3 สูตรลดความอ้วน 1 สัปดาห์ ลดได้ 10 กิโลกรัม มีแต่คนทำตาม

0

3 สูตรลดความอ้วน 1 สัปดาห์ ลดได้ 10 กิโลกรัม มีแต่คนทำตาม

เชื่อได้ว่าใครหลายๆคนก็แยากที่จะมีรูปร่างที่ดี ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็ให้ความสำคัญในเรื่องรูปร่างกันทั้งนั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะทำอย่างไรให้มีรูปร่างที่ดี นั่นคือการออกกำลังกาย และการเลือกกินนี่เอง

แต่การเลือกกินราจะเลือกกินแบบไหน กินน้อยลงก็ทำให้น้ำหนักลดลงนั้นก็ไม่จริงเสมอไป เพราะบางคนคนที่กินน้อยแต่หนักไปทางของทอดของมัน ก็ไม่ได้ผล เผลอๆมีอ้วนขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ และในวันนี้เราได้มีสูตรการลดน้ำหนัก 3 สูตร เป็นสูตรการทานอาหารแบบฉบับชีวจิต ที่สามารถช่วยทำให้เรามีหุ่นมีรูปร่างที่ดีได้ และยังช่วยลดน้ำหนักได้ดีถึง 10 กิโลกรัมภายใน 1 สัปดาห์ได้

การทานอาหารลดความอ้วนแบบชีวจิตขนานแท้จะมีอยู่ 3 สูตรให้เลือกกินและเลือกปฏิบัติให้เหมาะกับตนเอง เพราะในแต่ละคนมีการใช้พลังงานในการดำเนินชีวิต ใช้พลังงานในการทำงานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นสูตรที่ดีที่สุด คือสูตรที่เหมาะกับตัวเราเอง และเราสามารถทำได้ ไม่เกินกำลังของเรา

สูตรที่ 1

สูตรนี้เป็นสำหรับผู้ที่ต้องการอยากที่จะมีหุ่นเฟิร์ม สร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แต่จะไม่เน้นที่การหุ่นเพียวมากนัก หรือแนะนำให้สำหรับผู้ที่เริ่มต้นการลดหุ่น การลดอาหารได้ลองทำดู กินตามสูตรนี้เหมาะสมที่สุด

– ทานอาหารจำพวก แป้ง หรือ คาร์โบไฮเดรต ประมาณ 50 % ต่อมื้อ

– ทานผักสดหรือผักสุก ประมาณ 25 % ต่อมื้อ

– ทานโปรตีนจากพืช จำพวกถั่วต่างๆ เช่น ถั่วแดง ถั่วดำ ถั่วเขียว ถั่วเหลือง และผลผลิตจากพืช เช่นเต้าหู้ โปรตีนเกษตร ประมาณ 15 % ต่อมื้อ

– อาหารกินเล่น เน้นพวก สาหร่ายทะเล เมล็ดพืชกินเล่นจำพวกเมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง รวมทั้งผลไม้ต่างๆ ที่มีรสไม่หวาน เช่น มะละกอ สับปะรด ฝรั่ง มะม่วงดิบ ส้มโอ หรืออาจทาน ซุปฟักทอง มิโซซุป มื้อละถ้วยเล็กๆ แกงจืด หรือ แกงเลียง ประมาณ 10 %

สูตรที่ 2

สูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีสัดส่วนสวยงาม เน้นกระชับ ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานและโรคหัวใจสามารถทานตามสูตรนี้ได้จะช่วยทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง โดยจะมีอาหารตามนี้

– ลดอาหารจำพวกแป้ง หรือ คาร์โบไฮเดรต ให้เหลือ ประมาณ 30 % ต่อมื้อ

– ทานผักสดหรือผักสุก ประมาณ 35 %ต่อมื้อ

– เลือกทานอาหารที่ให้โปรตีน โดยเน้นโปรตีนจากพืชจำพวกถั่วต่างๆ เช่น ถั่วแดง ถั่วดำ ถั่วเขียว ถั่วเหลือง และผลผลิตจากพืช เช่น เต้าหู้ โปรตีนเกษตร ประมาณ 25 % ต่อมื้อ

– อาหารทานเล่น เช่น สาหร่ายทะเล เมล็ดพืชกินเล่นจำพวกเมล็ดทานตะวั้น เมล็ดฟักทอง รวมทั้งผลไม้รสไม่หวานต่างๆ เช่น มะละกอ สับปะรด ฝรั่ง มะม่วงดิบ ส้มโอ นอกจากนี้รวมถึงซุปฟักทอง มิโซซุปมื้อละถ้วยเล็กๆ แกงจืด หรือ แกงเลียง ให้ทานประมาณ 10 % ต่อมื้อเท่านั้นพอ

สูตรที่ 3

สูตรนี้เป็นสูตรการแนะนำการกินในอาหารแต่ละมื้อ สำหรับใครที่ต้องการให้น้ำหนักลดลง เหมาะที่จะเลือกสูตรนี้ เพราะในสูตรนี้เห็นผลไว และผลได้ดี

– มื้อเช้า ได้แก่ จำพวกข้าวต้มอาร์.ซี. หรือข้าวต้มข้าวกล้อง ปลาตัวเล็กทอด ต้มจับฉ่าย ยำเห็ดรวมมิตร คะน้าปลาเค็ม

– มื้อกลางวัน ได้แก่ ข้าวสวยกล้อง ผัดผัก น้ำพริกหรือลาบปลาทูน่า และผักสดผักต้มสำหรับจิ้มน้ำพริก พยายามหาเมนูที่ทำให้ได้กินผักเยอะ เพราะจำทำให้ระบบขับถ่ายคล่อง

– มื้อค่ำ ควรเป็นอาหารเบาๆ ย่อยง่าย จำพวกซุปฟักทอง มิโซซุป เป็นต้น เพราะมื้อค่ำไม่ควรกินเมนูหนักเกินไป

หากรู้สึกหิวในช่วงกลางคืนหรือช่วงก่อนเข้านอน ให้กินกล้วยน้ำว้าทดแทนประมาณ 1-2 ลูก เพราะในกล้วยน้ำว้ามีสารไฟเบอร์ที่สามารถละลายเคลือบผิวกระเพาะอาหาร ทำปฏิกิริยากับกรดทำให้เกิดสารเจลาตินทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มนาน ความอยากอาหารก็จะลดลง

อย่างไรก็ตามการมีหุ่นดีรูปร่างที่ดีได้นั้นนอกไปจากการเลือกรับประทานอาหารแล้ว เราจะต้องให้ความสำคัญในเรื่องของการออกกำลังกายให้มาก เพราะนอกจากจะมีรูปร่างที่ดีเรายังมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงตามมาอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : khaonaroo

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here