เคล็ดลับง่ายๆให้หายเมื่อย ขา น่อง ทำได้ทุกวัน

0

เคล็ดลับง่ายๆให้หายเมื่อย ขา น่อง ทำได้ทุกวัน

สำหรับการใช้ชีวิตประจำวันของคนเรานั้น จำเป็นที่จะต้องนั่ง ต้องเดิน ต้องยืนเป็นเวลานาน หากเราไม่รู้จักพักผ่อนก็จะมีอาการป ว ดเท้าตามน่องขา ซึ่งในบางทีเราก็ไม่สามารถที่จะเ ลี่ ย งกิจ ก ร ร มเหล่านั้นได้ และในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยให้คุณหายเมื่อยจากอาการที่เป็น ตามบริเวณขา น่องได้ คุณสามารถทำได้ในทุกวัน จะช่วยบรรเทาอาการและจะหายได้จะรู้สึกสบายตัวขึ้น

1 แช่เท้าด้วยสมุนไพร

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

ให้คุณนำมะกรูดสดหั่นแว่น น้ำมันที่ออกมาจากผิวของมะกรูดนั้นจะช่วยทำให้ผิวเท้าของคุณมีความนุ่มขึ้น และกลิ่นของมะกรูดจะช่วยให้ตัวคุณสดชื่นและผ่อนคลายได้

ผงขมิ้นอบแห้ง 50 กรัม ผงขมิ้นนั้นจะมีส่วนช่วยลดอาการป ว ดเมื่อย ช่วยเสริมในเรื่องของการไหลเวียนของโลหิตได้

การะบูน 50 กรัม ช่วยลดอาการป ว ดเมื่อยและช่วยแก้อาการเวียนศี ร ษ ะได้ เป็นอย่างดี

ให้คุณนำส่วนผสมทั้งหมด 3 ชนิดนี้มาผสมเข้าด้วยกัน เติมน้ำอุ่นประมาณ 1 กะละมังและให้แช่เท้าลงไปประมาณ 30 นาที คุณจะรู้สึกผ่อนคลายและช่วยลดอาการที่คุณมีได้เป็นอย่างดี

2 นอนยืดปลายเท้า

ให้นอนราบกับพื้น จัดระเบียบร่างกาย ยืดตัวให้ตรงแล้วให้กระด กเท้าขึ้นลง 10-15 ครั้ง ทำทุกวันจะช่วยในการผ่อนคลายก ล้ า มเ นื้ อที่ตึงให้คลายขึ้น และรู้สึกดีขึ้น

3 คลึงด้วยน้ำเย็น

หากเดินแล้วมีความรู้สึกว่าเจ็บบริเวณกลางฝ่าเท้า ให้นำขวดพลาสติกที่บรรจุน้ำเย็นจัดจัดมาคลึงบริเวณฝ่าเท้าของคุณ โดยให้นำฝ่าเท้าวางลงบนขวดแล้วใช้ฝ่าเท้าของเรากลิ้งขวดน้ำไปมาแบบช้าๆ

สำหรับวิธีนี้จะช่วยในการสลายผั ง ผื ดที่กลางเท้า ลดอาการเ จ็ บและช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

ขอบคุณข้อมูลจาก : Postnoname

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here