด จนในที่สุดเธอก็ได้ตำแหน่งงานจัดการโกดังสินค้าแห่งหนึ่ง งานนี้ไม่ต้องออกไปเจอผู้คน

คนในครอบครัวและเพื่อนๆของเธอนั้นต่างขอให้คำแนะนำเพื่อผู้ชายให้เธอรู้จัก และการดูตัวทุกครั้งเธอจะต้องผิดหวังอยู่เสมอ ถ้าผู้ชายไม่หันหน้าหนีก็เดินกลับไปเลย แถมยังไปโทษแม่สิว่าทำไมจะต้องมาแนะนำกับคนหน้าตาแบบนี้ด้วย

เธอนะเสียใจมากและต้องการที่จะไปทำศัลยกรรม แต่ทว่าเงินของเธอนั้นไม่พอ เธอจึงคิดว่าคงไม่มีหวังอีกแล้วในชาตินี้

แต่นึกไม่ถึงว่าเมื่อเธอได้ไปอยู่ตัวอีกครั้งหนึ่ง เธอได้พบกับผู้ชายที่หน้าตาดีมีมารยาทมากๆ เขาเลี้ยงเครื่องดื่มเธอและพาเธอไปทานข้าว เธอได้แต่คิดว่าผู้ชายหน้าตาดีแบบนี้ คงไม่มีวันเลือกเธอเป็นคู่ชีวิตแน่ๆ เมื่อทานอาหารเสร็จสักพักก็แย่งกันจ่ายเงินค่าอาหาร หลังจากนั้นไม่กี่วันแม่สื่อก็ติดต่อมาว่า ฝ่ายชายยินดีที่จะอยู่ร่วมและแต่งงานกับเธอด้วย

เธอไม่เชื่อว่าชีวิตนี้จะได้พบกับผู้ชายที่ไม่รังเกียจเธอ เธอคิดว่าสวรรค์ได้ตอบแทนคุณความดีที่เธอเคยทำแล้ว หลังจากนั้นเธอจึงรู้ได้ว่าที่เขาแต่งงานเพราะอยากประชดที่พ่อแม่ไม่ยอมรับและรังเกียจแฟนเก่าที่หน้าตาดีเกินไป ถึงแม้จะแต่งงานกันแต่เขาก็ไม่เคยแตะเนื้อต้องตัวเธอเลย เพราะในใจเขาไม่เคยลืมเรื่องแฟนเก่า

ทุกๆวันเธอปรุงอาหารดีๆไว้รอเขากลับบ้าน เธอยังบอกสามีอีกว่าถ้าอยากจะหย่าเมื่อไหร่ก็ไปหย่ากัน เธอรู้ดีว่ามีหลายคนที่หัวเราะเยาะเขาที่มาแต่งงานกับคนหน้าตาแบบเธอ แถมยังต้องแบกความอับอายนี้ไว้ เธอรู้ดีด้วยว่าเขายังไม่เคยลืมแฟนเก่าและยังติดต่อหากันตลอด

หลังจากนั้นแม่สามีได้ล้มป่วยเป็นอัมพาต เธอจึงลาออกจากงานมาดูแลแม่สามี เธอถามว่า “ทำไมถึงไม่ยอมให้ลูกชายแต่งงานกับแฟนเก่า? เพียงเพราะเธอสวยเกินไปหรือเปล่า?”

แม่สามีส่ายหัวปฏิเสธพูดว่า “แฟนเก่าเป็นคนที่มีความสุขด้วยกันได้แต่ทนทุกข์ลำบากร่วมกันไม่ได้ ผู้ชายจะมัวหาแต่เมียสวยๆอย่างเดียวไม่ได้”

แม่สามีพูดถูก เพราะแฟนเก่าของสามีไปทำธุรกิจแล้วให้เขาช่วยค้ำประกัน เมื่อธุรกิจล้มเหลวไม่เป็นท่ากลายเป็นหนี้เป็นสินมากมายแล้วยังมาหลบหนีหายตัวไปอีก ทำให้เขารู้สึกผิดหวังในตัวแฟนเก่ามาก เมื่อเธอและสามีใช้ชีวิตร่วมกันจนผ่านไป 2 ปีเขาก็ค่อยๆเริ่มยอมรับในตัวเธอจนมีลูกสาวที่น่ารักด้วยกันหนึ่งคน

แต่เมื่อทั้งครอบครัวออกไปกินข้าวนอกบ้าน ยังคงมีคนนินทาว่าไม่เหมาะสมกัน สามีรู้ดีว่าเธอก็ไม่สบายใจจึงบอกเธอว่า ตอนแรกที่เขาแต่งงานเพราะต้องการจะประชดจริงๆ แต่พออยู่ด้วยกันแล้วเขาชอบที่จิตใจของเธอมากกว่า จนคิดว่าเป็นตัวของเขาเองนี่แหละที่ไม่ดีพอ

ทุกวันนี้เธอใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ถึงแม้จะยากลำบากในช่วงเริ่มต้น แต่ในที่สุดเธอก็ได้มีครอบครัวที่อบอุ่นและชีวิตแต่งงานที่สมบูรณ์

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : ไลค์เก้อร์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here