ชี้ทางสว่างให้พบทางออก 3 ทานสร้างปาฏิหาริย์ ให้ชีวิตเจริญ

0

ชี้ทางสว่างให้พบทางออก 3 ทานสร้างปาฏิหาริย์ ให้ชีวิตเจริญ

เคล็ดลับดีๆที่บอกต่อ เป็นเคล็ดวิชาที่ศักดิ์สิทธิ์ ช่วยชี้ทางสว่างให้คนที่กำลังมีทุกข์ ได้หมดทุกข์ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องขัดสนเงินทอง ปัญหาทางการเงิน และเรื่องครอบครัว สามารถทำให้ทุกอย่างนี้เปลี่ยนไปในทางที่ดีได้ คือต้องหมั่นทำทาน 3 ทาน ให้ครบทุกวัน นั้นคือ วัตถุทาน ธรรมทาน อภัยทาน

1 วัตถุทาน นั้นไม่ได้หมายถึงการใช้เงินมาก แต่หมายถึงความพอดี ทำแบบที่เราไม่ได้เดือดร้อน ไม่ว่าจะให้อาหารสัตว์ หรือการหยอดตู้เพียงแค่ 1 เหรียญ แต่ทำด้วยใจที่บริสุทธิ์ ก็ถือว่าเป็นบุญจากวัตถุทานทั้งสิ้น

2 ธรรมทาน หมายถึงการให้ความรู้ที่ทำให้ผู้อื่นได้เกิดประโยชน์กับความรู้ที่มอบให้ ไม่ว่าจะเป็นการอบรมสั่งสอนบุตร ให้คิดว่าการทำงานคือการทำบุญ จงทำด้วยใจที่เต็มที่ เพื่อให้งานนั้นๆออกมาดีและก่อให้เกิดประโยชน์กับผู้อื่นมากที่สุด การเป็นเจ้าภาพร่วมสร้างและจัดพิมพ์หนังสือธรรมมะ บทสวดมนต์ หนังสือจำพวกนี้เป็นหนังสือที่เป็นธรรมทานทั้งสิ้น หรือการสวดมนต์ทุกวัน เพราะการสวดมนต์นั้นจะสามารถสร้างกุศลให้แก่ตนเองได้แล้ว ทุกครั้งที่สวดจะมีพรหมเทพเทวา ดวงจิตวิญญาณที่อยู่บริเวณนั้นมาร่วมฟังธรรม ฟังคำสรรเสริญ ที่บูชาพระพุทธเจ้าด้วย

3 อภัยทาน นั้นจะทำง่ายหรือจะว่ายากที่สุดก็ได้เหมือนกัน เพราะถ้าเราโกรธปักใจแค้นใคร มักจะให้อภัยยาก ครูบาอาจารย์ท่านสอนวิธีให้เราให้อภัยคนได้แบบง่ายต้องใช้พรหมวิหาร 4 เข้าช่วยคือ เริ่มจากเมตตา มากรุณา มามุติทา และถ้าไม่ไหวก็อุเบกขาคือ ปล่อยวางเสีย คิดว่าใครทำอะไรไว้คนนั้นต้องรับกรร มนั้นเอง ให้เริ่มจากคนที่ใกล้ตัวก่อน พ่อ แม่ ลูก พี่น้อง เพื่อน และขยายออกไปจะสำเร็จโดยง่าย

ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น ทั้ง วัตถุทาน ธรรมทาน อภัยทาน สามารถทำได้ทุกวันง่ายๆ และทุกท่านที่ทำสม่ำเสมอ มากพอ นานพอ ก็จะพบกับ “ปาฏิหาริย์” ที่ท่านจะรู้ด้วยตัวเองทันที ขอให้ทุกท่านพบแต่ความสุข ความเจริญยิ่งขึ้นในทุกๆวัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here