ช่วยผมคิดหน่อย “ภรรยาผมท้องกับชายอื่น” จะต้องทำตัวอย่างไรดีนะ

0

ช่วยผมคิดหน่อย “ภรรยาผมท้องกับชายอื่น” จะต้องทำตัวอย่างไรดีนะ

ชีวิตของเราจะต้องทำอย่างไรต่อไปดี รู้สึกว่าในตอนนี้มืดมนไปหมด เหมือนไม่เจอหนทางที่กำลังจะก้าวเดินต่อ ในหัวนั้นมีแต่คำถาม เราได้ถามภรรยาของเราว่า คนนั้นคือใคร ภรรยาก็บอกว่าเป็นน้องของเพื่อน แค่นอนกันครั้งเดียว

ตอนนั้นความรู้สึกผมพูดอะไรไม่ออก น้ำตาไม่ไหล มันรู้สึกแน่นไปหมด ได้แต่ยืนนิ่งๆโดยที่ไม่พูดอะไรประมาณ 5 นาที เราบอกกับภรรยาไปว่า

ในเมื่อคุณมีคนอื่นแล้วคุณก็ไม่ต้องมีผมก็ได้ ต่างคนต่างอยู่เถอะ จบ!!

พูดสวนกลับมาในทันทีว่าไม่ได้ ฉันผิดไปแล้วฉันขอโทษ ไม่อยากให้เป็นแบบนี้เลย อย่าเลิกกันเลยเพราะยังไงก็ทำใจไม่ได้ เราเลยบอกว่างั้นขอคุยกับผู้ชายคนนั้นก่อน แล้วภรรยาของเราก็พาไปเจอ

เว็บแรกที่เห็น เด็กกว่าผมอีก หุ่นพอๆกัน ผิวขาว หน้าตาดี เราแนะนำกับผู้ชายคนนั้นว่า รักภรรยาของผมไหม เขาคนนั้นได้แต่พยักหน้า

เราก็ถามต่อไปอีกว่า รักหรอ แล้วมรืงไม่รู้หรอกว่านี่เมียใคร ตอนนั้นผมอารมณ์ขึ้น โมโหมาก เขาตอบว่า รู้

ตอนนั้นผมมือสั่นแล้วตัวสั่นมาก อยากที่จะพุ่งเข้าไปใส่ แต่อีกอารมณ์นึงก็สงสาร ในช่วงนั้นเราตั้งสติสักแป๊บนึงแล้วนั่งคุยเพื่อหาทางออกกัน

แต่ก่อนหน้านี้ผมได้ทำกับภรรยาของผมแล้วว่ารักคนนั้นไหม ซึ่งภรรยาผมตอบว่าไม่ได้รัก ไม่ได้คิดอะไร เพียงแค่สนุก แล้วก็มาพลาดท่าตอนที่เมา

เราเสนอไปว่า เราจะเลี้ยงลูกเอง แต่ห้ามเอามันมาอยู่ด้วย มันหันหน้าไปทางภรรยาเราแล้วร้องไห้

เราสงสารจับใจ เข้าใจเลยว่ามันรู้สึกยังไง ภรรยาบอกกับมันว่า..

“พี่ผิด พี่รู้ ถึงวันนั้นพี่จะไม่ได้ตั้งใจ แต่ก็จะรับผิดชอบเอง แต่ถ้าจะให้พี่อยู่ด้วยพี่ทำไม่ได้ พี่รักสามี”

“เราควรรู้สึกดีใช่ไหม? แต่เปล่าเลย” เรายิ่งสงสารมันเข้าไปอีก และรู้สึกว่า ภรรยาเห็นแก่ตัวมาก

เราจึงบอกไปว่างั้นเอาแบบนี้ เราขอเลิกกับภรรยาเพราะเราพูดไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า ถ้ามีคนอื่นไม่มีเรา แล้วเด็กถ้าคลอดแล้วไม่พร้อมเลี้ยงเอามาให้เรา ส่วนภรรยาจะเอาไง ก็คุยกันเอง เราไม่ยุ่งแล้ว..

เราหันหลังกลับขึ้นรถทันที เราขับรถออกมา น้ำตามาจากไหนไม่รู้ไหลมาเต็มมากกก เราฟูมฟาย เสียใจมากกับ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถามตัวเองว่าทำไมๆๆ เป็นล้านๆครั้ง เราขับรถไม่เร็วมาก เรามองกระจกหลังเห็นภรรยาขับรถตามเรามา เราเลยเริ่มเหยียบหนี

แล้วเสียง โทรศัพท์ก็ดังขึ้น เรารับโทรศัพท์ พร้อมมีเสียงพูดกับเราว่า “เมิงตื่นได้ยัง ตูกำลังจะไปหามรึงแล้วเด้อ จะเอาอะไรไหม วันนี้มีแต่ข้าวคลุกกะปิ”

โถ่ !! ตูฝัน !! ลืมตามาน้ำตานองติดหมอนข้างเลย

โอ้ย…ฝันดราม่าแท้ขนาด ขนาดตื่นแล้วยังไม่จบดราม่า

ยังโกรธภรรยาอยู่เลย นี่ถ้าอยู่ด้วยกันมีทุบแล้วนะ

แต่ลองคิดดูว่า หากต้องเจอกับเหตุการณ์แบบนี้จริงๆ เราจะทำยังไง เราจะทนรับกับสภาวะหรือสถานการณ์ในตอนนั้นได้หรือไม่ ? ดังนั้นก่อนจะลงมือทำอะไร ก็ให้คิดถึงคู่เรา ให้คิดถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายให้มากๆนะคะ

ขำๆนะ อย่าซีเรียส อิอิ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : ไลน์กรุ๊ป

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here