อย่าได้คบกับผู้ชาย “ที่เขานั้นไม่พยายาม” ทำอะไรเพื่อคุณเลย

0

อย่าได้คบกับผู้ชาย “ที่เขานั้นไม่พยายาม” ทำอะไรเพื่อคุณเลย

สำหรับผู้หญิงบางคนที่มีแฟนอยู่แล้ว แต่รู้สึกว่าแฟนคุณเองนั้นไม่เหมือนเดิมหรือเปลี่ยนไป คุณผู้หญิงจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าผู้ชายแบบไหนที่เขาจะดีกับเราไปตลอด ผู้ชายแบบไหนที่เราไม่ควรที่จะคบด้วย เพราะเสียเวลา!!

อย่าเดทกับผู้ชายที่ไม่ ‘พยายาม’ อะไรเลยที่จะมีความสัมพันธ์ที่พิเศษกับคุณ

ผู้ชายที่จะมาเจอคุณแค่ตอนที่เขาว่าง และคุณต้องเป็นฝ่าย ‘พยายามว่าง’ มาหาเขา

ผู้ชายที่จะเป็นแบบที่เขาเป็น ไม่แคร์ว่าคุณจะรู้สึกยังไง และคุณต้องเป็นฝ่าย ‘พยายามยอมรับ’ เขา

ผู้ชายที่จะไม่โทร… ไม่ไลน์หรือส่งข้อความหาคุณ นอกจากไม่มีอะไรทำ และคุณต้องเป็นฝ่าย ‘พยายามติดต่อ’ เขา

ผู้ชายที่จะไม่พูดจริงจัง ถึงความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเขา และคุณต้องเป็นฝ่าย ‘พยายามบีบคั้น’ เขา

อย่าเดทกับผู้ชายที่ไม่ ‘พยายาม’ อะไรเลย ที่จะทำให้คุณ ‘ประทับใจ’

เพราะนั่นคือสัญญาณที่บอกว่า คุณไม่ได้ ‘พิเศษ’

หรือแม้แต่ ‘สำคัญ’ กับเขา จำไว้ว่า คุณเดทกับผู้ชาย

เพื่อสักวันคุณจะเจอใครสักคน ที่คุณจะ ‘ใช้ชีวิตร่วมกับเขา’ ได้ตลอดไป

ไม่ใช่แค่ใครสักคน

ที่คุณจะ ‘มีความสุขด้วยชั่วคราว’

ดังนั้น อย่า ‘เสียเวลา’ ถ้า ‘ไม่ใช่’ ไปข้างหน้า

‘ผู้ชายที่ดีกว่า’ รออยู่

6 วิธีสังเกตผู้ชายเจ้าชู้

1. เฟรนด์ลี่เกินไป

คนอะไรจะเฟรนด์ลี่กับทุกคนขนาดนั้น โดนเฉพาะเพื่อนผู้หญิง หรือสาวๆ ที่อยู่ใกล้ตัว ซึ่งถ้าคนที่คุณกำลังคบอยู่เป็นแบบนี้ล่ะก็ รู้ไว้เลยค่ะว่าเค้าอยู่โหมดหนุ่มเจ้าชู้แน่ๆ แต่จะเจ้าชู้ถึงขั้นจีบดะไม่เลือก หรือแค่ชอบคุยหยอกล้อสนุกๆ ก็ต้องดูกันอีกทีนะคะ และถามใจตัวเองดูว่าคุณจะทนคบกับผู้ชายเจ้าชู้แบบนี้จนถึงขั้นกล้าเอาเค้ามาเป็นแฟนให้ตัวเองต้องเจ็บช้ำในวันข้างหน้าไหม

2. บอกรักง่ายมาก

หากว่าเพิ่งคบกันได้แค่ไม่กี่วัน แต่คบกลับบอกรักคุณซะแล้ว แถมยังมาเกาะติด ทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของไม่ยอมห่างซะอีก สาวๆ อย่าถึงขั้นเผลอตัวปล่อยใจให้เค้าก่อนนะคะ ต้องดูกันไปยาวๆ ว่าเค้ารักจริงหรือแค่มาหลอก ซึ่งถ้าเค้าแค่มาหลอกล่ะก็ ไม่นานหรอกค่ะเค้าก็จะเผยไต๋ให้คุณรู้ สาวๆ ก็เตรียมชิ่งได้เลยค่ะ

3. นึกจะมาก็มา นึกจะหายก็หาย

พอเค้าเกิดคิดถึงคุณขึ้นมาก็โผล่หน้ามาหาโดยไม่ทันให้ตั้งตัว แต่พอเค้าเบื่อๆ เค้าก็หายไปอีกแล้ว โทรไม่ติด ติดก็ไม่ยอมรับสาย ระหว่างนี้เค้าจะไปทำอะไร ไปอยู่กับใคร สาวๆ ไม่มีทางรู้หรอกค่ะ เค้าอาจจะไปอยู่กับคนที่ทำให้เค้ามีความสุขได้มากกว่าคุณก็เป็นได้ ซึ่งถ้าเค้ารักคุณจริงเค้าคงไม่หายหน้าหายตาไปดื้อๆ โดยที่ทิ้งให้คุณต้องจมอยู่กับความทุกข์จากความเป็นห่วงเป็นใยอยู่แบบนี้หรอก

4. สังสรรค์ได้ทุกอาทิตย์

หากหนุ่มที่คุณคบหาดูใจอยู่ชอบเที่ยวได้ทุกสัปดาห์ เรียกได้ว่าปาร์ตี้ตลอดศุกร์ แต่พอคุณขอตามไปด้วยเค้ากลับอ้างว่ามีแต่เดอะแก๊งค์ที่เป็นผู้ชายทั้งนั้น เค้าไม่อยากให้ผู้ชายคนไหนมองคุณบ้างล่ะ ไม่อยากให้คุณไปดิ่มเมามายบ้างล่ะ (แต่ตัวเองเมากลับเช้าตลอด T^T) สาวๆ ก็ต้องระแวงซักนิดแล้วล่ะค่ะว่าตอนเค้าไปดื่มน่ะ เค้าอาจมีผู้หญิงคนอื่นคลอเคลียร์ไม่ห่าง เป็นคนชั่วคราวที่อยู่กับเค้าทุกอาทิตย์ก็เป็นได้

5. Line เข้าบ่อยจนผิดปกติ

เจอเค้าที่ไรก็ต้องมีเสียงไลน์เด้งๆ มาตลอดๆ ไม่รู้มีใครมีธุระอะไรนักหนา พอคุณถามเค้าก็อาจจะอ้างว่าเป็นแค่เรื่องงานเท่านั้น แล้วรีบเอาโทรศัพท์ไปปิดเสียง แต่ครั้งหน้าพอคุณเจอเค้าอีก ก็เป็นเหมือนเดิมนั่นล่ะ แต่ถ้าคุณจะขอดูล่ะก็อย่าหวัง เพราะเค้าจะอ้างนู่นอ้างนี่ไม่ให้คุณได้เห็นข้อความที่ส่งมาเด็ดขาด

6. หวงโทรศัพท์ยิ่งกว่าหวงแฟนซะอีก

จะนั่งหรือจะลุกไปไหน มือถือต้องพกติดตัวตลอด แม้แต่เข้าห้องน้ำ ถ้าไม่ลืมเค้าก็ยังเอาเข้าไปด้วย หากสาวๆ จะเริ่มระแวงว่าในมือถือมันมีอะไร ก็คงจะเป็นความคิดที่ถูกต้องแล้วล่ะค่ะ เพราะมันต้องมีแน่ๆ อย่างเบอร์โทรของสาวบางคน แชทในเฟสที่ลืมลบ หรือแม้แต่ข้อความที่เค้าเพิ่งแอบคุยกับใคร เจอผู้ชายนิสัยแบบนี้ล่ะก็ เค้าอยู่ในโหมดเจ้าชู้ชัวร์ๆ

ขอขอบคุณ : เฌอมาณย์ รัตนพงศ์ตระกูล, spiceee

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here