เชฟเผยจำ 2 สิ่ง “เคล็ดลับทอดปลา” ผิวสวยไม่ติดกระทะ รสชาติเยี่ยม

0

เชฟเผยจำ 2 สิ่ง “เคล็ดลับทอดปลา” ผิวสวยไม่ติดกระทะ รสชาติเยี่ยม

การทอดปลาคงจะเป็นปัญหาของแม่บ้านหลายๆคน จึงเกิดคำถามที่ว่าทอดยังไงให้กรอบ ทอดยังไงให้ได้ผิวสวยไม่ติดกระทะ ที่สำคัญไม่ให้เสียรสชาติ เพราะจนทุกวันนี้ยังหาเคล็ดลับดีๆไม่ได้เลย

และในวันนี้ปัญหาของแม่บ้านทั้งหลายจะหมดไป เพราะเราได้นำเสนอสูตรพิเศษจากเซฟวัย 53 ปี ได้แนะนำบนเว็บไซต์ท้องถิ่น นั่นคือการทอดปลาอย่างไรให้มีรสชาติที่หอมอร่อย กรอบนอกนุ่มใน ที่สำคัญไม่ติดกะทะอย่างแน่นอน เรามาดูวิธีแสนง่ายดังนี้

เคล็ดลับง่ายๆมีดังนี้

1. ก่อนอื่นให้เรานำกระดาษทิชชู่ซับน้ำมัน หรือจะเป็นทิชชู่อเนกประสงค์ที่เราใช้ภายในบ้านนำมาซับน้ำในตัวปลาออกให้หมด จากนั้นนำไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาด

2. นำกระทะมาตั้งไฟจนกระทั่งกระทะแห้งสนิท จากนั้นเทน้ำมันลงไปพอประมาณ ยกกะทะขึ้นโยกไปมาเบาๆ ในขั้นตอนนี้เพื่อทำให้น้ำมันเคลือบทั่วกระทะของเราในวิธีนี้เราเรียกว่า ‘การเผากระทะ’ รอจนกว่ากระทะเริ่มเปลี่ยนสีถือว่าเป็นที่เรียบร้อย

3. จากนั้นให้เราหรี่ไฟลงให้เบาที่สุด แล้วนำปลาที่เราซับน้ำไว้ ใส่ลงไปในกระทะที่เราตั้งเอาไว้ทอดข้างใดข้างหนึ่งให้เหลืองสุกก่อน จากนั้นจึงพลิกอีกด้าน

4. ขั้นตอนถัดมาให้เราโรยเกลือลงไปเล็กน้อยให้ทั่วบนตัวปลา เมื่อทั้งสองด้านสุกเหลืองดีแล้วให้เราปิดไฟน้ำปลาตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

บทสรุปของปลาไม่ติดกระทะ

เทคนิคแรกคือ การควบคุมความชุ่มชื้นของผิวปลา คุณสามารถใช้กระดาษทิชชู่ซับน้ำมันเพื่อดูดซับน้ำที่ผิวของปลาได้ แบบนี้จะทำให้ผิวปลาที่สวยไม่ติดกระทะได้ง่าย

เทคนิคที่สองคือ “การเผากระทะ” ก่อนอื่นต้องเผากระทะให้แห้งสนิท แล้วค่อยเทน้ำมันลงไปในกระทะ เปิดไฟแรงให้น้ำมันในกระทะมีความร้อนประมาณ 70% ปล่อยให้น้ำมันในกระทะร้อนสม่ำเสมอ จากนั้นก็ปิดไฟได้ รอให้กระทะเย็น แค่นี้ก็เรียบร้อย ต่อไปไม่ว่าจะทอดอะไรก็ไม่ติดกระทะอีกต่อไป

วิธีทอดปลาที่ดีควรเลือกปลาที่ตัวเล็กหน่อย จากนั้นทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน โรยเกลือลงไปเล็กน้อย หากใครชอบดื่มเหล้าก็สามารถนำปลาทอดนี้ไปเป็นกับแกล้มได้ เข้ากันมากเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : lookingforward

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here