คุณกำมือแบบไหน ทายนิสัยและบุคลิกที่แท้จริงได้ตรงเป๊ะ

0

คุณกำมือแบบไหน ทายนิสัยและบุคลิกที่แท้จริงได้ตรงเป๊ะ

มีแบบทดสอบสนุกๆ มาให้เล่นกันอีกแล้ว กับการทำนยทายทักลักษณะนิสัยใจตัวคุณจากการ “กำมือ” ของคุณเอง อาจจะฟังดูแบบแต่เชือหรือไม่ว่าแต่ละกำมีลักษณะการกำมือที่ไม่เหมือนกัน ถ้าไม่เชื่อลองกำมือคุณไปเทียบกับเพื่อนๆ ดู แล้วชวนกันมาอ่านแบบทดสอบนี้

ลองกำมือของตัวเอง สังเกตดูว่า คุณกำมือแบบไหนจาก 4 ข้อต่อไปนี้

1. นิ้วหัวแม่มืออยู่ข้างบน วางราบ

2. นิ้วหัวแม่มือโดนนิ้วทั้ง 4 กุมไว้

3. นิ้วหัวแม่มืออยู่ด้านหน้าของทั้ง 4 นิ้ว

4. นิ้วหัวแม่มืออยู่ด้านบน ชี้ขึ้น

เมื่อตรวจหาลักษณะการกำมือของตัวเองได้แล้ว ตามไปอ่านทำคำนายด้านล่างได้เลย!

1. นิ้วหัวแม่มืออยู่ข้างบน วางราบ

ลักษณะนิสัยเป็นคนไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ มีความกระตือรือร้นสูงมาก ชอบศึกษาหาความรู้ใส่ตัว ชอบประสบการณ์แปลกใหม่ อยากรู้อยากเห็นอยู่เสมอ และไม่ชอบอยู่บ้านเฉยๆ คุณเป็นคนจิตใจดี มีเมตตาต่อผู้อื่น ชอบให้ความช่วยเหลือคนรอบข้าง และต้องมั่นใจแล้วว่าสามารถช่วยได้จริงเท่านั้น ชอบทำมากกว่าพูด รักครอบครัว เป็นที่พึ่งพาให้คนรอบข้าง เป็นที่พึ่งพิงให้ผู้อื่นได้เสมอ มีความเป็นผู้นำและมักจะได้รับความไว้วางใจจากคนรอบข้าง อีกทั้งยังมีพลังในตัวสูง เป็นแรงบันดาลให้คนอื่นได้ดี

2. นิ้วหัวแม่มือโดนนิ้วทั้ง 4 กุมไว้

เป็นคนที่มีสติปัญญาดีเลิศ ฉลาด แต่ไม่ค่อยชอบเข้าสังคมเท่าไรนัก ภายนอกคนมักจะมองว่าคุณมีบุคลิกที่เงียบขรึม บางครั้งดูหม่นหมอง เย็นชา แต่กับคนที่สนิทกับคุณเท่านั้นถึงจะรู้ว่าตัวคุณยังมีมุงอื่นๆ ซ่อนอยู่ บางครั้งคุณก็อ่อนแอได้ หรืออบอุ่นในบางเวลา มีน้ำใจ เป็นคนแก้ปัญหาเก่ง สามารถหาที่มาที่ไปของปัญหาได้ เป็นคนมีพรสวรรค์ ในการแก้ไขสิ่งต่างๆ ในสภาวะคับขัน และสามารถตัดสินใจได้ดี วิสัยทัศน์กว้างไกล มีความรอบคอบ แต่บางคุณคิดมากเกินไปจนบางครั้งวิตกกังวล และต้องการเพื่อนที่เข้าใจคุณได้แม้แค่มองตา

3. นิ้วหัวแม่มืออยู่ด้านหน้าของทั้ง 4 นิ้ว

คุณเป็นคนที่จริงจังกับชีวิตมากทั้งในชีวิตส่วนตัวหรือเป้าหมายต่างๆ นานา จะตั้งมั่นทำจริง และชัดเจนในทุกๆ ทางที่เลือกเดิน และจะทุ่มเทอย่างเต็มกำลังเพื่อจะบรรลุผลสำเร็จ ดังนั้น คุณจึงกลัวความล้มเหลว และทำใจได้ยาก มันจะทำให้คุณสะดุดทันที แรงเชียร์และพลังจากคนรอบข้างจึงมีส่วนช่วยให้คุณกลับมาเข้มแข็งได้ คุณเป็นที่รักของเพื่อนฝูง ด้วยความจริงใจ ความละเอียดอ่อนใส่ใจต่อคนรอบข้าง และความเชื่อถือได้ และเพียงแค่คุณมีแรงสนับสนุนแะกำลังใจจากคนครอบครัว เพื่อนๆ ญาติพี่น้อง คุณจะก้าวข้ามอุปสรรคทั้งหลายไปสู่ความสำเร็จได้แน่นอน

4. นิ้วหัวแม่มืออยู่ด้านบน ชี้ขึ้น

คุณเป็นคนที่มีไอเดียบรรเจิดหลากหลาย ความคิดของคุณมักจะหลั่งไหลเข้ามามากมายในเวลาช่วงสั้นๆ คุณยังชอบที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ บางครั้งมันยากสำหรับคุณในการจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เพราะคุณมีความอยากรู้อยากเห็นไปเสียหมด คนรอบข้างมักจะชอบถามความคิดเห็นหรือขอคำแนะนำจากคุณ เพราะคิดว่าคุณเป็นกูเกิ้ล และคุณเองก็สามารถให้คำแนะนำที่ดีได้ หรือสามารถช่วยหาทางออกให้กับคนที่สมควรได้รับเสมอ บุคลิกอ่อนน้อมถ่อมตนของคุณ ทำให้คนรอบข้างมักเข้าหา แต่ต้องระวังเรื่องการเลือกคบเพื่อนเอาไว้บ้าง

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here