คนเรานั้นหากศีลไม่เสมอกัน ก็คบกันไม่ได้หรอกนะ

0

คนเรานั้นหากศีลไม่เสมอกัน ก็คบกันไม่ได้หรอกนะ

สำหรับการใช้ชีวิตของคนเรานั้น เคยได้ยินกันไหมกับคำพูดที่ว่า หากศีลไม่เสมอกันก็ไม่สามารถที่จะคบกันได้ คนเราต้องศีลเสมอกันเท่านั้น ถึงจะคบกันได้แล้วไปด้วยกันได้

ในวันนี้เราจะได้มีคำตอบมาให้ทุกท่านที่เกิดความสงสัย หากคบกับคนแบบไหนตัวเราก็ย่อมเป็นเช่นนั้น ทั้งนี้เพราะว่าถ้าคุณอยู่กับนักปราชญ์ คุณจะมีความรู้มีความสามารถมากยิ่งขึ้น

ถ้าคุณอยู่กับคนใจกว้าง คุณจะมีการใช้ชีวิตทางสังคมที่กว้างขวางมากยิ่งขึ้น มีการใช้ชีวิตที่กว้างขึ้น หากคุณอยู่กับคุณบุญ คุณจะมีจิตใจที่เมตตา มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อเพื่อนมนุษย์มากยิ่งขึ้น

ถ้าคุณอยู่กับคนมองโลกในแง่ดี ตัวคุณนั้นจะมีความสุขไปตามแบบที่คุณต้องการในแบบที่มันจะเป็น หากคุณอยู่กับคุณกล้าหาญ ตัวคุณเองจะมีความแข็งแกร่งมากินขึ้นกว่าเดิม

หากตัวคนนั้นคบกับคนที่ไม่เอาไหน วันๆก็ทำแต่เรื่อ งก็จะพาทำให้ตัวคุณเป็นคนไม่เอาไหน พูดคุยในเรื่องที่เหมือนกัน ยิ่งเราสนิทกับคนประเภทไหน นั้นแปลว่าตัวเราก็ย่อมเป็นคนแบบนั้นเหมือนกัน

หากตัวเราพูดคุยกับคนแบบไหน เรามีความสบายใจ ไม่อึดอัดใจ ให้รู้ไว้เลยว่าตัวเรากำลังจะเป็นพวกเดียวกับเขา แม ล งวันมันจะไม่ชวนกันไปกินน้ำหวาน กินเกสรดอกไม้หรอกนะ แต่มันจะชวนไปกินของไม่ดี เช่นเดียวกันคุณก็ไม่เคยเห็นตัวผึ้ งชวนกันไปกินของไม่ดีเช่นเดียวกัน เพราะพวกเดียวกันมันจะชอบทำอะไรเหมือนๆกัน

หากอยา กเป็นคนแบบไหน ก็ให้เลือกคบคนแบบนั้น ตัวคุณเองอยา กเป็นแม ล งวันหรืออยา กเป็นผึ้ง ก็เลือกเอาได้เลย

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : สิริทัศน์ สมเสงี่ยม

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here