ดื่มตามเวลา เพื่อลดพุงได้ถึง 10 กก. ชะล้างได้ดีตามแม่บอก

0

ดื่มตามเวลา เพื่อลดพุงได้ถึง 10 กก. ชะล้างได้ดีตามแม่บอก

สมัยนี้มีเครื่องดื่มใหม่ๆ ถูกผลิตออกมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น ชานมไข่มุก ที่มีหลายยี่ห้อจากหลากหลายประเทศนำเข้ามาว่างขาย แต่น้ำหวานๆ เหล่านั้น คงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักหรืออยากลดความอ้วนเท่าไร นอกจากการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย เครื่องดื่มก็มีส่วนช่วยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “น้ำมะนาว” ที่ดื่มแล้วเห็นผลกันมาหลายคน

เพราะในมะนาวมีกรดซิตริค (Citric Acid) กรดมาลิค (Malic Acid) และกรดแอสคอร์บิก (Ascorbic Acid) ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก กรดซิตริค มีส่วนช่วยในการขจัดแคลเซียมที่สะสมอยู่ในหลอดโลหิตแดง ตับอ่อน ทั้งยังช่วยในการสลายนิ่วในไตได้ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใส และยังช่วยในการขจัดล้างให้สะอาดโดยการกระตุ้นด้วยเอนไซม์ธรรมชาติ

ดื่มน้ำมะนาวลดความอ้วน

สูตรที่ 1

ส่วนผสม

– มะนาว 1 ลูก

– เกลือไอโอดีน เล็กน้อย

– น้ำผึ้ง 1 ช้อน

– น้ำอุ่น 1 แก้ว

วิธีดื่ม

– ผสมน้ำผึ้งกับเกลือในน้ำอุ่น คนให้ละลายเข้ากัน ทิ้งไว้สักครู่ให้น้ำไม่อุ่นลงอีกหน่อย แล้วจึงบีบน้ำมะนาว 1 ลูก ลงไปผสม

– ดื่มทุกวันก่อนนอนประมาณ 15-20 นาที

นอกจากนั้น มะนาว ยังอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพของวิตามินซี ที่มีช่วยควมคุมระบบความดันโลหิต ลดอาการอักเสบ อีกทั้งยังมีสารลิโมนอยด์และโมดิฟายด์ ซิตรัส เพคติน ซึ่งมีการศึกษาค้นพบว่า สามารถช่วยหยุดยั้งการแพร่กระจายของเซลล์ ม ะ เ ร็ ง ชะลอการเจริญเติบโตและทำลายเซลล์ ม ะ เ ร็ ง เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการรักษาโรคม ะ เ ร็ ง

สูตรที่ 2

ส่วนผสม

– มะนาว 1 ลูก

– นมสด (นมโคแท้100%) ครึ่งแก้ว

– โยเกิร์ต (รสธรรมชาติ) ครึ่งแก้ว

– น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนชา

วิธีดื่ม

– ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน บีบน้ำมะนาวลงไปเป็นลำดับสุดท้าย

– ดื่มทันที ไม่ควรวางทิ้งไว้

หากต้องการลดความอ้วนให้ดื่มในตอนเช้าก่อนเที่ยง หากดื่มตอนบ่ายจะช่วยชะล้างไขมันในลำไส้เล็ก ไขมันฝ่ายดีและจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจะไปช่วยย่อยขยะในลำไส้เล็กเพื่อเปลี่ยนขยะให้เป็น บี 12 ส่งไปบำรุงสมองได้ดี

ผลวิจัยจากหลากหลายสถาบันได้ผลว่า มะนาวสามารถช่วยกระตุ้นระบบการย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วย ดี ท็ อ ก ซ์ นอกจากนี้ในเปลือกมะนาวยังมีคาร์โบไฮเดรตที่จะช่วยลดความอยากอาหารได้นานขึ้นด้วย เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นเครื่องดื่มในการลดความอ้วน

สูตรที่ 3

ส่วนผสม

– มะนาว 1 ลูก

– น้ำตาลทรายแดงประมาณ 1 ช้อนชา

– เกลือนิดหน่อย

– น้ำอุ่น

วิธีดื่ม

– ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เริ่มจากผสมน้ำตาลทรายแดงและเกลือลงไปในน้ำอุ่นให้ละลาย

– จากนั้นบีบน้ำมะนาวตามลงไปแล้วดื่มทันที

– แนะนำให้ดื่มทุกคืนก่อนนอนประมาณ 15 – 20 นาที ดื่มเป็นประจำประมาณ 2 สัปดาห์ จะเริ่มเห็นผลลัพธืที่ดี

เคล็ดลับการดื่มน้ำมะนาว

– ดื่มเพื่อ ดี ท็ อ ก ซ์ โดยการดื่มน้ำมะนาวหลังจากตื่นนอนเป็นอันดับแรกทุกเช้า บีบมะนาว 1 ลูกในน้ำอุ่น 1 แก้ว พร้อมกับแช่เปลือกมะนาวลงไปด้วย ทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยดื่ม จะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ง่ายขึ้น

– ดื่มเพื่อกระตุ้นระบบย่อยอาหาร หลังรับประทานอาหารกลางวัน ให้ดื่มน้ำมะนาวตาม โดยบีบน้ำมะนาวในน้ำเย็น 1 แก้ว พร้อมกับแช่เปลือกมะนาวลงไป ทิ้งไว้สักพัก แล้วจึงดื่ม จะช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสามารถจิบน้ำมะนาวระหว่างวันเพื่อบรรเทาอาการหิวได้

ถ้าอยากสุขภาพดีก็ต้องบำรุงจากภายใน น้ำมะนาวยังมีส่วนช่วยในการแก้ปัญหาท้องผูก ถ้าระบบขับถ่ายทำงานดีไม่มีสิ่งสกปรกตกค้าง สุขภาพของคุณก็จะดีตามไปด้วย ทำให้ไม่เกิดไขมันสะสมซึ่งเป็นสาเหตุของความอ้วน และนอกจากนั้น ก็ควรงดพฤติกรรมการกินแบบตามใจปากลง พร้อมกับออกกำลังควบคุณกันไปจะได้มีหน้าท้องที่เรียบแบบ และร่างกายที่แข็งแรงไปพร้อมๆ กัน

ขอบคุณข้อมูล : ruk-health.com

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here