ความสามารถพิเศษ ของคนที่ถนัดซ้าย

0

ความสามารถพิเศษ ของคนที่ถนัดซ้าย

ถนัดซ้าย เราเชื่อเลยว่าผู้ปกครองหลายๆท่านอาจจะกำลังมีปัญหากลุ้มใจ วันลูกของตัวท่านเองนั้นถนัดมือข้างซ้าย กลัวว่าจะใช้ชีวิตข้างหน้าไม่เหมือนกับคนอื่นเขา แต่รู้ก็เลยไม่ว่าสำหรับคนที่ถนัดมือข้างซ้าย ก็ยังมีความสามารถพิเศษและมีความมหัศจรรย์ในตัวเองเสมอ และก็มีคนดังระดับโลกหลายท่านที่ถนัดมือข้างซ้าย ลองไปชมกันเลยว่ามีใครบ้าง

คนดังถนัดซ้าย

– เลโอนาร์โด ดา วินชี

– อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์

– สตีฟ จ็อบส์

– เลดี้ กาก้า

วิธีการดู

ต้องการที่จะรู้ว่าลูกของเรานั้นถนัดข้างซ้ายหรือไม่ ก็คือการอัลตร้าซาวด์ ดูมือที่ใกล้ปากที่สุดนั่นคือมือที่ข้างที่เขาถนัด

– ดูในช่วงระยะ 2 3 ปีแรก มือที่เขาหยิบสิ่งของบ่อยๆ เอื่อมมือหยิบสิ่งของสูงๆบ่อยๆ

– เริ่มสังเกตการหยิบจับ ใช้มือไหน

– สังเกตที่การตักอาหารเข้าปาก

– สังเกตการจับดินสอวาดภาพ การจินตนาการของเขา

สถิติทั่วโลก

จากสถิติทั่วโลกและ 15% ของประชากรโลกนั้นเป็นคนที่ถนัดมือข้างซ้าย

สำหรับการบังคับให้คนถนัดข้างซ้ายพยายามใช้มือขวา มักจะก่อให้เกิดความสับสนในเรื่องของจิตใจ ส่งผลกระทบในเรื่องของ EQ นั่นก็คือความฉลาดทางอารมณ์นั้นเอง

เรื่องโดดเด่นของคนถนัดซ้าย

มักจะเป็นคนที่เข้ากับสังคมได้เก่ง ความจำดีเลิศ ทำอะไรแล้วจำได้แม่นยำมากๆ มีทักษะในเรื่องของศิลปะ ภาษาบ้างเล็กน้อย เป็นคนที่ช่างคิดช่างเจรจา จินตนาการสูงส่ง มีความสามารถพิเศษเกี่ยวกับการพูด เล่นกีฬาก็เก่ง อะไรก็ดี มักจะทำอะไรที่ซับซ้อนได้ดีกว่าผู้อื่น

เพื่อนๆเห็นกันแล้วใช่ไหมคำว่า การที่ลูกของเราถนัดข้างซ้ายไม่ได้สร้างปัญหาให้กับตัวเขาเองเลย แต่กลับทำให้เขามีความฉลาดและรู้จักวิธีคิดมากกว่าคนที่ถนัดมือขวาถึง 2 เท่า ผู้ปกครองรู้กันอย่างนี้แล้วเราควรที่จะปล่อยให้เขาเป็นไปตามธรรมชาติ เพื่อที่จะให้ไม่กระทบในเรื่องของจิตใจนะคะ ความปรารถนาดีจากเพจได้คิดก็คิดได้ค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here