สูตรสมุนไพร “แก้อัลไซเมอร์” ใครหลงๆลืม ความจำไม่ดี

0

สูตรสมุนไพร “แก้อัลไซเมอร์” ใครหลงๆลืม ความจำไม่ดี

โรคความจำสั้น หรือที่เรียกกันว่าโรคอัลไซเมอร์ เกิดจากความผิดปกติของเซลล์สมองที่ถูกทำลาย และมีหลายสาเหตุหลายปัจจัยด้วยกันเช่น การเสื่อมเป็นไปตามวัย อุบัติเหตุทางสมอง พันธุกรรม โรคหลอด เ ลื อ ด สมอง โรคติดเชื้อทางสมอง โรคทางกายที่มีผลต่อระบบเซลล์สมอง ส่วนใหญ่นั้นมักจะเกิดกับคนที่มีอายุสูงวัย แต่อาการก่อโรคนี้ จะใช้ระยะเวลา 10 ถึง 20 ปี ฉะนั้นแล้วใครที่มีอาการหลงๆลืมๆ ก็ไม่ควรมองข้ามตัวเองหรือบุคคลรอบข้างที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไปโดยเด็ดขาด

แม้ปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีใหม่ๆในการตรวจหาโรคสมองเสื่อมแบบที่ไม่เจ็บตัวและไม่ต้องใช้เวลานาน แต่ประชาชนที่มีความเสี่ยงยังไม่ค่อยให้ความสนใจเท่าที่ควร โดยเฉพาะคนต่างจังหวัดที่เรามักจะเห็นในข่าวบ่อยๆ ผู้สูงอายุหลงทางกลับบ้าน ลืมว่ากำลังจะไปที่ไหน ซึ่งถือเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม และสำหรับคนที่อยากลองรักษาอาการความจำเสื่อมด้วยสมุนไพรหรืออยากทำให้คนในครอบครัวดื่ม วันนี้ ลูกหมี เอาสูตรสมุนไพรแก้อัลไซเมอร์ที่ล่ำลือกันว่าเห็นผลดีมากๆมาฝากกันค่ะ โดยสูตรนี้เป็นสูตรจาก หลวงตายุทธพงษ์ จักกวโร

โดยหลวงตาได้เล่าที่มาของสูตรสมุนไพรแก้ อัลไซเมอร์ ไว้ดังนี้

วันวาน ไปร้านยาจีนแถวศิริราชมา เห็นหญิงคนหนึ่ง มาซื้อ เกสรบัวหลวง กับ มะตูมแห้ง ด้วยความอยากรู้ เลยถามเธอว่า “เอาไปทำไร” เธอตอบว่า “เอาไปต้มยาแก้อัลไซเมอร์” ถามเธอว่า ‘ได้ผลไม๊”

เธอว่า “ได้ผลดีมากค่ะ คุณยายอายุ 90 กว่าแล้ว มีอาการอัลไซเมอร์ แล้วไปได้สูตรยานี้ มาจากฝรั่งท่านหนึ่ง เขาบอกมาเป็นวิทยาทาน เพราะเขาได้สูตรมา แล้วก็หายเหมือนกัน”

หลังจากคุณยายทานแล้ว ความจำดีมาก จำได้หมด จนลูกๆ หลานๆ บอกว่าลืมเหมือนก่อนท่าจะดี 555 ถามเธอว่า แล้วต้องทานตลอดไปป่าว เธอบอกว่า ไม่ต้อง พอหายดีขึ้นแล้วก็หยุด พอเป็นใหม่ก็ทานใหม่

สูตรสมุนไพรแก้ อัลไซเมอร์

1. เกสรดอกบัวหลวง 1 หยิบมือ

2. มะตูมแห้ง 3 แว่น (หากเอาไปคั่ว ในกระทะ หรือ ปิ้งจะหอมยิ่งขึ้น)

3. ตะไคร้สด 3 ต้น ถามเขาว่า ตะไคร้แห้งได้ไหม กรณีคนไม่มีต้นตะไคร้ เธอบอกว่าคงได้ แต่สู้ ตะไคร้สดๆ ไม่ได้ (ใครอยากใส่ใบเตย ไปด้วยก็ได้ 3 ใบ)

4. น้ำ 1 ลิตร

ต้มด้วยกัน จนน้ำมะตูมบานออก ก็พอ แล้วดื่มวันละ 1 แก้ว

ใครเริ่มหลงลืม ทดลองต้มดื่มดู มะตูมเป็นยาบำรุงธาตุ อย่างดีในวัยสูงอายุ ส่วนตระไคร้ ขับลมในร่างกาย ส่วนเกสรดอกบัว บำรุงหัวใจ ทำให้จิตใจ ชุ่มชื่น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทุกคน สามารถทำเป็นชา ทานได้ประจำ โรคขี้หลงขี้หลง ขี้ลืม จากสาเหตุคือลมขึ้นเบื้องสูง ก็จะค่อยๆ หายไปเอง

ขอขอบคุณ : lookmhee

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here