ชีวิตคู่รัก “แต่งงาน” ไม่ได้เป็นตัวการันตีว่าความรักจะ “อยู่ตลอดไป”

0

ชีวิตคู่รัก “แต่งงาน” ไม่ได้เป็นตัวการันตีว่าความรักจะ “อยู่ตลอดไป”

การมีชีวิตคู่ที่ดี เลือกใช้ชีวิตที่จะแต่งงานเพื่อเป็นเครื่องการันตีความรัก ให้อยู่ด้วยกันตลอดเป็นความรักที่สมบูรณ์แบบ แต่ในชีวิตจริงที่เกิดขึ้นนั้น การแต่งงานไม่ได้เป็นเครื่องการันตีความรักที่ดีตลอดไป วันนี้รักมากเท่าไหร่ใช่ว่าพรุ่งนี้และวันต่อๆไปจะรักเท่าเดิม เคยเป็นคนที่ถูกใจ ก็ใช่ว่าอนาคตจะไม่เจอใครที่ถูกใจกว่า

การใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันมานาน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป ต่อให้อยู่ด้วยกันนานแค่ไหน ถ้าหมดใจยังไงก็ต้องต่างคนต่างไปอยู่ดี ในวันที่ยังรักกัน ทำดีต่อกันให้มากที่สุด วันไหนที่ไม่รักแล้วก็แค่หยุด แล้วบอกกันด้วยความเข้าใจ คุยด้วยเหตุผลที่ดี ไม่ใช่มีคนใหม่ทั้งที่ยังค้างคาปัญหามันจะตามมามากมาย

ชีวิตคู่เปรียบเหมือนกับรองเท้า 2 อย่างนี้มันแทบจะไม่ต่างกันเลย

รองเท้า ที่ดี หรูหรา ราคาแพงแต่ ใส่แล้วเจ็บเท้า ถึงแม้วันนี้เราจะทนไหว เพราะเสียดายรองเท้าแสนแพงคู่นั้น แต่ ความเจ็บ มันไม่น้อยลงเลยไม่นาน เราก็ต้องถอดอยู่ดี…การใช้ชีวิตคู่ ก็เช่นกัน ต่อให้เราคิดว่า คู่ของเราสมบูรณ์แบบแค่ไหน เมื่อวันที่เราต้องใช้ ความอดทนที่จะรักเพื่อรักษาความเป็นครอบครัวเอาไว้… โดยที่ปัญหา ไม่ได้ถูกแก้ไขวันนึงเราก็ต้องเดินจากไปเช่นกัน

เพราะพื้นฐานของมนุษย์ มีขีดจำกัดของความอดทน วันที่ความอดทนสิ้นสุดรองเท้าที่แสนแพง เราก็ถอดแล้วเดินเท้าเปล่าได้ คู่ชีวิตที่แสนเพอร์เฟค แต่ขาดความเข้าใจเราก็สามารถ ปล่อยมือแล้วเดินจากไปได้เช่นกัน

โลกใบนี้ไม่มีคำว่า สมบูรณ์แบบรู้จักรักให้เป็น แล้วเราจะมีความสุข ดังนั้นจึงอย่าประมาทในการใช้ชีวิตคู่ เมื่อเลือกให้เขาเข้ามาจงรักและดูแลกันให้ดีที่สุด ความซื่อสัตย์คือสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ผู้หญิงที่ยอมไม่สวยเพื่อคุณ ยอมที่จะอยู่แต่บ้านเฝ้าคอยคุณกลับบ้าน ทิ้งสังคมทิ้งเพื่อนเพื่อจะได้อยู่กับคุณ อย่าคิดว่ายังไงเขาก็ไม่มีวันจากคุณไป ความเจ็บปวดที่สะสมบางทีมันก็กลับกลายเป็นความเข้มแข็งให้เธอกล้าก้าวออกจากชีวิตคุณได้อย่างง่ายดาย

ผู้หญิงสมัยนี้หาเงินได้เอง เก่งพอที่จะดูแลตัวเองได้ ไม่เหมือนสมัยก่อนที่ต้องยอมตลอดเวลา เพื่อรอวันที่คุณผู้ชายหยุดเจ้าชู้ หยุดเที่ยว แล้วมาหยุดอยู่กับเราตอนแก่หรือตอนไม่มีใครเอาผู้หญิงทุกคนมีทางเลือกและไม่ใช่ตัวเลือก

การที่เธอเลือกเดินออกจากชีวิตคุณแน่นอน วิตเธอติดลบแน่นอน ผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกพูดถึงว่าเคยผ่านการมีชีวิตคู่มาแล้ว มันหนักนะกับสภาวะแบบนี้ถูกสังคมมองว่าเป็นผู้หญิงไม่ดีทำไมไม่รักษาครอบครัวไว้….ทั้งๆที่เธอไม่เคยเที่ยว ไม่เคยทำตัวไม่เหมาะสม ไม่ใช่ผู้หญิงรักสนุก แต่เชื่อเถอะว่า เธอก็คิดดีแล้วว่าเธอตัดสินใจไม่ผิดที่เดินออกมา

ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากล้มเหลวในชีวิตคู่ ผู้หญิงทุกคนอยากโชคดีเหมือนกันหมดถ้ายังมีผู้หญิงที่โชคดี..แสดงว่าผู้ชายไม่ได้เป็นเหมือนกันทุกคนหมด

ขอบคุณข้อมูลจาก : deejaiplus

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here