ชาวญี่ปุ่นเผยเคล็ดลับ ทำวันละ5นาที น้ำหนักลง 12 กิโล ใน 1 เดือน

0

ชาวญี่ปุ่นเผยเคล็ดลับ ทำวันละ5นาที น้ำหนักลง 12 กิโล ใน 1 เดือน

ออกกำลังกายแล้วไม่ได้ผล น้ำหนักไม่ลด รูปร่างไม่เปลี่ยน นั้นเป็นเพราะออกผิดวิธี สำหรับในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับจากชาวญี่ปุ่นที่ลดน้ำหนักได้ถึง 12 กิโลกรัมภายใน 1 เดือนเท่านั้น เพียงทำแบบนี้วันละ 5 นาที มาดูกันว่าเขามีเคล็ดลับอย่างไร ต้องทำตามบ้างแล้วล่ะ

โดยขั้นตอนการเล่นฮูลาฮูปดังนี้

1 ให้เราเริ่มต้นด้วยการย่ำอยู่กับที่ 3 นาทีเพื่อวอร์มอัพ

2 จากนั้นให้เราแยกขาให้กว้างเท่าช่วงไหล่ ปลายเท้าชี้ออกด้านข้างเล็กน้อย

3 คล้องห่วงเข้ากับสะโพก และหมุนไปมา 5 นาที

ตอนจบอย่าลืม คูลดาวน์ด้วยการย่ำอยู่กับที่ 3 นาที ปิดท้ายสักหน่อยด้วย

เทคนิคของการเล่นฮูล่าฮูปนั้น เล่นตามหลักการยืดเหยียดกลุ่มกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องกับการทำนั้นๆ ท่ายืดเหยียดที่สมควรทำในการเล่นฮูลาฮูปประกอบด้วยการยืดเหยียดกล้ามเนื้อลำตัวด้านข้าง ด้านหน้า การหมุนตัว รวมทั้งการฝึกถ่ายน้ำหนักลงบนเท้าซ้าย-ขวาสลับกัน

ท่าตั้งต้นสำหรับคนที่หัดเล่น ควรยืนกางขาในลักษณะเท้าหนึ่งอยู่ด้านหน้า แกว่งให้ตัวพร้อมถ่ายเทน้ำหนักไปหน้า-หลัง (ไม่ใช่ซ้าย—ขวา) จังหวะการแกว่งประมาณไม่เกิน 60 ครั้งต่อนาที

การออกกำลังกายด้วย ฮูลาฮูป จะช่วยให้กล้ามเนื้อมัดใหญ่ได้ทำงาน การไหลเวียนโลหิตเพิ่มมากขึ้น อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มสูงขึ้น แถมยังช่วยให้ผลาญไขมันไปเป็นพลังงาน จึงช่วยให้ร่างกายมีน้ำหนักลดลง เพียงแค่เล่นฮูลาฮูปไปนานๆ ก็สามารถผลาญพลังงานได้มากเลยเชียวล่ะ

นอกจากนี้ การเล่นฮูลาฮูป ยังกระชับความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง และหลังส่วนล่างด้วย แถมยังส่งผลให้สะโพก เอว และก้น กระชับขึ้นอีกต่างหาก รับรองว่าคุณสาวๆทั้งหลาย จะอวดรูปร่างดี หุ่นสวย ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ ลองดูกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here