น่าลอง! เปลือกมะนาว แก้ปวดข้อ ให้หายได้โดยไม่ต้องพึ่งหมอ ทำง่ายๆ

0

น่าลอง! เปลือกมะนาว แก้ปวดข้อ ให้หายได้โดยไม่ต้องพึ่งหมอ ทำง่ายๆ

มะนาว บอกเลยว่าเป็นสุดยอดหนึ่งในผลไม้ที่ดีต่อร่างกาย ดีต่อสุขภาพทุกเพศทุกวัย ประโยชน์ที่มากมายสามารถส่งเสริมให้คุณภาพเหล่านี้ได้ยิ่งขึ้น แต่คนส่วนใหญ่นั้นมักจะเลือกใช้แต่น้ำมะนาวและทิ้งเปลือกไปอย่างไร้ค่า

วิตามินและแร่ธาตุมากมายที่อยู่ในมะนาวนั้น มีประสิทธิภาพในเรื่องของการต่อสู้กับไข้หวัดรวมถึงโรคเบาหวาน อีกทั้งยังช่วยในการสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรงและช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารได้ดี

นอกจากนี้แล้วยังมีประโยชน์ต่อลำไส้และตับ การดื่มน้ำมะนาวทุกเช้าจะช่วยไล่อาการป่วยให้หายได้ สำหรับใครที่กำลังตั้งครรภ์อยู่กลิ่นมะนาวนี้ยังช่วยแก้อาการวิงเวียนศีรษะและคลื่นไส้ได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของเปลือกมะนาวมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อและต้านการอักเสบ บรรเทาอาการปวดเส้นประสาทและหลอดเลือด ในขณะที่ใบมะนาวก็สามารถรักษาไข้ได้อีกเช่นกัน อย่างไรก็ตามมะนาวยังมีศักยภาพในการบรรเทาอาการปวดข้อ ซึ่งสามารถนำมาใช้ได้ 2 วิธี ดังนี้

1 นำเปลือกมะนาว 2 ลูกใส่ไว้ในโหลแล้วเทน้ำมันมะกอกให้ท่วมเปลือก ปิดฝาโหลทิ้งไว้ 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นเราจะใช้น้ำมันของมัน โดยการนำผ้าก๊อซแช่ไว้ในน้ำมันและนำไปวางบริเวณที่ปวดให้พันผ้าทิ้งไว้ข้ามคืน

2 คุณควรขูดเปลือกมะนาวในส่วนที่เป็นสีเหลืองมาวางไว้บริเวณจุดที่ปวดและพันผ้าก๊อซทิ้งไว้ซัก 1-2 ชั่วโมง

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ของมะนาวที่เรานำเอาเปลือกมารักษาอาการปวดข้อด้วยวิธีทางธรรมชาติ

มะนาวววววววกับการลดความอ้วน

ใครๆก็รู้ใช่เปล่าคะว่าประโยชน์ของมะนาวมีเยอะมาก และมะนาวจะเก่งในเรื่องการดูดไขมันมากกกกก เราก็เป็นผู้หญิงคนนึงที่ควบคุมอาหารตลอดเวลา

คือไม่ใช่อดอาหารนะคะแต่จะเลือกทานแต่ของที่มีประโยชน์ มีประโยชน์ในเรื่องลดความอ้วนซะเป็นหลักแล้วอยากจะบอกว่าเราทำแล้วในเวลาแค่ 2 อาทิตย์ น้ำหนักเราลงไป 1 โลเลย

มันอาจจะดูเหมือนลดลงไปน้อยนะแต่สำหรับเรา เราเคยน้ำหนักขึ้นเยอะสุดที่ 52 สูง 158 หุ่นช่วงนั้นแทบจะกลิ้งแทนการเดินเลยทีเดียว เจอใครต่อใครก็จะทักว่าอ้วน

เลยทำให้เราควบคุมอาหารอย่างจริงจัง พวกขนมขบเคี้ยวไม่ทานเลยทานแต่ข้าว 3 มื้อ น้ำหนักก้อไม่ลงแค่รู้สึกว่าตัวเบาไม่ดูอืดและตันแต่น้ำหนักก็ลงมาได้แค่ 51 ทำไงก็ไม่ลงน้ำหนักเท่านี้อยู่ปีกว่า

จนร่างกายชินกับตัวเลขนี้ไปแล้ว หลังๆนอกจากงดขนมทุกชนิดแล้วเรายังเพิ่มวิธีอีกอย่างคือหลัง 6 โมงเย็นไม่ทานอะไรเลยนอกจากน้ำเปล่า

ถ้าคืนไหนหิวจริงๆจะกินนมกล่องเล็กที่สุดที่เค้าเอาไว้ให้กุมารกินอะคะกินแค่นั้นแล้วนอนเลย น้ำหนักก็ยังไม่แตะ 49 ซักทีจนมีคนมาบอกสูตรน้ำผึ้งมะนาวนี่แหละ

แต่ว่าต้องกินตอนตื่นเช้าเลยนะ แบบว่าตื่นมาก็จัดการชงแล้วดื่มเลยฟันมะต้องแปรง ช่วงที่กินน้ำผึ้งมะนาวเราถ่ายท้องทุกเช้าเลย แบบตัวโล่งมากอยากจะบอกว่ามันดีจริงๆวิธีทำก็แสนจะง่าย

มีวัตถุดิบแค่ 4 อย่างเอง

1. มะนาว

2. น้ำเปล่า

3. น้ำผึ้ง

4. เกลือ

วิธีทำก็แค่เท่น้ำเปล่าใส่แก้ว 1 แก้วแล้วเวฟ 40 วินาที พอเอาออกจากเวฟก็จัดการบีบมะนาวใส่เกลือเทน้ำผึ้งใส่เลย แล้วก็คนๆๆๆให้ทุกอย่างละลายแล้วก็ดื่มอุ่นๆแบบนั้นแหละ ของเค้าดูจริงพูดเลยยยยย

หรือจะลอง DIY แบบนี้ก็ดีไปอีกแบบ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : เนินหิน, goodmorningcenter

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here