ทำมานาน “ร้านสเต๊กใจบุญ” สนับสนุนคนทำดีให้กินอาหารฟรี ไม่เสียเงิน

0

ทำมานาน “ร้านสเต๊กใจบุญ” สนับสนุนคนทำดีให้กินอาหารฟรี ไม่เสียเงิน

เรียกได้ว่าเป็นบุคคลแบบอย่างที่น่าชื่นชมและน่ายกย่องเป็นอย่างมาก เมื่อเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการนำเสนอเรื่องราวน่าประทับใจของร้านอาหารแห่งหนึ่ง หลังที่ได้ประกาศให้สำหรับผู้ที่เข้ามาบริจาคโลหิตให้กับทางโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ทานอาหารที่ร้านได้ฟรี! ราคาแพงที่สุดของร้านก็ยินดี

เข้ามาสั่งสเต๊กในร้านรับประทานฟรี 1 ชุด โดยไม่กำหนดราคา จะเป็นเมนูที่แพงที่สุดของร้านก็ได้ เพื่อหวังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชน เข้ามาร่วมกันบริจาคโลหิตให้กับโรงพยาบาล ที่กำลังประสบภาวะขาดแคลนโลหิตอยู่ในขณะนี้ และเพื่อตอบแทนในความมีน้ำใจช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

ทั้งนี้ นายสุรชัย เกียวกันทึก เจ้าของร้านวัย 39 ปี เล่าว่า เปิดร้านสเต๊กมาตั้งแต่ปี 2559 วันแรกที่เปิดร้านตนก็เริ่มเปิดให้ผู้ที่มีร่างกายไม่แข็งแรงและคนเร่ร่อน ได้เข้ามารับประทานสเต๊กในร้านฟรีได้ทุกวัน และไม่จำกัดเมนู

โดยแรงบันดาลใจเป็นเพราะก่อนหน้านี้ได้ไปทำงานวาดภาพ และได้สัมผัสกับความมีน้ำใจของคนเร่ร่อน ทำให้ตั้งใจจะช่วยเหลือคนกลุ่มนี้เท่าที่ทำได้ พอมาเปิดร้านอาหาร จึงเปิดให้กลุ่มคน2กลุ่มนี้ได้เข้ามากินฟรีตั้งแต่วันแรก เพราะต้องการลดความเหลื่อมล้ำในสังคม ซึ่งจนถึงวันนี้ก็ยังเปิดให้กินฟรีเหมือนเคย

ส่วนเคมเปญล่าสุด สำหรับลูกค้าที่ผ่านการบริจาคโลหิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ได้สั่งเมนูสเต๊กกินฟรี นั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนทราบข่าวมาว่า ทางโรงพยาบาลต้องประสบภาวะขาดแคลนโลหิต จึงต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการเชิญชวนทุกๆ คนร่วมบริจาคโลหิตเพื่อเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ โดยทางร้านจะเปิดให้กินฟรีทุกวัน

ทั้งนี้ ความสุขของตนไม่ได้วัดจากปริมาณของกำไรการค้า แต่วัดจากความสบายใจในการให้และช่วยเหลือผู้คน ตนเปิดร้านอาหารหวังเพียงอยู่ได้แบบพอเพียง ที่ให้กินฟรีมานานหลายปี ก็ไม่ทำให้ร้านขาดทุน

แต่ในทางกลับกัน ทำให้เกิดความสบายใจ ลูกค้าก็รู้จักแวะมาอุดหนุนมากขึ้น และทุกวันนี้นอกจากจะเปิดให้กินฟรีแล้ว หากมีโอกาสตนจะนำอาหารออกไปมอบให้กับคนไร้บ้านตามสถานที่ต่างๆ ในเมืองเชียงใหม่ด้วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : นายสุรชัย เกียวกันทึก , Workpoint News

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here