หนุ่มหาปลาโดนดึงขา คิดว่าปลาตอด สุดท้ายงมเจอ “เทวรูปนาคปรก” ให้เลข

0

หนุ่มหาปลาโดนดึงขา คิดว่าปลาตอด สุดท้ายงมเจอ “เทวรูปนาคปรก” ให้เลข

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อส่วนบุคคล เทวรูปนาคปรก เรื่องต่อไปนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หาใครชื่นชอบในเรื่องของตัวเลข การทำนายแล้วนั้น เรื่องเหล่านี้รับรองว่าจะต้องถูกใจคุณผู้อ่านอย่างแน่นอน

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มกราคม ปีพุทธศักราช 2562 โดยผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ที่บ้านโนนตะแบก หมู่ที่ 8 ตำบลย่านรี อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ที่บริเวณคลองเจ้าแลงนั้น ได้เกิดเหตุอยู่ในช่วงหนึ่ง โดยมีชาวบ้านหลังจากที่ได้ทราบข่าวมาว่ามีคนหาปลาได้พบเจอกับเทวรูปที่จมอยู่ใต้น้ำ และได้นำขึ้นมา ปรากฏว่าเป็นเทวรูปและมีพญานาคอยู่บนเศียร สภาพนั้นสวยงาม ยังคงสมบูรณ์มากถึง 90 เปอร์เซ็นต์

สวยสด งดงามมาก

หน้าตักกว้างประมาณ 5 นิ้ว สูงประมาณ 20 นิ้ว เชื่อกันว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์จึงได้แห่กันมากราบไหว้บูชาเพื่อเป็นการขอโชคขอลาภ บางคนก็เห็นตัวเลขที่ตัวองค์ท่าน ต้องลองสังเกตให้ดีๆ

ชาวบ้านหลายคนพร้อมการกล่าวขานต่างๆนานาไปว่า น่าจะเป็นพ่อปู่ปริสุทโธ ที่มีพญานาคอยู่ด้านบนเศียร แต่ก็ยังไม่ได้ยืนยันต้องรอผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของเทวรูปกันก่อน ว่าเป็นอะไรกันแน่ และมีอายุประมาณเท่าไร มาจากไหนทำไมถึงจมอยู่ใต้น้ำบริเวณนี้

ทางด้านนายณรงค์ฤทธิ์ ชินณศรี อายุได้ประมาณ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 11 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสระแก้ว เป็นคนจังหวัดสระแก้ว ได้เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวประมาณ 6-7 คน ได้ออกมาหาปลาที่คลองแห่งนี้

แต่ในขณะที่กำลังนำวัชพืชขึ้นจากน้ำ เหมือนกับว่ามีสิ่งผิดปกติบางอย่างมาสะกิดที่เท้า ตอนแรกก็นึกว่าเป็นปลาเข้ามาตอด ครั้งแรกตัวเองก็ไม่ได้สนใจ แต่พอมีครั้งที่ 2 ตัวเองจึงมุดน้ำลงไปงมเพื่อที่จะเอาขึ้นมา

หลังจากที่งมขึ้นมาแล้ว ถึงกับตกใจ เมื่อเห็นเทวรูปสภาพสมบูรณ์และงดงามมากขนาดนี้ สิ่งที่น่าแปลกใจนั่นก็คือ บริเวณเศียรของท่านนั้นมีหัวพญานาคปรกอยู่ เชื่อกันว่าท่านอยากขึ้นจากน้ำ ส่วนที่มาที่ไปของกรุงเทวรูปนี้ยังไม่มีใครทราบ หรือมีใครนำมาทิ้งลอยมากับช่วงกระแสน้ำท่วมก็ยังไม่รู้

หลังจากที่ชาวบ้านได้ยินข่าวและต่างพากันแห่มาดู พร้อมกับดอกไม้กับบ้านบูชา เพื่อเป็นการขอพรขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บางคนเห็นเป็นเลข 5 จังๆ หลายคนต่างมองทะเบียนรถเพื่อนำไปเสี่ยงโชค

ส่วนตัวองค์เทวรูปนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะต้องเอาไปไว้ที่ไหน ผู้นำหมู่บ้านจึงปรึกษาหารือกันต่อไปว่าจะเอาไว้ให้ชาวบ้านกราบสักการะบูชาต่อไป

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here