จดหมายรักปี 2535 จากสามีถึงภรรยา เต็มไปด้วยรัก ก่อนไปไม่กลับมา

0

จดหมายรักปี 2535 จากสามีถึงภรรยา เต็มไปด้วยรัก ก่อนไปไม่กลับมา

ซาบซึ้งใจมาก ลูกซาบซึ้งเมื่อเจอจดหมายรักปี 2535 จากคุณพ่อถึงคุณแม่ตอนที่ท้อง เต็มไปด้วยความรักความผูกพัน ก่อนที่จะจากไปด้วยม ะ เ ร็ งตับ

เชื่อว่าหนุ่มสาวสมัยนี้อาจจะไม่เคยได้สัมผัสโมเมนต์ในการเขียนและรับส่งจดหมาย เนื่องจากเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการพูดคุย มีการแชทโซเชียลสะดวกรวดเร็วทันใจมากยิ่งขึ้น จึงแทบจะไม่มีใครเขียนจดหมายหากันแล้ว

แต่ถ้าหากเป็นรุ่นคุณพ่อคุณแม่หรือว่าคนที่มีอายุมากกว่านี้ เขาจะเข้าใจอารมณ์ในการเขียนจดหมายได้เป็นอย่างดี การใช้ภาษาและถ้อยคำในการบรรจงเขียน ต่างบ่งบอกได้ถึงความรู้สึกที่มีให้กับคนไกล เช่นเดียวกับหนุ่มคนนี้ ที่โตจนมีลูกสาวแล้ว และด้วยความซุกซนของลูกสาว จู่ๆวันหนึ่งเขาก็ไปเจอจดหมายที่พ่อเขาเขียนถึงแม่โดยบังเอิญในปี 2535

โดยสมาชิกหมายเลข 4031371 ได้ตั้งกระทู้ “THE LETTER จดหมายรักจากพ่อ เมื่อลูกสาวจอมซนพบจดหมายโดยบังเอิญ” พร้อมกับเล่าว่า ลูกสาวของตนอายุ 5 ขวบ ซนมาก ไปรื้อกระเป๋าของคุณแม่ตน จนพบจดหมายที่พ่อเขียนมาหาแม่ เมื่อ 27 ปีที่แล้ว ลงวันที่ 5 มิถุนายน 2535 ซึ่งตอนนั้นแม่กำลังอุ้มท้องน้องชายคนที่ 2 อยู่ ซึ่งพ่อต้องการที่จะได้ลูกสาวมาก แต่ผลงานคือลูกชาย 3 คน

ใจความจดหมายบรรยายถึงความห่วงใยและรักที่มีให้กับภรรยาและลูก ๆ บอกเล่าการงานและความเป็นอยู่ของพ่อ พร้อมบอกแม่ว่าไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความประพฤติ ไม่มีนอกกายหรือนอกใจแน่นอน อย่างไรก็ตาม คุณพ่อได้จากไปด้วยโรคม ะ เ ร็ ง ตั บ เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว

ทั้งนี้ ภาษาในจดหมายบางคำที่ตนไม่เข้าใจ แต่แม่บอกว่าสมัยนั้นเขาใช้ภาษาแบบนี้กัน มันจ๊าบมาก ๆ ตนรู้สึกถึงความรักและความห่วงใยที่คนสมัยนั้นมีให้กันมันคือความจริง ไม่เหมือนสมัยนี้ที่มีแต่ความฉาบฉวยไม่จีรังยั่งยืน

โดยจดหมายระบุใจความดังนี้

เป็นไงจ๊ะ ใกล้คลอดหรือยัง ไปหาหมอบ้างไหม หรือว่าลืมฝากท้อง อย่าลืมนะว่าลูกคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ตาราม (เจ้าของกระทู้) ซนหรือเปล่า อ้อม (ภรรยา) ป่วยบ่อยหรือเปล่า วีคนี้พี่ยังไม่ได้ฝากเงินไปใหนะ กำลังฉุกละหุกอยู่ น้องก็อยู่ทำงานกับที่นั่นแหละ ไม่ต้องเป็นห่วงความประพฤติ อ้อมคิดถึงพี่ไหมจ๊ะ พี่คิดถึงอ้อมมากเลย ตอนทำกับข้าว ตอนซักผ้าก็คิดถึงที่สุดเลย ขอให้ลูกคลอดเร็ว ๆ จะได้ย้ายงานสักที ขอจูบทีนะ ถ้าคลอดอย่าลืมบอกนะจะรีบกลับไปดูหน้าลูกสาว คิดถึงเสมอ

ชาวเน็ตจำนวนมากต่างชื่นชมในความรักที่คุณพ่อมีให้กับภรรยาและลูก ๆ แม้วันนี้คุณพ่อจะจากไปแล้ว แต่ความรักความอบอุ่นยังคงอยู่ในทุกถ้อยคำและตัวหนังสือ

ขอขอบคุณ : สมาชิกหมายเลข 4031371

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here