สูตรแอปเปิ้ล ขิง มะนาว ทำตามสัดส่วน ล้างได้เกลี้ยง ทำแล้วโล่ง

0

สูตรแอปเปิ้ล ขิง มะนาว ทำตามสัดส่วน ล้างได้เกลี้ยง ทำแล้วโล่ง

ในปัจจุบันนี้คนเราหลายคนละเลยในเรื่องของการดูแลตัวเอง ยิ่งเป็นในเรื่องของการเลือกรับประทานอาหารการกินนั้น หลายคนมักไม่ได้ใส่ใจในจุดนี้ การกินอาหารที่ทำลายร่างกายทำลายสุขภาพ มักจะส่งผลโดยตรงทำให้สุขภาพของเราเกิดโรคต่างๆได้ง่ายขึ้นกว่าคนที่ดูแลสุขภาพหลายๆเท่า

ระบบลำไส้ของเรานั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นระบบที่ช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในร่างกายของเราให้หลุดร่วงออกไป ดังนั้นเราจึงต้องมีวิธีการที่จะทำความสะอาดลำไส้ของเราอย่างเป็นประจำ เพื่อทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรง ไม่เกิดโรคต่างๆได้

และในวันนี้เราได้มีสูตรน้ำสมุนไพรที่จะช่วยในการทำความสะอาดลำไส้ใหญ่ได้ดีมากๆ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่ประสบปัญหาของระบบการย่อยอาหาร เช่น มีอาการท้องอืด ปวดท้อง ท้องผูกเรื้อรัง หรืออาการลำไส้แปรปรวน เราแนะนำให้ทานสูตรน้ำสมุนไพรนี้

สูตรทำความสะอาดลำไส้

สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้ (สำหรับการการกิน 1 ครั้ง)

– น้ำขิง 1 ช้อนชา

– น้ำมะนาวคั้นสด 2 ช้อนโต๊ะ

– เกลือทะเล ½ ช้อนชา

– น้ำแอปเปิ้ลบริสุทธิ์ ½ ถ้วย

– น้ำอุ่นกรอง ½ ถ้วย

วิธีในการทำ

1. ในขั้นตอนแรกนี้ให้ต้มน้ำในปริมาณหนึ่งให้เดือดดี

2. จากนั้นให้เราเติมน้ำแอปเปิ้ล น้ำขิง และน้ำมะนาว ในจำนวนที่เราเตรียมไว้ในตอนแรกใส่ลงไป

3. ตามด้วยเกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากันดีจนเกลือละลาย

4. ให้เราชิมรสชาติและเติมรสชาติให้พอดีที่เรากินได้ง่ายๆ

แนะนำทำตามสูตรนี้ทุกวันดื่มทุกวันวันละ 1 แก้วก่อนนอน จะช่วยทำให้ระบบการทำงานของลำไส้นั้น ขับสิ่งสกปรกออกมา และยังเป็นการช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของคุณแข็งแรงห่างไกลจากโรคต่างๆได้ดีมาก

ส่วนผสมทั้งหมดที่เรานำมารวมกัน จะมีสารอาหารที่เต็มไปด้วยประโยชน์และสามารถล้างทำความสะอาดลำไส้ของเราเพื่อการมีสุขภาพที่ดี

– น้ำมะนาว มีหน้าที่เป็นตัวช่วยล้างสิ่งสกปรกได้ดีที่สุด และยังมีส่วนช่วยย่อยอาหารและยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี เนื่องจากในน้ำมะนาวนั้นมีวิตามินซีที่สูง อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวพรรณของเราเปล่งปลั่งขาวกระจ่างใส จากภายในสู่ภายนอก

– ขิง ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบลำไส้ใหญ่ให้ดีขึ้น และยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการท้องอืดท้องเฟ้อช่วยในการขับถ่ายได้ดี

– เกลือทะเล ช่วยในการย่อยอาหารและเป็นตัวกระตุ้นของกระบวนการกำจัดของเสียได้ดี

นอกจากนี้การมีสุขภาพที่ดีนั้น ผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำให้ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบหลักในร่างกายของเรา และให้หมั่นดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นการทานผักและผลไม้จะทำให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : tveryfabulous

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here