แบบ “บ้านปูนผนังอิฐ” หลังน้อย สวยกริบ จบในงบ 150,000 บาท

0

แบบ “บ้านปูนผนังอิฐ” หลังน้อย สวยกริบ จบในงบ 150,000 บาท

“บ้านลอฟท์” หรือ ที่หลายคนเรียกติดปากว่าบ้านปูน ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ทุกยุคทุกสมัย วันนี้เรามีแบบบ้านลอฟต์สวยๆ เก๋ๆ มาฝากกันอีกแล้ว สำหรับคนที่ชอบบ้านสไตล์นี้ และกำลังมองหาแรงบันดาลใจในการสร้างบ้าน หรืออยากได้แนวทางในการสร้างบ้านของคุณเองรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน รวมไปถึงงบประมาณที่น่ารักถูกใจคนอยากประหยัดอีกด้วย

แบบบ้านที่เรานำมาแบ่งปันในวันนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียวขนาดเล็ก มีความกว้างอยู่ที่ประมาณ 3.30 เมตร ลึกประมาณ 6 เมตร

ใช้การฉาบผนังแบบปูนขัดมัน ขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับอยู่คนเดียวเดี่ยวๆ น่ารัก น่าอยู่ แต่ยังให้ความรู้สึกร่วมสมัย ไม่จำเจ

มีลานหน้าบ้านสำหรับจัดปาร์ตี้ หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้อีกด้วย

บ้านลอฟต์ชั้นเดียวหลังนี้เป็นผลงานของ คุณสุบินชา จอมจันทร์ ออกแบบให้ยกพื้นขึ้นสูงเล็กน้อย ใช้โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กเพิ่มความทนทาน

ผนังภายนอก ใช้การฉาบปูนและขัดจนเป็นมันเงาสวยงาม ตัดด้วยกรอบหน้าต่างและประตูไม้ให้ดูไม่แข็งจนเกินไป ทำหลังคาทรงเพลิงหมาแหงนมุงด้วยเมทัลชีท ไม่ได้มีลูกเล่นอลังการแต่บ้านน้อยหลังนี้กลับมีเอกลักษณ์และเสน่ห์ที่โดดเด่นไม่เป็นรองใคร บริเวณรอบบ้านยังแบ่งพื้นที่สำหรับไม้ดอกไม้ประดับเพิ่มความสดชื่น

บริเวณหน้าบ้านปูด้วยบล็อกคอนกรีต เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมนอกบ้าน หรือไว้จัดงานวัดเกิด งานปาร์ตี้ก็สะดวก จะชาบูปิ้งย่างกับเพื่อน หรือสังสรรค์เทศกาลต่างๆ กับครอบครัวก็ไร้ปัญหา หรือเอาไว้เป็นลานจอดรถก็น่าสนไม่น้อย

ต่อเติมหลังคากันสาดบริเวณข้างบ้านและหลังบ้าน เพื่อป้องกันแสงแดดและฝนสาดเข้ามาในตัวบ้าน

สำหรับคนรักต้นไม้หรือชอบปลูกต้นไม้เป็นงานอดิเรก ที่ว่างหลังบ้านสามารถจัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ขนาดพอเหมาะให้คุณใช้เวลาว่างตกแต่งต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ชนิดได้ตามใจชอบ ให้บ้านของคุณมีความสดชื่น ร่มรื่น เพิ่มความน่าอยู่และความมีชีวิตชีวาให้แก่บ้าน

มาดูการตกแต่งภายในกันบ้าง ใช้ผนังปูนด้วยเช่นกัน แต่มีการเสริมลูกเล่นด้วยผนังอิฐโชว์แนว ทำให้บ้านดูมีเอกลักษณ์โดดเด่น เท่มากยิ่งขึ้น

งบประมาณการก่อสร้างบ้านหลังนี้อยู่ที่ประมาณ 150,000 บาท ถือว่าต่ำมากๆ ในการสร้างบ้านสักหลัง แม้ว่าจะมีขนาดเล็กกระทัดรัด แต่ก็สามารถนำไปประยุกต์ให้เป็นบ้านในฝันของคุณได้ หรือใครมีไอเดียอยากสร้างรีสอร์ทหรือทำร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านขนมเล็กๆ ก็เป็นความคิดที่น่าสนใจ ใครมีที่ดินน้อยก็สามารถเอาไปเป็นแบบอย่างได้เลย

งบประมาณของต้นแบบกับของคุณเองอาจจะไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าใช้วัสดุ อุปกรณ์ และเฟอร์นิเจอร์แตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน เป็นไปตามความต้องการของแต่ละบุคคล เป็นราคาคร่าวๆ ที่ไม่สามารถการันตีได้ชัดเจน หากคุณต้องการบ้านในงบประมาณฌท่านี้ควรปรึกษาผู้รับเหมาหรือผู้ออกแบบบ้านให้ดีเสียก่อน มิฉะนั้นค่าใช้จ่ายอาจจะบานปลาย

เป็นบ้านหลังเล็กที่เท่มาก ขนาดเล็กแต่ทำออกมาได้น่ารักน่าอยู่ทีเดียว หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้ประโยชน์จากบทความที่เรานำมาฝากในวันนี้ ใครที่กำลังหาแบบบ้านสไตล์ปูน แล้วชอบแบบที่เรานำมาแบ่งปัน ก็สามารถนำไปปรึกษากับผู้รับเหมา และปรับให้เหมาะกับงบประมาณของคุณเองได้ ใช้งบเยอะหน่อยก็ใส่เต็มที่ไปเลยยย

ขอบคุณที่มา : คุณสุบินชา จอมจันทร์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here