จิบวันละ1ครั้ง น้ำขิงมะนาว ผิวขาว กลิ่นหาย สรรพคุณเลิศ

0

จิบวันละ1ครั้ง น้ำขิงมะนาว ผิวขาว กลิ่นหาย สรรพคุณเลิศ

สุขภาพดีสร้างได้ด้วยตัวเราเอง นอกจากในเรื่องของการออกกำลังกายแล้ว ในเรื่องของอาหารการกินน้ำดื่มสมุนไพรนั้น มีสรรพคุณที่ดีเลิศต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างมาก

ซึ่งในวันนี้เราได้มีเครื่องดื่มสมุนไพรน้ำขิงมะนาว ที่เชื่อได้ว่าหลายๆคนคงจะนึกไม่ถึงว่า ประโยชน์ที่ได้จากการดื่มเครื่องดื่มชนิดนี้ มีมากมายอย่างไรเ ราลองมาดูและทำความเข้าใจกับ 6 ประโยชน์ข้อนี้

ประโยชน์ 6 ข้อ

1 ช่วยดีท็ อ ก ซ์สิ่งตกค้างในร่างกาย

หากตัวคุณจิบน้ำขิงมะนาวทุกเช้าของวันอยู่เป็นประจำนั้น ประโยชน์ที่คุณได้จะเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดร่างกาย ช่วยจัดการกับสิ่งตกค้างที่สะสมอยู่ในร่างกายของเรา ทั้งยังช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนโลหิตได้ดีด้วย

2 บรรเทาอา ก ารเ จ็บ คอ

น้ำขิงมะนาว จะช่วยกระตุ้นให้เกิดน้ำลายจำนวนมาก ทำให้คอไม่แห้ง

3 ช่วยในการลด น้ำ ห นั ก

การจิบน้ำขิงมะนาวแค่วันละหนึ่ งครั้ง จะช่วยกระตุ้นร่างกายให้สร้างเอนไซม์ ออกมาอย่างมาก และจะดึงไขมันที่สะสมออกมาเพื่อสร้างพลังงาน และจะถูกขับออกมาเป็นปัสสาวะ

4 ช่วยเรื่องผิวพรรณ

เครื่องดื่มน้ำขิงมะนาว เครื่องเดิมที่เต็มไปด้วยวิตามินซีที่สูงมาก มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และยังช่วยสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังของเร าซึ่งจะทำให้เรามีผิวพรรณที่ขาวกระจ่างใสแบบธรรมชาติ

5 ช่วยในการย่อยอาหาร

การที่เรา ดื่มน้ำขิงมะนาว เป็นประจำทุกเช้า จะช่วยทำให้ตับผลิตน้ำย่อยออกมาจำนวนมากด้วย ทำให้เวลาที่เรากินอาหารเข้าไปจะไม่เกิดอาการท้องอืด และน้ำย่อยจะย่อยอาหารได้ดีขึ้น

6 บรรเทาอาการห วั ด

หากตัวรอกำลังรู้สึกว่าเริ่มมีอาการที่เป็นห วั ด ให้หาน้ำขิงมะนาวมาจิบ เพราะเนื่องจากว่าน้ำขิงมะนาวนั้นมีสรรพคุณที่ช่วยลดอาการหวั ดได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีวิตามินซีที่ค่อนข้างสูง และขิงช่วยในการเผ าผลาญ และขับเหงื่อ เป็นการบรรเทาอุณหภูมิในร่างกายของเราให้ลดน้อยลง

วิธีทำน้ำขิงมะนาว

– ให้เราเตรียมน้ำอุ่น 1 แก้วจากนั้นให้ทำการฝานเหง้าขิงให้ได้ประมาณครึ่งนิ้ว แล้วให้ไปแช่ในน้ำขุ่นไว้ประมาณ 3-5 นาที

– ให้คั้นน้ำมะนาวลงไป หรือจะฝ่านมะนาวเป็นชิ้นบางๆ แช่ลงไปก็ได้ อาจจะเพิ่มความหวานให้ใส่น้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย พยายามค่อยๆจิบ ให้ดื่มติดต่อกันนาน 1 เดือน แนะนำให้ดื่มในตอนเช้าจะได้ประโยชน์ต่อตัวเราที่ดีมากๆ

นับว่าเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรามากๆ ทั้งยังทำง่ายด้วย หากใครที่ยังไม่ชินกับรสชาติของขิงนั้น ในช่วงแรกๆอาจจะใช้ขิงในปริมาณที่น้อย แล้วเติมน้ำมะนาวให้มากหน่อย หากชินกับรสชาติแล้วค่อยๆเพิ่มขิงเข้าไป

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here