ไม่มีใคร ทำให้ตัวเรามีความสุข ได้เท่าตัวเราเอง

0

ไม่มีใคร ทำให้ตัวเรามีความสุข ได้เท่าตัวเราเอง

ความรู้สึกที่อยู่ในตัวเรา มีหลากหลายเหตุการณ์ หลากหลายอารมณ์ที่เกิดขึ้น แต่แท้จริงที่สุดแล้วความรู้สึกต่างๆนั้นสามารถแก้ไขได้ดีที่สุด นั่นก็คือ การแก้ไขที่ใจของเราเอง ไม่ว่าใครจะชื่นชมว่าชีวิตคุณดี แต่หากตัวคุณเองยังรู้สึกไม่พอใจกับตัวเราเองนั้น ตัวของคุณก็จะเกิดความทุ ก ข์อยู่ดี แต่ในทางกลับกันนั้น ชีวิตเรากำลังเศ ร้ า โดน ทิ้ ง ไม่เป็นที่รักของเจ้านาย แต่หากใจเราไม่ทุ ก ข์ ตัวเราเองก็ยังคงยิ้มได้ คนภายนอกจะเห็นรอยยิ้มของคุณบนใบหน้าได้เสมอ

หากวันไหนที่คุณรู้สึกเป็นทุ ก ข์หรือมีความรู้สึกที่ไม่เป็นดั่งใจ สิ่งที่จะทำให้เราพ้นทุ ก ข์นั้นคือ การให้ตัวเองนั้นยอมรับ ก้าวผ่ านความทุ ก ข์ ยอมรับความเป็นจริงทุกอย่างในชีวิตที่เกิดเข้ามา และทำความเข้าใจ สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ดีหรือร้ า ย เรื่องนั้นมันได้ผ่ านไปแล้ว เราไม่มีทางกลับไปแก้ไขอะไรได้

ไม่มีประโยชน์อะไรที่เราจะยึดติด เราควรทำปัจจุบันให้ดีที่สุด รวมถึงให้การทำให้ตัวเองมีความสุข ด้วยการเห็นค่าของตัวเอง เชื่อมั่นในตัวเอง และลงมือทำให้เกิดความสำเร็จและสิ่งดีๆเข้ามาในตัวเรา มองคนอื่นในแง่ดี มองโลกเป็นสิ่งที่สวยงาม

ชีวิตของเราไม่ได้มีแค่สิ่งใดๆที่เข้ามา หรือมองว่าคนอื่นจะไม่ดีไปเสียหมด ทุกคน ควรมีความหวังความคาดหวังกับชีวิต ความหวังนั้นจะช่วยให้เราดำเนินชีวิตไปได้ ความหวังของเราเปรียบได้เหมือนกันตั้งเป้าหมายและควรเพียรพยายาม เพื่อให้ได้สิ่งนั้นมา ความหวังจะช่วยสร้างความสุขในชีวิต เราควรให้กำลังใจตนเองอยู่เสมอ รักตัวเองอยู่เสมอ ตัวเราเองเป็นคนที่เข้าใจตัวเราเองมากที่สุด

ไม่มีใครอยู่กับเราได้ตลอดเวลาเท่ากับตัวของเราเอง ไม่มีความรู้สึกใดที่จะอยู่กับเราได้ตลอดเวลา คนที่สุขกับเรามากที่สุด คนที่ทุ ก ข์กับเราได้มากที่สุด คนที่จะอยู่กับเราไปตลอด ถ้ามองหันไปไม่เจอใครให้มองไปที่กระจก นั่นก็คือตัวเราเอง เพราะในที่สุดแล้วจะสุขหรือจะทุ ก ข์ล้วนเกิดจากตัวเราเอง

และสิ่งเหล่านี้จะอยู่กับเรา จงทำตัวให้มีความสุขแล้วเราจะพบเจอทางแห่งความสุข อย่าจมอยู่กับสิ่งที่แล้วมา เพราะมันไม่มีประโยชน์อะไรที่เราจะต้องอยู่กับมัน จงเชื่อมั่นในตนเอง และตรงข้ามผ่ านอุปสรรคให้ได้ ไม่มีอุปสรรคไหนชัดกว่ากันเราได้ถ้าเราตั้งใจและเพียรพยายามทำมันให้ถึงที่สุด จงรักตัวเองให้เป็น

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : bangpunsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here