เจ้าเหว่ยวัย 42 ปี สอนลดน้ำหนัก 12 กิโล 1 เดือน พร้อมเผยเคล็ดลับ 4 ข้อ

0

เจ้าเหว่ยวัย 42 ปี สอนลดน้ำหนัก 12 กิโล 1 เดือน พร้อมเผยเคล็ดลับ 4 ข้อ

จากฝีมือการแสดงบทบาทของเขา ทั้งในบทบาทของภาพยนตร์และละคร เสี่ยวเยี่ยนจื่อ บทบาทในเรื่องของ “องค์หญิงกำมะลอ” ทำให้ปัจจุบันนั้นเธอโด่งดังมากๆแถมในเรื่องของ Shaolin Soccer เธอยังไม่แคร์กับภาพลักษณ์ที่เธอเล่น

และเมื่อไม่นานมานี้เธอได้สวมชุดผ้าโปร่งสีดำไปร่วมงาน กับเทศกาลภาพยนตร์นานไห่ โดยยืนคู่กับ Alec Su ในเรื่ององค์หญิงกำมะลอที่รับบทเป็นองค์ชาย 5

และเมื่อลองสังเกตและพิจารณาดูอย่างละเอียดแล้ว รายละเอียดรูปร่างและหน้าตาก็เหมือนกัน เหมือนกับว่าหยุดเวลา เพราะไม่ได้ต่างอะไรกับเมื่อตอนเล่นเรื่องคุณหญิงกำมะลอสักเท่าไหร่เลย โดยเฉพาะ เจ้าเหว่ย ซึ่งปีนี้เธออายุได้ 42 ปีแล้ว แต่ไม่ว่าจะมองยังไงก็เหมือนสาวแรกรุ่นในช่วงแรกๆเลย มองไม่เห็นร่องรอยของอายุที่มากขึ้น และทำให้ผู้คนต่างสงสัยว่าทำไมเธอถึงสามารถรักษาหุ่นและรูปร่างหน้าตาของเธอได้

ช่วงก่อนหน้านี้ค่อนข้างที่จะมีเนื้อมีหนัง แต่เร็วๆนี้เธอก็สำนึกได้ว่าตัวเองนั้นอ้วนเกินไปแล้ว เพื่อที่จะทำให้กลับมาสวยหน้ากล้องไม่เหมือนเดิม เธอจึงพยายามตัดสินใจหาวิธีลดน้ำหนัก เพียงใช้แค่เวลา 1 เดือน เธอสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 12 กิโล จนทำให้เธอนั้นมีรูปร่างเหมือนปัจจุบันนี้

สื่อทั่วไปก็ต่างสงสัยว่าเธอทําได้อย่างไร

เธอยิ้มและหัวเราะ ได้ตอบเขาไปว่า

ฉันไม่มีเคล็ดลับอะไรเป็นพิเศษทั้งนั้นแหละ เพียงแต่ว่าฉันควบคุมปริมาณการกิน และหยุดกินของหวานให้มากขึ้น และฉันได้มีเพื่อนได้ปรึกษากัน ในเรื่องของการออกกำลังกาย แต่จริงๆแล้ววิธีการลดน้ำหนักของฉันค่อนข้างพิเศษ

มีกฎเหล็กอยู่ 4 ข้อนั่นก็คือ

“กฎ 4 ข้อ” ของเจ้าเหว่ยมีดังนี้

1) ใช้น้ำมะนาวลดเซลลูไลท์

ดื่มน้ำมะนาวดีกับร่างกาย โดยการทำน้ำมะนาวมี 2 วิธี

(1) เอามะนาวสดสองลูกมาคั้นเป็นน้ำมะนาว

(2) เอามะนาวมาฝานเป็นแผ่น แล้วเอาแผ่นมะนาวใส่ลงในโหลกับน้ำผึ้ง และน้ำตาล เวลาดื่มก็เอาออกมาแช่น้ำ

คำแนะนำ : น้ำมะนาวถ้าดื่มโดยตรงจะเปรี้ยวมาก ถ้าฟันหรือกระเพาะไม่ค่อยดี แนะนำให้ทำวิธีที่ 2 แทน

2) ซุป + ผักผลไม้สด : สารอาหารครบถ้วน

เจ้าเหว่ยชอบกินซุปสักถ้วยก่อนกินผักผลไม้ ยกตัวอย่างเช่นซุปมันเทศ ซุปพุทรา ซุปลูกเดือยเก๋ากี้ ซุปสาหร่าย ล้วนเป็นตัวเลือกที่ไม่เลว

การกินซุปก่อนอาหารช่วยในการย่อย และทำให้ท้องรู้สึกอิ่ม จากนั้นก็รับประทานแอปเปิ้ล มันเทศ สาลี่ และผักผลไม้อื่นๆ เพื่อเพิ่มสารอาหาร ทำอย่างนี้จะรู้สึกว่ากินอิ่มและได้สารอาหารเหมาะสม

3) ถั่วลันเตา + มันเทศ : ดีต่อสุขภาพ

ช่วงเวลาลดน้ำหนัก ถ้าอดไม่ไหวอยากกินของกินเล่น ถั่วลันเตาถือเป็นตัวเลือกที่ดีอันดับแรกๆ ไม่เพียงมีปริมาณไขมันต่ำ แถมยังมีเส้นใยและโปรตีน ทำหรับคนที่หิว สามารถเติมพลังงานให้กับร่างกายอย่างรวดเร็ว พร้อมกับมันเทศที่อุดมไปด้วยวิตามิน สำหรับมันเทศถ้ากินเปลือกเข้าไปด้วยจะช่วยกำจัดไขมันที่สะสม ทำให้เจ้าเหว่ยชอบกินถั่วหนึ่งจาน กับมันเทศต้มหนึ่งถ้วย

คำแนะนำ : มันเทศมีคาร์โบไฮเดรตสูง ขอแนะนำให้กินเป็นมื้อเช้า หรือใช้เป็นอาหารหลักแทนข้าว

4) อาหารรสจืดๆ : ซุปผักเต้าหู้ไข่

ในช่วงที่กำลังลดน้ำหนักการกินอาหารรสจืดสำคัญมาก ไฟเบอร์และโปรตีนก็เป็นสิ่งจำเป็น ขอแนะนำให้กินซุปผักเต้าหู้ไข่สัก 1 มื้อในหนึ่งวัน เต้าหู้เนื้ออ่อนๆหอมๆอุดมไปด้วยโปรตีน จับคู่กับผักตามฤดูกาล ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยเล็กน้อย สารอาหารครบ แถมไขมันต่ำ

เจ้าเหว่ยผอมเพราะแบบนี้เอง ต้องลองบ้างแล้วแหละค่ะ

เขียน / เรียบเรียงส่วนหนึ่งโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : LIEKR, เจ้าเหว่ย

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here