เผยสูตรเด็ดสมุนไพรแก้โรคที่เป็น ทำเองได้ง่ายๆ เห็นผล100%

0

เผยสูตรเด็ดสมุนไพรแก้โรคที่เป็น ทำเองได้ง่ายๆ เห็นผล100%

ในปัจจุบันนี้ โรคต่างๆได้เกิดขึ้นกับคนเราได้อย่างง่ายดาย ส่วนหนึ่งที่สำคัญเป็นเพราะ คนเรานั้นได้ละเลยในเรื่องของการดูแลตัวเอง ส่งผลทำให้ร่างกายของเราไม่แข็งแรงและเกิดโรคได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

นพ.ประชา กัญญาประสิทธิ์ (หมอเบิร์ด) รพ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ได้พบการรักษาโรคหลอดโลหิตในสมองตีบจากสมุนไพรก้นครัว

เนื่องจากมีคนไข้ผู้ชายรายหนึ่งหลอดโลหิตที่คอตีบ โลหิตไม่สามารถส่งผ่านไปเลี้ยงสมองทำให้เกิดการอุดตันเป็นก้อน หมอได้รักษาและป้องกันจนดีขึ้น แต่ต่อมาเกิดอาการซ้ำ ใช้การรักษาเพิ่ม 2 ตัว แต่เอาไม่อยู่ต้องผ่าตัดเพื่อทำบัลลูนขยายเส้นโลหิต

เรื่องของเรื่อง คือ คนไข้ไม่อยากผ่าตัด ขอกินสมุนไพร หมอขอให้กินแผนปัจจุบันที่หมอให้ควบคู่ไปด้วย 6 เดือนผ่านไปปรากฏว่าเส้นโลหิตที่เคยตีบหรือขรุขระกลับเรียบสวยไม่ต้องผ่าตัดแล้ว

หมอจึงสอบถามว่าไปทำอะไรมา คนไข้จึงแจ้งตุ๋นสมุนไพร ดื่มเช้า-เย็น กินแทนน้ำ ปัจจุบันหยุดแผนปัจจุบันไปแล้ว

และว่า รายที่ 2 อาการหนักมาก อายุ 70 ปี เส้นโลหิตในสมองตีบ โลหิตไหลออกในกระเพาะ หมอจึงเล่าให้ลูกสาวคนไข้ฟังถึงอาการของคนไข้รายแรกว่าหายได้ด้วยสมุนไพร

ซึ่งแพทย์ไม่ได้เชื่อ แต่ไม่อันตรายเลยอยากให้ลองดู ปรากฏว่า 2 เดือนกลับมาตรวจใหม่เส้นโลหิตเรียบดีขึ้น หมอห่วงว่าจะเป็นดาบสองคมจึงบอกเฉพาะคนไข้ที่สนิท แต่ทั้ง 16 ราย ดีขึ้นหมด เพราะเหมือนได้ล้างท่อทุกวัน จึงไม่มีทางตัน ผลที่ได้คือ ไตยังทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย เพราะพุทราจีนมีส่วนช่วยในการบำรุงไต จากนั้นก็ได้ขอสูตรสมุนไพรจากคนไข้มา

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมมีดังนี้

1. น้ำ 1 ลิตร

2. พุทราจีนแห้ง 20-30 ผล

3. เห็ดหูหนูดำ 10 ช่อใหญ่ หรือ 20 ช่อเล็ก

4. ขิง 1 ขีดใหญ่

ขั้นตอนในการทำ

1. นำส่วนผสมทั้งหมด มาตุ๋นประมาณ 2-4 ชั่วโมงได้น้ำงวดลงไป 40-50 % แล้วกินแต่น้ำ

สรรพคุณของสมุนไพร

1. ขิงแก่มีฤทธิ์ร้อน ซึ่งสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อนช่วยลดไขมันในโลหิตได้ แค่ต้องค่อยๆ กินไประยะหนึ่ง แต่ถือว่าปลอดภัย

2. พุทราจีน น่าจะเป็นส่วนประกอบทำให้กินได้ง่ายขึ้น เพราะมีรสหวาน

3. เห็ดหูหนูดำ ช่วยลดไขมันในโลหิตได้จริง แต่ฤทธิ์น้อยมากเมื่อเทียบกับสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อนอื่นๆ แต่เมื่อนำ 3 อย่างมาตุ๋นรวมกันก็ถือเป็นอาหารสมุนไพรในการดูแลสุขภาพได้

หมอบอกอีกว่า อาหารที่มีฤทธิ์ร้อนทั้งหมดมีส่วนช่วยลดน้ำตาลในโลหิตได้ เช่น ขิง กระเทียม พริกไทย ข่า สามารถนำมาเป็นส่วนผสมในการประกอบอาหาร สามารถกินได้ทุกมื้อในทุกวัน ใส่เล็กผสมน้อยก็สามารถช่วยลดไขมันในโลหิตได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : ideadeede.com, 9khaosuk.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here