สาวเจอเพื่อนตอนสมัยเรียนปริญญาตรี พอเพื่อนถาม เท่านั้นแหละ

0

สาวเจอเพื่อนตอนสมัยเรียนปริญญาตรี พอเพื่อนถาม เท่านั้นแหละ

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเรื่องราวที่มีการแสดงความคิดเห็นและส่งต่อกันเป็นจำนวนมาก เพราะเมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งที่ชื่อว่าคุณ นันทวัน ฟักทอง ได้ออกมาโพสรูปภาพพร้อมกับข้อความของเธอบนโลกโซเชียล โดยตัวเธอนั้นมีอาชีพเป็น สาวยาคูลท์ และได้ไปเจอกับเพื่อนของเธอที่เรียนด้วยกันมา โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า…

อยู่มาวันหนึ่ง ได้กลับไปบังเอิญเจอเข้ากับเพื่อน ที่เคยเรียนด้วยกัน สมัยอยู่ ปริญญาตรี ที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ขณะที่เธอกำลังไปส่งยาคูลท์ แต่กลับกลายเป็นว่า ถูกเพื่อนคนดังกล่าว ถามกลับมาว่า “ไม่อายเหรอ จบป.ตรี มาเป็นสาวยาคูลท์” เท่านั้นแหละ เธอถึงกับต้องมาโพสถึงเรื่องราวดังกล่าว โดยอธิบายความไว้ว่าดังนี้

เจอเพื่อนสมัยเรียน ป.ตรีด้วยกันที่ธนาคาร เรากำลังเดินส่งยาคูลท์ คุยกันสักพัก เพื่อนถาม

เพื่อน : อายมั้ยจบป.ตรีมาเป็นสาวยาคูลท์

เรา : …

เรา : ยิ้ม ทำไมอ่า เราแต่งตัวไม่สวยหรอ ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์เย็นๆเหมือนเพื่อนคนอื่นใช่มั้ย เมื่อก่อนเราก็เคยเป็นพนักงานบัญชี อยู่ในออฟฟิศแต่งตัวสวยใส่กระโปรงนั่งห้องแอร์ แต่รู้มั้ยเรามีแต่หนี้ ค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยเยอะมาก ไหนจะรองเท้า ไหนจะกระเป๋าถือ ไหนจะเครื่องสำอางค์ ไหนจะโน่นนี่นั่น

ก็เป็นเพราะเราเองที่ไม่ประมาณตนในการใช้ชีวิตเลยมีแต่หนี้ แต่ตอนนี้เรามาเป็นสาวยาคูลท์สิ่งที่เปลืองที่สุดคือครีมกันแดด 555 รายได้เริ่มเยอะขึ้น เพราะรายจ่ายฟุ่มเฟือยเริ่มหายไป ไม่ต้องแต่งตัวสวยแข่งใคร ชุดฟอร์มเดียวกันหมด ตอนนี้เรายิ้มได้กว้างกว่าตอนนั้นอีกนร้า 5555 วันๆได้แต่แจกยิ้มนี่แหละ 555 อายทำไมถ้าทำให้เราไม่มีหนี้

จบวุฒิอะไรมาไม่สำคัญเท่ากับคุณมีความสุขกับสิ่งที่ทำหรือเปล่า ฉันรักยาคูลท์ ฉันจะปลดหนี้ทั้งหมดด้วยอาชีพนี้ อายทำไมฉันมีงานทำ หนึ่งในคำพูดที่สาวยาคูลท์ได้กล่าวเอาไว้

เรียกว่าเป็นบุคคบที่น่าชื่นชมอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเรียนจบอะไร ทำอาชีพอาชีพอะไร ก็ไม่ได้ขอเงินลำบากคนอื่นเขา

สู้ด้วยตัวเองทำอาชีพที่สุจริต เพียงเท่านี้ก็มีความสุขกับการใช้ชีวิตแล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : นันทวัน ฟักทอง

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here