เธอตัดสินใจใช้เงินทั้งหมด “ซื้อที่ดิน 286 ไร่” ผลที่ได้ทำให้ใครๆก็ต่างอิจฉา

0

เธอตัดสินใจใช้เงินทั้งหมด “ซื้อที่ดิน 286 ไร่” ผลที่ได้ทำให้ใครๆก็ต่างอิจฉา

ชีวิตของคนเรานั้นต่างต้องการที่จะมีความสุขในทุกช่วงชีวิต ใช้ชีวิตที่เรียบง่ายอยู่ท่ามกลางความอบอุ่นของครอบครัว มีสวนดอกไม้ มีสวนผักปลูกเอาไว้กินเอง มีเพื่อนบ้านที่ดี ชีวิตมีความสงบสุข ดั่งเช่นเรื่องราวที่เรานำมาเสนอเพื่อนๆทุกท่านกันในวันนี้…

ทางด้านครอบครัวของ Tamsin Carvan ใช้ชีวิตอยู่ที่นี่กันจริงๆ ชีวิตท่ามกลางสวนดอกไม้ ต้นไม้ ฟาร์มสัตว์ เพื่อนบ้าน เป็นชีวิตที่สงบสุข เช้าตรู่ไปเก็บผักสดๆ มองวัวเล็มหญ้าเมื่อพระอาทิตย์ตก ก็แค่นี้ชีวิตสงบๆวันหนึ่งก็ผ่านไป

ผักที่เติบโตภายใต้วิวแบบนั้นน่าทึ่งมาก ใช้วัตถุดิบที่สดที่สุด ทำอาหารที่อร่อยที่สุด กินข้าวเสร็จ สามารถออกไปเดินเล่น ในวันที่มีหมอกจะรู้สึกเหมือนเดินเข้าไปในเทพนิยายของพ่อมดแห่งออซ

วันนี้มองเห็นพื้นที่สีเขียวสดใส เป็นผลมาจากการทำงานหนักของครอบครัว Carvan ตลอด 13 ปีที่ผ่านมา ตอนแรกที่นี่นั้นเป็นแค่ผืนดินรกร้าง ตอนแรกชีวิต Carvan ก็เรียบง่าย ตอนอายุ 27 ปี เธอทำงานรับเงินเดือนไม่น้อยในบริษัทโฆษณาที่มีชื่อ ใช้ชีวิต 9 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็นเหมือนพนักงานออฟฟิศทั่วไป

การตัดสินใจที่ดูเหมือนบ้าคลั่ง เปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง เธอใช้เงินที่เก็บมาทั้งชีวิต ซื้อที่ดินร้าง 113 เอเคอร์ (ราว 286 ไร่) ที่ Poowong ในออสเตรเลีย

การตัดสินใจครั้งนี้ดูเหมือนไร้สาระ แต่ทำให้ Carvan ได้รับชีวิตที่มีความสุข ดินแดนรกร้างได้กลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่งดงาม ชีวิตของเราเองไม่ใช่หรอ แค่วิ่งไปข้างหน้า วันหนึ่งเมื่อหันกลับมา ก็จะพบว่า เส้นทางที่เดินผ่านมา ไปคนละทางจากสิ่งที่ตั้งใจไว้ในตอนแรกมาก

ปีนี้ Carvan อายุ 43 ปี นึกย้อนถึงชีวิตเมื่อ 13 ปีที่แล้ว : “ฉันรู้สึกว่าฉันลงรถป้ายผิด แต่ฉันก็ยังไม่รู้ว่าป้ายที่ถูกต้องอยู่ที่ไหน” มีทุ่งนาเป็นเพื่อน กลิ่นดอกไม้เต็มสวน การมีความสุขกับชีวิตแน่นอนว่าจะขาดบ้านน่าอยู่ๆไปไม่ได้ ซึ่ง Carvan ก็ใช้ความคิดอย่างมากกับการออกแบบ

นอกจากบรรยากาศสบายๆแล้ว Carvan ยังมุ่งมั่นที่จะรักษาสิ่งแวดล้อม เธอเปลี่ยนขยะให้เป็นของมีประโยชน์ รีไซเคิลวัสดุก่อสร้าง แล้วค่อยออกแบบให้เป็นอย่างที่ตัวเองต้องการ ค่อยๆสร้างแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ของเธอเอง

ห้องนั่งเล่นถูกประดับประดาด้วยดอกไม้ นอกหน้าตามีทัศนียภาพที่งดงาม เรียบง่ายและสดใส เงียบสงบและสง่างาม ถึงแม้จะสีจะเรียบง่าย แต่ไม่สูญเสียความอบอุ่น

ห้องครัวประดับด้วยโคมระย้าย้อนยุค เตาผิงแสนอบอุ่น ครอบครัวพร้อมหน้าพูดคุย เครื่องใช้ในครัวที่มีอุปกรณ์ครบครันได้รับการจัดระเบียบเป็นอย่างดี

ห้องหนังสือมีหน้าต่างสว่างสดใส โต๊ะง่ายๆ มีทั้งความรู้ และทิวทัศน์ ดอกไม้สีแดงวางไว้มุมห้อง เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้บ้าน

กระจกไม้ในห้องน้ำนั้นถูกออกแบบให้ดูสว่าง ช่อดอกไม้ก็น่ารัก ใต้หน้าต่างบานใหญ่ มีอ่างอาบน้ำที่สะอาดและเป็นระเบียบ เวลากลางคืนก็สามารถชมแสงจันทร์

ห้องนอนมีผนังสีอ่อน เตียงไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่ายแต่มีสไตล์ซ่อนอยู่ในตู้หัวเตียง ชีวิตมีหลายรูปแบบ คุณอย่างมีชีวิตแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของใจคุณ

“ฉันยินดีกับตัวเองเมื่อ 13 ปีที่แล้วมาก ที่มีความกล้าที่จะเริ่มมองหาชีวิตใหม่อีกครั้ง” จนถึงตอนนี้เมื่อพูดถึงเรื่องนั้น Carvan ก็ยังมีความสุขที่พูดออกมาเป็นคำพูดไม่ได้

เธอยุ่งอยู่ในฟาร์ม ปลูกดอกไม้ ปลูกต้นไม้ ปลูกผัก อาจจะดูเรียบง่าย แต่ทุกวันล้วนได้รับบางอย่าง ผักที่ได้รับ เป็นอาหารที่ทั้งปลอดภัยและรสชาติอร่อย ครอบครัวรับประทานร่วมกันอย่างมีความสุข จะมีอะไรดีไปกว่านี้?

หลังฤดูเก็บเกี่ยว มีผักผลไม้ที่กินไม่หมด นมที่ดื่มไม่หมด ก็ถูก Carvan เอามาทำเป็นแยมและชีส มีหน้าต่างหลายบานที่เปิดไปสู่ความสุข สิ่งสำคัญคือคุณเลือกที่จะเปิดหน้าต่างบานไหน? ในเมืองใหญ่มีความคึกคัก ในชนบทมีชีวิตเรียบง่าย

การตัดสินใจที่กล้าหาญของ Carvan ได้รับชีวิตที่มีความสุขในภายหลัง แต่จริงๆแล้ว ความสุขทุกอย่าง ล้วนต้องการการตัดสินใจที่กล้าหาญ รีบเปิดหน้าต่างสู่ความสุขของคุณออก! เวลาจะไม่ทำให้ทุกความกล้าหาญและการทำงานอย่างหนักต้องผิดหวัง

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here